Tháng cô hồn năm 2018 gồm những ngày nào?

0
2143

Ai cũng biết tháng cô hồn là tháng 7 Âm lịch, nhưng tháng cô hồn năm 2018 cụ thể là gồm những ngày nào thì không phải ai cũng biết.

Tháng cô hồn theo quan niệm dân gian cho rằng khi con người chết đi sẽ có những vong hồn không đầu thai kiếp khác vì mắc kẹt tại dương gian do nghiệp trong họ vẫn còn nặng. Không chỉ Việt Nam mà rất nhiều nước thuộc châu Á coi tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch và đặc biệt là ngày Rằm tháng 7 là ngày chỉ dành cho người cõi âm, người đã chết, chết oan uổng không có người thờ cúng.

Tháng cô hồn cần lưu ý những gì?
Tháng cô hồn cần lưu ý những gì?

Theo Xemtuvi24h.com cho hay tháng cô hồn có nghĩa là những vong hồn trong tháng đói khát nên phải cúng cháo, gạo, muối hối lộ cho chúng để chúng không quấy nhiễu cuộc sống bình thường. Bản chất của ngày Rằm này rất nhân bản, là lòng yêu thương con người với con người. Ngày có ý nghĩa mọi người tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn với tổ tiên.

Tháng cô hồn năm 2018 vào thời gian nào?

Tháng cô hồn năm 2018 thường là tháng 7 Âm lịch là thời điểm mà Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ môn quan từ ngày 1/7 để cho những vong hồn này tự do đi lại, đó cũng chính là ngày “âm khí xung thiên”, trước khi họ trở về Địa ngục trong ngày 29/7 bởi lúc đó cửa ngục sẽ đóng.

Từ đây, chúng ta dễ dàng biết được tháng cô hồn năm 2018 vào khoảng thời gian nào? theo đó, tháng cô hồn 2018 tính theo lịch Dương đó là ngày 11/8 dương lịch (1/7 Âm lịch) và kết thúc vào ngày 9/9 dương lịch (30/7 Âm lịch). Xem thêm: Những nơi nhiều tà ma nhất trong tháng cô hồn. Do đó cần xem ngày tốt xấu trong tháng cô hồn để tránh điều xấu và mọi việc được tiến hành thuận lợi hơn.

Tháng cô hồn cần kiêng kỵ những gì? 

Trong tháng cô hồn 2018 nhiều người thường quan niệm tháng 7 Âm là một tháng không đem lại may mắn. Đi theo đó là vô số điều không nên làm bao gồm nhà cửa và những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn như: không treo chuông gió đầu giường, không phơi quần áo vào ban đêm, không chụp ảnh hay gọi tên nhau vào ban đêm, không được đi chơi đêm…

Không nên treo chuông gió dầu giường trong tháng cô hồn
Không nên treo chuông gió dầu giường trong tháng cô hồn

Ngoài ra, trong tháng cô hồn tùy theo vùng miền còn có các kiêng kỵ như không khởi công, khánh thành nhà mới, xây dựng gia đình, không mở cửa hàng kinh doanh trong tháng cô hồn…

Tuy nhiên theo Phật giáo, trong tháng không có ngày nào là ngày tốt, không có ngày nào là ngày xấu, tháng nào cũng là tháng tốt và không có ngày tháng nào xấu. Hơn nữa, ai cũng có phúc lộc riêng và nhân quả tác động lên mỗi người mỗi khác tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau chứ không phải trong tháng đó là ai cũng xui xẻo, gặp vận rủi.

Do đó, thay vì làm những điều kiêng kị không có cơ sở trong tháng cô hồn, mọi người nên làm điều thiện, tích đức hơn là lo lắng không dám làm việc này việc kia.