5 sai lầm khi đặt bát hương, gây mất tài lộc rước họa vào thân

0
1236

Tết đến xuân về nếu mọi người dọn nhà, dọn bàn thờ cần lưu ý ngay 5 sai lầm khi đặt bát hương này. Nếu không sẽ gây mất tài lộc, rước họa vào thân trong năm mới.

1. Đặt bát hương chông chênh

Theo xemtuvi24h.com cho hay, Một trong những sai lầm khi đặt Bát hương là chúng ta vô tình để bát hương chông chênh, lệch sang một bên. Do đó, cần phải được đặt ở một vị trí nhất định và tốt nhất là đặt chính giữa ban thờ. Lưu ý không nên đặt bát hương chông chênh lệch bên trái hay bên phải.

Sai lầm khi đặt bát hương, gây mất tài lộc
Sai lầm khi đặt bát hương, gây mất tài lộc

Trên bàn thờ gia đình, bao giờ cũng phải thờ ba bát hương, bát hương chính giữa là to nhất để thờ các quan thổ công, thổ thần, Táo quân… Ngoài ra, còn Hai bát hương còn lại hai bên là thờ ông bà, tổ tiên của gia đình. Luôn phải có nến hoặc đèn dầu thể hiện sự tôn nghiêm của chốn linh thiêng.

2. Dùng bát hương bằng đá 

Theo quan niệm của nhiều chuyên phong thủy nhà cho hay, sai lầm đặt bát hương của mỗi gia đình là sử dụng bát hương bằng đá. Loại bát hương này chỉ hợp với miếu chùa không hợp với bàn thờ trong nhà. Vì vậy khi chọn bát hương nên chọn đồ sứ hoặc bằng đồng mới là hợp với thờ cúng gia tiên.

3. Không dùng cát bỏ vào trong bát hương

Sau lầm khi đặt bát hương là chúng ta không bỏ cát vào trong bát hương, nếu vậy khi cắm nhang sẽ khó hơn. Ngoài ra, khi chúng ta bỏ cát vào bát hương sẽ tránh được những tai ương, họa ập đến bên mình và gia đình. Tuy nhiên, tốt hơn cả là lấy tro đun bếp được đun bằng rơm bỏ vào trong đó, có như vậy thì tài lộc mới đầy nhà, vui vẻ hạnh phúc.

4. Không xê dịch bát hương

Không nên xê dịch bát hương, bởi việc xê dịch tùy tiện có thể khiến gia đình gặp tai ương, xui xẻo ập đến. Do đó, Bạn nên chú ý đến cuối năm thay bát hương phải dùng bàn tay sạch sẽ để thay. Chân hương sau khi dọn mang ra hồ, sông bỏ hoặc đốt hết. Theo đó, Số chân hương còn lại trong bát bao giờ cũng phải là số lẻ. Điều này sẽ giúp mang đến cho gia đình an yên, tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc quanh năm.

Một số sai lầm khi đặt bát hương, mất tài lộc, rước họa vào thân
Một số sai lầm khi đặt bát hương, mất tài lộc, rước họa vào thân

5. Bàn thờ và bát hương gia đình phải luôn sạch sẽ

Một trong những sai lầm khi đặt bát hương là bạn luôn để bàn thờ bẩn, bụi. Nên nhớ bát hương và bàn thờ lúc nào cũng phải sạch sẽ. Vậy nên bạn cần thường xuyên lau dọn bàn thờ, nhất định không để những thứ đồ linh tinh lên trên bàn thờ, tránh ảnh hưởng tới chốn linh thiêng. Ngày tết đốt nhiều hương bạn nên thường xuyên lau dọn, tránh gây mất lộc cho gia đình.

Với một số sai lầm chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hãy bỏ túi ngay và rút kinh nghiệm cho mình. Tránh phạm phải dễ gây mất lộc cho gia đình.