Nhà hướng Tây và những điều quan trọng cần lưu ý

0
1317

Mặt tiền nhà hướng Tây không phải ai nào cũng mong muốn. Đặc biệt là nhà xây theo hướng Tây, là hướng mặt trời lặn nên rất nóng nếu như xây nhà không đúng cách. 

1. Nhà hướng Tây tốt hay xấu?

Nhà hướng tây hợp phong thủy

Theo xemtuvi24h.com cho hay, nếu nhà hướng Tây hợp phong thủy giúp tạo thuận lợi cho những người sống trong nhà có thể kinh doanh và phát triển sự nghiệp tốt. Đồng thời, họ có những cơ hội và sự phát triển mới trên con đường công danh sự nghiệp. Xét về góc độ sức khỏe, nhà xây theo hướng Tây hợp phong thủy, sẽ giúp mang lại sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy và tránh được những căn bệnh nặng cho gia chủ.

Nhà hướng Tây tốt hay xấu? cần lưu ý những gì?
Nhà hướng Tây tốt hay xấu? cần lưu ý những gì?

Nhà hướng tây không hợp phong thủy

Nếu gia chủ xây nhà hướng Tây không hợp phong thủy, thì đây là điềm báo hiệu con đường làm ăn lận đận, sự nghiệp không ổn định, kinh tế không vững chãi,… Đặc biệt nếu tình trạng con đường kinh doanh không thuận lợi thì cực kì xấu, kinh tế không đảm bảo sẽ đe dọa đến cả hạnh phúc gia đình.

Về sức khỏe, nếu nhà của bạn nằm ở hướng này thì các thành viên trong gia đình thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, hay ốm vặt. Đặc biệt hay mắc các bệnh liên quan về đường hô hấp hoặc các bệnh ngoài da.

Chính vì vậy, khi xây nhà hướng Tây còn phụ thuộc vào tuổi cũng như mệnh của gia chủ, của người chồng. Về mệnh cũng như vậy, những người thuộc mệnh Tây tứ trạch gồm 4 hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

2. Nhà hướng Tây nên trồng cây phong thủy gì?

Nhà hướng Tây nên trồng hoa râm bụt

Cây hoa Râm bụt là loại cây đã quá quen thuộc với con người Việt Nam, nếu ngôi nhà của bạn theo hướng tây có thể trồng loài hoa này ở sân vườn trồng tại ban công và đẹp hơn hãy làm một hàng rào hoa râm bụt xung quanh nhà để giảm bớt ánh nắng phía tây gay gắt. Chúng còn có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy.

Cây tre Điền Trúc (tre Ngà)

Trồng cây tre Điền Trúc sát tường nhà, với chiều cao phù hợp sẽ giúp mang lại cho gia đình bạn sự yên tĩnh, đơn sơ những cũng rất hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời, rặng tre Ngà được trồng trước nhà hay sát tường cũng sẽ giúp giảm bớt ánh nắng chiếu trực tiếp lên tường nhà, giảm nóng.

Trồng Hoa Giấy

Trong phong thủy, trồng cây hoa giấy cũng được nhiều gia đình khá ưa chuộng. Một rặng rào hoa Giấy, sẽ luôn là lựa chọn nhanh và hữu ích nhất. Loại cây dễ trồng, không mất nhiều công chăm sóc và mọc thành rặng, khi ra hoa nở rộ tạo nên vẻ đẹp vô cùng hấp dẫn cho ngôi nhà.

Cây Lưỡi Hổ – cây phong thủy cầu tài lộc

Trong top cây phong thủy cầu tài lộc, thì cây lưỡi hổ được xem là loài cây được khá nhiều người yêu thích. Gia chủ có thể trồng cây này trước nhà hoặc bài trí phòng khách, văn phòng cũng đều thu hút được may mắn. Đặc biệt, nhà hướng tây nên trồng cây Lưỡi Hổ trong nhà để có thể lọc khí trong nhà.

Nhà hướng Tây nên trồng cây phong thủy gì?
Nhà hướng Tây nên trồng cây phong thủy gì?

Trồng cây hoa phong lữ

Cây hoa phong lũ thuộc loài hoa có khả năng chịu nắng, chịu nhiệt rất tốt. Đây là loại hoa mới rất dễ trồng và cho ra nhiều hoa với nhiều màu sắc rực rỡ. Loài hoa này được khá nhiều gia chủ yêu thích, bởi sự lôi cuốn do màu sắc và tỏa hương thơm thoang thoảng. Bạn có thể trồng hoa phong lữ ở bạn công, sân vườn, cửa sổ,….

Nhà hướng Tây cần lưu ý những gì? trồng cây gì giúp gặt hái được nhiều tài lộc nhất? hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, nếu nhà theo hướng tây không còn lo lắng về vấn đề mất tài lộc, gặp vận xui nữa.