Đặt tên cho bé 2019 bình an, hạnh phúc cha mẹ cần nhớ điều này

0
1820

Cái tên không chỉ nói lên sứ mệnh mà còn là nền tảng giúp bé phát triển về sau. Vì vậy khi đặt tên cho bé 2019 bình an, hạnh phúc cha mẹ hãy ghi nhớ ngay những điều này.

1. Đặt tên con hợp với ngũ hành bát tự 

Thông thường trong giờ sinh của các bé có thể hàm chứa Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì vậy theo xemtuvi24h.com, khi đặt tên cho bé 2019 bình an dựa theo yếu tố này, em bé tuổi Hợi sẽ có cuộc sống thoải mái, dễ dàng hơn. Khi lớn lên con được nhiều người tương trợ, giúp đỡ. Bên cạnh đó, đặt tên cho con theo ngũ hành, tên thuộc bộ Kim có thể đặt cho con gồm có: Linh, Điền, Kim, Minh, Trấn, Nhuệ, Phong…

2. Xét theo địa chi 12 con giáp khi đặt tên cho con

Sinh con năm 2019 Kỷ Hợi, tức em bé cầm tinh con Lợn. Khi đặt tên cho bé 2019 bình an, hạnh phúc, các bố các mẹ có thể dựa vào yếu tố này để xem xét. Lợn thích ăn rau, ngũ cốc, vì thế dùng những chữ thuộc bộ Hòa, Đậu, Mễ, Thảo….Những cái tên này sẽ giúp cho người tuổi Hợi cả đời không phải lo cơm ăn áo mặc, cuộc sống no đủ, sung túc.

Đặt tên cho bé 2019 bình an, hạnh phúc
Đặt tên cho bé 2019 bình an, hạnh phúc

Lợn là con vật được nuôi trong nhà, vì thế nếu dùng những chữ thuộc bộ Mịch, Môn, Miên, Nhập để đặt tên cho người tuổi Hợi, thì sẽ mang tới cảm giác an toàn cùng cuộc sống êm đềm, yên ả cho con giáp này.

3. Một số điều khác mẹ cần lưu ý khi đặt tên

Khi đặt tên cho bé 2019 bình an, đón nhận nhiều may mắn hạnh phúc, cha mẹ cần lưu ý, Không nên đặt tên nam nữ, âm dương trái ngược nhau. Ngược lại nữ không nên đặt tên Nam, nam không nên đặt tên Nữ để người khác dễ phân biệt. Ngoài ra, cha mẹ cũng không nên đặt tên con khó đoán giới tính còn dễ gây nhầm lẫn khi làm giấy tờ hay tham dự các cuộc thi.

Lưu ý không nên đặt tên cho con theo tên người nổi tiếng. Người nổi tiếng rất hay đi kèm với scandal bởi vậy hãy coi chừng kẻo tên con sẽ trùng với tên một người… tai tiếng.

Không nên đặt ten con mang ý nghĩa thô tục, xấu xí, tù túng. Đã qua rồi thời kì ông bà ta thích đặt tên con thật “xấu” cho “dễ nuôi”. Bởi ngày nay, một cái tên đẹp cũng góp phần lớn vào thành công trong ấn tượng giao tiếp, xưng hô và quan hệ hàng ngày.

Tránh đặt tên con Tây Hóa, nếu con mang quốc tịch nước ngoài hay có liên quan đến việc sinh sống ở nước ngoài, thì cha mẹ nên theo đúng truyền thống Việt Nam, chọn cho con một cái tên thuần Việt đúng với phong tục truyền thống. Tránh những cái tên có có từ đồng âm hoặc ngữ âm nghe không hay, đa âm, đa nghĩa.

Trên đây, chúng tôi vừa giúp các mẹ lưu ý một số vấn đề khi đặt tên cho con 2019. Giúp cầu bình an, thuận lợi và hạnh phúc cho con sau khi lớn lên.