6 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp cần lưu ý

0
808

Xemtuvi24h.com xin chia sẻ với bạn, 6 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp. Giúp gia chủ tránh được những xui xẻo, chào đón tài lộc, sức khỏe dồi dào may mắn đến cho gia đình mình.

1. Bài trí phòng bếp điện nhà vệ sinh

Trong phong thủy phòng bếp, gia chủ cần lưu ý không nên bài trí phòng bếp đối diện nhà vệ sinh. Bởi Căn phòng bếp thuộc yếu tố lửa, trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước. Vì vậy, nếu hai căn phòng này đối diện nhau, chúng có thể sẽ đụng độ và gây ra xung đột giữa vợ chồng, giữa các thành viên trong gia đình.

Điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp
Điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

Ngoài ra, nếu bài trí phòng bếp gia chủ cần lưu ý rằng, bếp là nơi để nấu món ăn cho cả gia đình, trong khi phòng vệ sinh lại là nơi bẩn thỉu, mang nhiều uế khí và năng lượng xấu. Do vậy, trong phong thủy nhà điều kiêng kỵ là không nên đặt hai phòng đối diện nhau, chúng sẽ ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe của gia đình và các năng lượng xấu có thể chảy vào phòng bếp.

2. Phòng bếp đối diện cửa chính

Bài trí phòng bếp đối diện cửa chính, một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp gia chủ cần lưu ý. Nếu phòng bếp gia đình bạn được bố trí có cửa đối diện với cửa chính, rất có thể điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình. Đồng thời, phòng bếp đối diện cửa chính còn làm cho tài vận của gia chủ suy giảm. Do đó, bạn nên thay đổi vị trí cửa bếp để tránh đối diện với cửa chính.

3. Phòng bếp đối diện phòng ngủ

Nếu gia đình bàn bài trí phòng bếp đối diện phòng ngủ, có thể sẽ khiến căn phòng của bạn dễ nổi nóng, gia chủ dễ mắc những căn bệnh liên quan đến tim mạch. Một trong những điều kiêng kỵ trong phòng bếp gia chủ nên hóa giải ngay.

4. Phòng bếp cao hơn khu vực khác trong nhà

Nếu phòng bếp gia đình bạn cao hơn các khu vực khác trong ngôi nhà, có thể sẽ khiến những vũng nước bẩn tràn lan sang khu vựa đó. Do vậy, nền phòng bếp không được phép cao hơn phòng khách hoặc các phòng khác, mục đích để ngăn nước thải trong phòng bếp không chảy sang các khu vực khác và khi phục vụ thức ăn, chúng ta sẽ phải bước lên các phòng khác – điều này có nghĩa là sự thịnh vượng và giàu có sẽ luôn tăng lên.

5. Bài trí phòng bếp nấu đặt gần cửa sổ

Nếu gia chủ bài trí phòng bếp ngay gần của sổ, có thể sẽ khiến năng lượng tốt bị rò rỉ. Vì vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, không nên đặt bếp ngay dưới cửa sổ vì những năng lượng tốt không thể ngự trị lại trong phòng mà sẽ bị thất thoát. Ngoài ra, trong phong thủy, những cửa sổ lớn cũng không được ưa chuộng do chúng khiến các năng lượng tốt bị tiêu hao.

6. Đặt bếp nấu ăn ngay cạnh tủ lạnh

Phong thủy phòng bếp, cầu sức khỏe bình an
Phong thủy phòng bếp, cầu sức khỏe bình an

Trong việc thiết kế nội thất trong phong thủy nhà bếp của gia đình bạn, cần lưu ý không đặt bếp nấu ngay cạnh hoặc đối diện tủ lạnh, bởi sự bài trí này có thể sẽ xảy ra sự xung khắc giữa các yếu tố hỏa (bếp nấu) và nước (tủ lạnh), đồng thời sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình bạn.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn, một số điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp. Để năng lượng gia đình bạn không bị tiêu hao, gia chủ nên hóa giải nhanh những vấn đề này. Bởi nhữn điều kiêng kỵ này có thể gây ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.