Mệnh hoả hợp màu gì – Những điều cần biết về mệnh Hoả

0
1142
Mệnh hoả hợp màu gì – câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Trong phong thuỷ, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu. Để tăng thêm may mắn cho bản thân trong công danh, sự nghiệp và cuộc sống người mạng Hỏa cần biết lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Cùng Xemtuvi24h.com tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Mệnh hoả hợp màu gì – Khái quát về Mệnh Hỏa

Như chúng ta đã biết, có 5 mệnh trong Ngũ hành, gồm: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong số đó, mệnh Hoả tương trưng cho sức sống mãnh liệt, sự nồng cháy và hấp dẫn khó cưỡng. Những người mệnh Hoả thường có tính cách hướng ngoại, năng động, nhiệt tình, giao tiếp tốt nhưng lại có nhược điểm là nóng nảy, bộp chộp.

Các năm sinh của người mệnh Hoả:

– Bính Dần – 1926, 1986

– Đinh Mão – 1927, 1987

– Giáp Tuất – 1934, 1994

–  Ất Hợi – 1935, 1995

– Mậu Tý – 1948, 2008

– Kỷ Sửu – 1949, 2009

– Bính Thân – 1956, 2016

– Đinh Dậu – 1957, 2017

– Giáp Thìn – 1964, 2024

– Ất Tỵ – 1965, 2025

– Kỷ Mùi – 1979, 2039

2. Tính cách người mệnh Hoả

Trước khi đi tìm hiểu người mệnh hoả hợp màu gì, chúng ta phải hiểu rõ tính cách người mệnh này. Nhắc đến hoả ai cũng sẽ dễ liên tưởng đến lửa, nhiệt huyết, sự bền bỉ và lâu dài. Cũng một phần vì lý do này mà đa số người mệnh Hoả thường thẳng tính, sống hướng ngoại. Nhược điểm của họ là tính cách nóng nảy, bốc đồng, dễ nổi cáu. Tuy nhiên họ lại mau quên, không để bụng, không có tính thù dai.

Mệnh hoả hợp màu gì - Những điều cần biết về mệnh Hoả

3. Mệnh hoả hợp màu gì?

Dưới đây là những màu phù hợp nhất với người mệnh Hoả:

Màu xanh lá

Vì quan niệm Mộc sinh Hoả nên người mệnh Hỏa có thể sử dụng màu của mệnh Mộc. Màu xanh lá là màu mệnh Mộc. Xanh có nhiều sắc độ khác nhau từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo cảm giác mát mẻ gần gủi với thiên nhiên nhất trong các màu của ngũ hành trong phong thủy. Màu này giúp con người khát vọng chinh phục những vấn đề tri thức.

Màu tím

Màu tím là màu đặc trưng của người mệnh Hỏa. Nó thể hiện sự thủy chung 1 lòng 1 dạ, tính kiên cường khi quyết định 1 công việc gì đó, sẽ không thay đổi giữ ý kiến của chính bản thân khi nhận xét 1  sự vật, sự việc.

Màu hồng

Đây cũng là một trong những sắc màu thuộc mệnh Hỏa. Tuy nhiên nó lại thể hiện sự dịu dàng mang lại may mắn, sự thơ ngây trong tình yêu. Đây là màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa, đem lại hạnh phúc cho những bạn thuộc mệnh Hỏa.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu chủ lực và là màu đặc trưng nhất cho mệnh Hỏa mang lại may mắn nhất. Nó thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường và thách thức vượt qua mọi thử thách một cách dễ dàng nhất trong cuộc sống cũng như trong cuộc việc của bạn.

Tuy nhiên, việc chọn màu sắc hợp phong thủy, theo luật tương sinh – tương khắc cũng phải phụ thuộc vào sở thích, tính cách của mỗi người. Nhưng nếu chọn được màu sắc hợp mạng và hợp cả về sở thích là điều tốt nhất.

4. Mệnh hỏa kị màu gì?

Ngoài việc tìm hiểu mệnh hoả hợp màu gì thì chúng ta không nên bỏ qua những màu tương khắc với bản mệnh này.

Màu vàng, nâu đất

Đây là những tone màu người mệnh Hoả nên tránh xa. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Màu đen, xám, xanh biển đậm

Theo quan niệm tương sinh tương khác trong Ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Trong khi đó những màu này lại đại diện cho mệnh Thủy nên những người mệnh Hỏa không nên sử dụng các màu trên dễ dẫn đến xung khắc, kìm hãm sự phát triển và thành công của bạn.

Hy vọng những thông tin về mệnh Hoả hợp màu gì trên bài hữu ích với người đọc.