Xem ngày tốt sửa nhà, xây nhà trong 3 tháng cuối năm 2018

0
1386

Xem ngày tốt sửa nhà, xây nhà, động thổ là việc quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Bởi xem ngày tốt, tránh ngày xấu giúp cho gia chủ luôn gặp may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng đều hanh thông.

Xem ngày tốt sửa chữa nhà, xây nhà nhằm mục đích gì?

Theo xemtuvi24h.com việc xem ngày tốt sửa nhà, xây nhà về mặt tâm linh từ lâu cho rằng mọi nơi đều có các ông thần thổ địa coi giữ. Khi đào móng, sửa chữa đã động đến công thần thổ địa, ngay tại vị trí đó. Cho nên cần phải xem ngày tốt, bắt tay vào làm để làm lễ cúng bái sửa nhà để xin phép với các vị thần thi công.

Xem ngày tốt sửa nhà, xây nhà gặp may măn, thuận lợi
Xem ngày tốt sửa nhà, xây nhà gặp may măn, thuận lợi

Ngoài ra, theo quan nhiệm của các chuyên gia phong thủy, luôn có vận hạn, vận số của nó. Xem ngày tốt, tránh ngày xấu khởi công để sửa nhà, được ví như ngày quyết định tương lai, sức khỏe, tài vượng của của ngôi nhà đó mang đến cho chủ nhân.

Theo quan niệm các chuyên gia phong thủy, có thờ có thiêng có kiêng có lành thì không nên xây, sửa nhà hay làm việc lớn gì vào tháng 7 âm lịch. Vì tháng 7 là tháng cô hồn, tháng chỉ dành cho những người đã khuất, nếu gia chủ tiến hành mọi việc trong tháng này sẽ gặp nhiều vận hạn, không tốt cho mọi việc về sau.

Xem ngày tốt sửa nhà dựa vào yếu tố nào? 

Xem ngày tháng hợp tuổi gia chủ

Xem ngày tốt sửa nhà, xây nhà động thổ, chúng ta cần căn cứ vào tuổi gia chủ, để tuổi của gia chủ phải tránh các năm hạn, xung khắc với mệnh của mình như: hạn kim lâu, hạn tam tai,… Ngoài ra, theo phong thủy yếu tố này cũng giúp chúng ta tránh được các ngày xấu, làm ảnh hưởng đến quá trình thi công.

Chọn giờ hoàng đạo tránh giờ hắc đạo

Bên cạnh việc xem tuổi gia chủ, muốn sửa nhà, xây nhà gia chủ cần xem ngày, chọn giờ hoàng đạo để tiến hành tu đạo, sửa chữa. Nếu chọn được giờ hoàng đạo theo ngày đó để thi công, thì mọi việc về sau sẽ được hanh thông, suôn sẻ về lâu về dài. Ngược lại nếu gia chủ như khởi công vào giờ hắc đạo, thì hậu quả để lại về sau sẽ khó mà vượt qua. Vì tu dưỡng, sửa nhà cũng là một việc lớn ảnh hưởng đến cả quá trình sau này của gia trạch.

Xem ngày tốt sửa nhà, giúp gia chủ gặt hái nhiều tài lộc
Xem ngày tốt sửa nhà, giúp gia chủ gặt hái nhiều tài lộc

Xem ngày tốt sửa nhà cũng giúp quá trình từ lúc tu sửa, đến hoàn thiện thuận buồm xuôi gió. Giúp cho gia chủ và những người trong nhà gặp may mắn, thuận lợi, hanh thông trong mọi việc. Thì việc xem ngày tốt xấu đơn thuần là việc sửa nhà bếp hay sửa cổng cũng đều liên quan đến tuổi của chính người chủ thuộc căn nhà đó.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn việc xem ngày tốt sửa nhà, xây nhà, động thổ. Để có được thành công may mắn, bình an sức khỏe gia chủ nên tuân thủ những yếu tố trên. Đặc biệt là tránh thực hiện tu sửa vào tháng của người âm là tháng 7 cô hồn. Nếu không mọi việc của bạn sẽ không thuận lợi.