Những cái tên Nên và Không nên đặt tên cho bé sinh năm Kỷ Hợi 2019

0
1341

Để mang lại may mắn, bình an cho con, cha mẹ nên đặt tên cho bé sinh năm Kỷ Hợi 2019 cần lưu ý những gì? Các mẹ hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé!

Xemtuvi24h.com, năm 2019 là năm Kỷ Hợi, do đó, khi đặt tên cho bé sinh năm kỷ hợi, cha mẹ nếu chọn tên Hán Việt nên tìm những chữ nằm trong bộ Thủ tốt, tránh cách đặt tên cho con nằm trong bộ Thủ xung khắc với tuổi.

Những cái tên may mắn cho bé sinh năm Kỷ hợi 2019

Đặt tên cho bé sinh năm kỷ hợi theo Ngũ Hành

Đặt tên cho bé sinh năm Kỷ hợi khi xét theo ngũ hành, Hợi thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy, dưỡng Thủy. Do đó nếu mẹ sinh bé vào năm 2019, mang tên thuộc bộ Kim, em bé tuổi Hợi sẽ có cuộc sống thoải mái, dễ dàng hơn khi luôn có người ở bên tương trợ, nâng đỡ. Đặt tên cho bé sinh năm Kỷ Hợi theo ngũ hành, tên thuộc bộ Kim có thể đặt cho con gồm có: Linh, Điền, Kim, Minh, Trấn, Nhuệ, Phong…

Đặt tên cho bé sinh năm kỷ hợi theo Ngũ Hành
Đặt tên cho bé sinh năm kỷ hợi theo Ngũ Hành

Xét theo con giáp khi đặt tên cho bé sinh năm 2019

Đặt tên cho bé sinh năm Kỷ Hợi 2019, tức là em bé cầm tinh con Lợn. Khi đặt tên cho con, các bố các mẹ có thể dựa vào yếu tố này để xem xét. Lợn thích ăn rau, ngũ cốc, vì thế dùng những chữ thuộc bộ Hòa, Đậu, Mễ, Thảo… sẽ giúp cho bé tuổi Hợi cả đời không phải lo cơm ăn áo mặc, cuộc sống no đủ, sung túc. Những cái tên các mẹ có thể tham khảo gồm: Khải, Túc, Lương, Đạo, Tú, Trúc…

Bên cạnh đó, Lợn động vật được nuôi trong nhà, vì thế nếu dùng những chữ thuộc bộ Mịch, Môn, Miên, Nhập để đặt tên cho người tuổi Hợi thì sẽ mang tới cảm giác an toàn cùng cuộc sống êm đềm, yên ả cho con giáp này. Có thể tham khảo khi đặt tên cho bé sinh năm Kỷ hợi như: Vũ, Gia, Tống, An, Nghi, Định, Phú, Thủ, Khoan…

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên lưu ý, tuổi hợi phàm ăn, ham ăn nên những chữ thuộc bộ Khẩu hay bộ Điền giúp cho người này được cơm no áo ấm cả đời.

Theo phong thủy, những cái tên mẹ nên đặt cho bé sinh năm Kỷ hợi như: Giáp, Lưu, Đông, Phủ hay Hào, Hợp, Chu, Thương, Thiện, Hi, Hồi Viên…. Song lợn cũng thích ở nơi rộng rãi, lợn càng to thì chuồng càng không được nhỏ, thế nên khi đặt tên cho bé sinh năm kỷ hợi 2019, cha mẹ  nên lưu ý điều này khi dùng những chữ có bộ Khẩu.

Xét theo con giáp khi đặt tên cho bé sinh năm 2019
Xét theo con giáp khi đặt tên cho bé sinh năm 2019

Những cái tên không nên đặt tên cho bé sinh năm hợi 2019 

Cha mẹ nên lưu ý cách đặt tên cho bé sinh năm kỷ hợi 2019, thông thường thì người tuổi Hợi không nên có tên thuộc bộ Sam, Cân, Y, Thái, Mịch, Thị. Nên tránh những cái tên này là vì chúng thể hiện sự chải chuốt cho đẹp đẽ, mà lợn trước khi bị đem đi hiến tế cũng sẽ được tô điểm cho đẹp.

Nên tránh đặt tên con tuổi hợi các tên như: Hình, Đồng, Ngạn, Chương, Ảnh, Thị, Phàm, Hi, Tịch, Thường, Tố, Hồng, Ước, Cấp, Duyên, Hệ, Kế, Sam, Trang, Bổ, Bùi, Thường… Đặt tên này cho con dễ mang lại xui xẻo, tai họa, cha mẹ nên tránh là hơn.

Lợn hay sợ bị làm thịt, vì thế đặt tên cho bé sinh năm Kỷ hợi, mẹ cũng nên tránh những chữ như Đao, Lực, Kỷ, Thạch, Hiền, Tân, Thưởng… bởi nó có thể gây bất lợi cho con về cuộc sống sau này, từ gia đình, sức khỏe đến vận mệnh.