Cách viết content marketing ấn tượng cho người mới bắt đầu

0
628

Nắm bắt cách viết content ấn tượng và thu hút sẽ giúp khách hàng biết về sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Viết content marketing không hề dễ, tuy nhiên để làm tốt bạn vẫn có thể nghiên cứu và học tập, trau dồi kỹ năng kinh nghiệm viết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách viết content marketing đơn giản giúp những người mới bắt đầu tự tin hơn trong lĩnh vực digital marketing service.

Mục đích của content marketing

Content marketing bao gồm nhiều dạng khác nhau
Content marketing bao gồm nhiều dạng khác nhau

Content marketing đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng. Marketing bao gồm các loại văn bản, hình ảnh, video, audio… được sử dụng riêng lẻ hay kết hợp nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm để khách hàng nắm bắt. 

Có thể nói content marketing là đầu mối của tất cả các hoạt động trong lĩnh vực digital marketing service hoặc social media marketing. Content marketing cần thu hút càng dễ dàng chuyển đổi hành động của khác từ xem sang theo dõi hoặc mua hàng.

Cách viết content marketing hiệu quả

Content Marketing sẽ mang lại giá trị chuyển đổi cao
Content Marketing sẽ mang lại giá trị chuyển đổi cao

Tiếp cận khách hàng bằng những câu chuyện thú vị

Để kết nối được với khách hàng một cách nhanh chóng và tự nhiên nhất, bạn có thể tự chuẩn bị các nội dung sao cho thật phong phú. Dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng, nhưng không phụ thuộc vào khách, chúng ta đưa ra những câu chuyện về thương hiệu của mình.

Bằng các video, bằng văn bản hoặc bằng những mẩu chuyện ngắn thú vị sẽ hướng khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn một cách mới mẻ và đầy cảm hứng. Đôi khi đặt mình trong vị trí của khách hàng để đưa ra những nhận định, góc nhìn mới mẻ sẽ khiến khách hàng dễ dàng đồng cảm và hiểu hơn về thương hiệu.

– Cân bằng số lượng bài viết và chất lượng content

Thông thường việc làm mới hình ảnh và nội dung thường xuyên sẽ giúp cho website hoặc fanpage của bạn thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Chúng ta nên dành thời gian đăng mỗi ngày ít nhất 1 bài lên trên blog, để tình hình trang web luôn được cập nhật thường xuyên. Bạn cũng nên chú ý đến chất lượng nội dung bài viết. Bài viết không cần quá dài, chỉ cần trọng tâm, chia sẻ ngắn gọn về nội dung sản phẩm. Nếu sản phẩm đa dạng bạn nên chia nhỏ thành nhiều bài với nhiều khía cạnh. Học cách cân bằng giữa chất lượng và số lượng bài content marketing sẽ tạo ra những bài viết có giá trị nhất.

– Sử dụng kiến thức thực tế trong bài viết

Khách hàng luôn mong muốn sản phẩm mình mua sẽ mang đúng giá trị và nhu cầu cần thiết nhất. Đừng phóng đại, đừng nói quá, đừng để khách hàng phải cảm thấy phiền vì những lời nói sáo rỗng và vô bổ. Để làm được điều này bạn hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm, có kinh nghiệm và hiểu biết thực tế đồng thời phải đặt mình trong vị trí của khách hàng.

Khi kết hợp được những điều này chính bạn sẽ tạo được giá trị cho bài viết với nội dung gần gũi và thực tế nhất. Ngoài ra bạn cần đảm bảo trước khi xuất bản nội dung này là độc quyền và không ai đồng sở hữu với bạn. Khách hàng sẽ chỉ tìm thấy nội dung này trên trang website của bạn mà không thể tìm thấy ở nơi đâu.

– Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng

Để nắm bắt nhu cầu của khách hàng bạn cần trả lời được những câu hỏi: Khách hàng của bạn họ là ai? Khách hàng mong muốn điều gì khi dùng sản phẩm của bạn? Khách hàng của bạn thường xuyên tìm kiếm những nội dung gì liên quan đến sản phẩm của bạn?

Nếu nắm rõ các thông tin này thì còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện nội dung content marketing mới mẻ và đầy đủ nhất. Chính bạn là người giải quyết những câu hỏi của khách hàng, giúp khách nhận ra những điều họ mong muốn và cần doanh nghiệp bạn đều có thể đáp ứng. Mặc dù công đoạn tìm kiếm thông tin đến công đoạn mua hàng cách xa nhau, nhưng bạn có thể rút ngắn hơn nhờ vào content marketing.

Ngoài ra việc kết hợp sáng tạo nội dung cùng các chiến thuật sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nữa. Không có một quy định cụ thể nào cho nội dung content, tuy nhiên nếu bạn biết cách làm mới theo đúng sự thật cùng các công cụ hỗ trợ sẽ đưa content marketing của doanh nghiệp bạn lên đến tầm cao mới.

Công ty On Digital – Địa chỉ chuyên cung cấp các giải pháp digital marketing hiệu quả

Trên đây là cách viết content marketing cơ bản nhất dành cho các bạn muốn tìm hiểu về lĩnh vực này. Content marketing hay là phương tiện kết nối của doanh nghiệp với khách hàng. Cách để viết content hay và hiệu quả rất đa dạng, do đó bạn cần học tập, và luyện tập. Content sáng tạo nhưng chân thực sẽ tạo ấn tượng trong lòng khách hàng. 

On Digitals là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp digital marketing hiệu quả. Dịch vụ của On Digitals sẽ mang lại cho khách hàng những bài content marketing ấn tượng nhất, giúp doanh nghiệp của bạn tạo ấn tượng với khách hàng, và mang lại những giá trị chuyển đổi cao nhất. Để tìm hiểu và tham khảo thêm thông tin mời các bạn truy cập vào trang https://ondigitals.com nhé!