Cách đặt tên con sinh năm mậu tuất theo phong thủy

0
1269

Nhiều cha mẹ coi trọng việc đặt tên con hợp mệnh, giúp mang lại may mắn, thành công cho bé về tương lai sau này. Vậy đặt tên con sinh năm mậu tuất cha mẹ cần lưu ý những gì? 

Đặt tên cho con sinh năm mậu tuất theo thứ tự tử vi

Theo quan niệm dân gian, ba tuổi Dần – ngọ – tuất là tam hợp. Do đó khi đặt tên cho con sinh năm mậu Tuất có chứa các chữ như Hiển, Trúc, Kì, Khiên, Hoa…sẽ giúp mang lại may mắn cho bé. Bởi nhờ sự hỗ trợ, giúp sức của tam hợp nên vận mệnh của các bé mang tên đó rất thuận lợi

Ngoài ra, từ xa xưa chó là động vật trung thành, thân thiện với con người. Do đó xemtuvi24h.com cho hay những chữ có bộ Nhân, Tiểu, Thiếu, Sĩ và bộ Thần sẽ mang lại nhiều may mắn, hưng thịnh với các bé tuổi Mậu Tuất.

Đặt tên cho bé sinh năm mậu tuất may mắn, bình an
Đặt tên cho bé sinh năm mậu tuất may mắn, bình an

Nếu bạn muốn đặt tên cho con sinh năm mậu Tuất hay và ý nghĩa bạn có thể tham khảo một số tên hay như: Trọng, Kim, Dư, Tuấn, Nghi, Toàn, Công, Du, Nhân…Ngoài ra, đặt tên cho con sinh vào năm mậu tuất bạn có thể chọn một số tên có chứa bộ Miên hoặc bộ Mịch như: Gia, Phú, Ninh, An, Miên… cũng rất tốt cho các bé sinh năm 2018. Những tên mang ý nghĩa giúp bé có vận mệnh tốt, luôn được che chở, bảo vệ, an nhiên trong cuộc sống.

Nếu bạn muốn đặt tên con sinh năm mậu tuất với mong muốn con có cuộc sống no đủ, thành đạt bạn có thể tham khảo các tên thuộc bộ Tâm, Nhục (thịt) như: Trung, Chí, Hằng, Ân, Huệ, Tuệ, Thắng, Thanh, Hữu…

Ngoài ra một số tên giúp bé luôn được may mắn, suôn sẻ, cuộc sống hạnh phúc nên đặt những tên thuộc Mịch, Sam, Cân và bộ Y như Tố, Duyên, Thái, Chương, Trang, Sam, Duy….

Những điều cần kiêng kỵ khi đặt tên cho con

Khi đặt tên cho con sinh năm mậu Tuất, để cho bé luôn được bình an thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống sau này, cha mẹ nên tránh một số tên sau.

Đặt tên cho bé, tránh các chữ nằm trong tứ hành xung: Bên cạnh tên theo bản mệnh, theo tam hợp thì có một số tên nằm trong tứ hành xung (tên xung khắc với bản mệnh), cần tuyệt đối tránh khi đặt tên. Với các bé tuổi Mậu Tuất, tứ hành xung bao gồm: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Nếu đặt tên con sinh năm mậu tuất có gắn những tên này thì vận mệnh của bé trong cuộc sống có thể gặp nhiều chuyện khó khăn, trắc trở, nghiệp lớn khó thành. Do đó, cha mệ cần tránh các tên sau: Hiền, Tài, Phú, Quý, Chân, Thiện, Nghĩa…

Đặt tên cho bé gặp vận mệnh tốt
Đặt tên cho bé gặp vận mệnh tốt

Đặt tên cho bé tránh các tên thuộc hành xung khắc. Theo thuyết đặt tên cho con theo phong thủy, tuổi Tuất thuộc vào hành Thổ. Thổ xung khắc với Thủy, Mộc khắc với Thổ. Do đó những chữ thuộc bộ Mộc hoặc Thủy xuất hiện trong tên của bé sẽ không tốt.

Bởi những tên này có thể khiến cuộc sống của bé trắc trở, không thuận buồm xuôi gió, hay ốm đau, bệnh tật, gia đình bất hòa. Ngoài ra, theo phong thủy cần tránh đặt tên con theo hành mộc như: Lâm, Tùng, Bách, Mộc, Chi, Liễu, Lan, Mai, Trúc…Ngoài ra cần tránh đặt tên con theo hành thủy như: Giang, Hà, Thủy, Băng, Vũ, Vân, Hải…