Mệnh Thuỷ hợp màu gì nhất – Những điều chưa biết về mệnh Thuỷ

0
987

Mệnh thuỷ hợp màu gì, kiêng kị màu gì – Đây chắc chắn là những câu hỏi người mệnh thuỷ quan tâm nhất. Theo phong thuỷ, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hoà yếu tố Âm dương – Ngũ hành cung mệnh từng người. Vậy nên bài viết dưới đây, Xemtuvi24h.com sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về mệnh thuỷ.

1. Mệnh Thuỷ hợp màu gì – Người mệnh Thuỷ sinh năm nào

Người mệnh thuỷ gồm các tuổi sau:

– 1922, 1982 – Nhâm Tuất

– 1923, 1983 – Quý Hợi

– 1936, 1996 – Bính Tý

– 1937, 1997 – Đinh Sửu

– 1944, 2004 – Giáp Thân

– 1945, 2005 – Ất Dậu

– 1952, 2012 – Nhâm Thìn

– 1953, 2013 – Quý Tỵ

– 1966, 2026 – Bính Ngọ

– 1967, 2027 – Đinh Mùi

– 1974, 2034 – Giáp Dần

– 1975, 2035 – Ất Mão

2. Tính cách người mệnh Thuỷ – Mệnh Thuỷ hợp màu gì

Người mệnh thủy thường là những người sống giàu tình cảm, tinh tế. Họ khiến cho những người xung quanh cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, họ còn có tài ăn nói, khéo léo, khả năng thuyết phục người khác rất tốt. Người mệnh thuỷ khéo léo, uyển chuyển trong mọi việc giống như những dòng chảy uốn lượn.

Người mệnh thuỷ trong công việc là người có tinh thần trách nhiệm cao. Họ luôn khẳng định đươc khả năng và vị trí của mình. Một khi đã tập trung hết sức vào một vấn đề nào đó, hiệu quả làm việc của họ đạt được sẽ cao hơn rất nhiều người khác. Đó là lý do tại sao mệnh Thủy thường hoàn thành công việc rất sớm so với kỳ hạn được giao.

3. Mệnh Thuỷ hợp màu gì – Ý nghĩa trong Ngũ hành

Khi bạn hiểu rõ hơn về đặc tính và ý nghĩa của mệnh thuỷ trong Ngũ hành, bạn sẽ tìm được câu trả lời mệnh thủy hợp màu gì, kị màu gì.

Đặc tính của mệnh thuỷ trong Ngũ hành: Thủy chủ về đức trí. Thủy là “nhuần hạ”. “Nhuần” có nghĩa là thấm ướt, “hạ” có nghĩa là hướng xuống dưới. Cho nên đặc tính của Thủy là thấm ướt xuống dưới, đại diện cho sự thông minh, linh hoạt, tính thiện.

Ý nghĩa của mệnh thuỷ trong Ngũ hành: Thủy là sự vật có tính chất lạnh mát, mềm mại, hướng xuống dưới. Những sự vật như vậy đều quy thuộc vào Thủy. Về hình dáng, Thủy có hình sóng, uốn lượn. Những sự vật đối ứng với hành Thủy là khí lạnh, mùa Đông, phương Bắc, màu đen và vị mặn.

4. Mệnh Thuỷ và Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Thế giới vật chất bao gồm muôn màu, muôn vẻ. Con người cũng có nhiều kiểu người, người này, người kia. Dù thế giới vật chất hay con người đa dạng đến như nào thì cũng quy về các ngũ hành âm dương.

Trên thực tế, có tất cả 5 ngũ hành: Kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ. Trong 5 ngũ hành này sẽ có những mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Tất cả chúng đều có mối quan hệ biện chứng lẫn nhau, không thể tách rời, cũng không thể phủ nhận một yếu tố nào cả, chúng tồn tại dựa trên sự tương tác lẫn nhau, trong đó có cái chung cái riêng.

Ngũ hành tương sinh là gì?

Ngũ hành tương sinh có thể hiểu nôm na là hành này bồi đắp, nuôi dưỡng cho hành kia được lớn mạnh và phát triển.

Ví dụ: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ở đây, hành Kim nuôi dưỡng, bồi đắp cho hành Thuỷ lớn mạnh và phát triển, hành Thuỷ nuôi dưỡng hành Mộc, hành Mộc bồi đắp hành Hoả, hành Hoả nuôi dưỡng hành Thổ, …

Có thể lý giải ngũ hành tương sinh cụ thể như sau:

– Kim có thể sinh thủy vì kim loại sau khi nóng chảy sẽ hoá thành thể lỏng. Trong Ngũ hành thì thể lỏng thuộc nước vì vậy người ta nói kim sinh thuỷ.

– Thuỷ có thể sinh mộc vì cây cối phải dựa vào nước để duy trì sự sống. Trong Ngũ hành mộc là cây.

– Mộc có thể sinh Hoả. Trước đây người ta làm bếp củi nấu ăn, lấy cành cây làm củi đốt lửa, cành cây là một phần của cây. Theo Ngũ hành ta nói mộc sinh hoả.

– Hỏa có thể sinh thổ: Sau khi dùng lửa để thiêu đốt thì vật chất sẽ biến thành tro bụi. Tro bụi cháy rơi vào đất làm cho đất dày lên. Ta nói như vậy là hoả sinh thổ.

– Thổ có thể sinh kim còn dễ lý giải hơn. Kim loại được lấy từ trong đất để luyện nên. Từ đó sinh ra mối quan hệ Ngũ hành.

Ngũ hành tương khắc là gì?

Ngược lại với Ngũ hành tương sinh, đây là sự xung khắc giữa các hành với nhau. Hành này khống chế và làm cho hành kia bị suy kiệt, thậm chí là huỷ diệt.

Nếu Ngũ hành tương sinh được hiểu là sự nuôi dưỡng, bồi đắp của hành này cho hành kia phát triển và lớn mạnh, được coi như là tốt giữa 2 hành đó, thì Ngũ hành tương khắc lại được coi là xấu giữa 2 hành.

Ví dụ: Kim khắc Mộc – Thuỷ khắc Hoả – Thổ khắc Thuỷ …

Có nghĩa là Kim khống chế, làm suy yếu Mộc, Thuỷ có thể huỷ diệt Hoả, …

Có thể lý giải ngũ hành tương khắc cụ thể như sau:

– Kim khắc mộc: Như là lưỡi rìu có thể chặt được cây. Yếu tố kim có thể huỷ diệt, triệt hạ yếu tố mộc.

– Mộc khắc thổ: Rễ cây sẽ lớn dần lên, vươn ra và trồi lên khỏi mặt đất, phá huỷ bề mặt lớp đất để sinh sôi nảy nở. Điều này cho thấy mộc khắc thổ.

– Thổ khắc thuỷ: Nước dùng đất để ngăn chặn. Để ngăn cản lượng nước lớn, có thể sử dụng đê đập. Vì vậy mới nói thổ khắc thuỷ.

– Thủy khắc hoả: Nước có thể dập được lửa.

– Hoả khắc kim: Lửa có thể làm nóng chảy kim loại và tiêu huỷ chúng.

Nhìn chung, vạn vật trong thế giới này, muốn phát triển cần phải có sự hỗ trợ, nuôi dưỡng từ những vật thể khác, cái này sinh cái kia chứ không đơn độc mà sống. Quan hệ tương sinh phần nào thể hiện quá trình tăng trưởng và phát triển của vạn vật.

Bên cạnh đó, mọi vật cũng có thể bị sát phạt, tiêu diệt lẫn nhau để đi đến chỗ thoái hoá, tàn tạ. Do đó, quan hệ tương khắc là để biểu hiện quá trình suy vong và hủy diệt của sự vật.

5. Mệnh Thuỷ hợp màu gì – Ý nghĩa màu sắc trong phong Thuỷ

Màu sắc đóng một vai trò cực kì quan trọng không chỉ trong đời sống mà còn trong vấn đề phong thuỷ. Bạn muốn mua một vật có giá trị lớn mang một ý nghĩa nào đó đối với vận mệnh, hay đơn giản chỉ là chọn màu sắc trang phục để tìm kiếm vận may, tất cả đều phải lựa màu sao cho hợp bản mệnh. Màu sắc phải đi theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành như đã phân tích ở trên. Việc biết mệnh thuỷ hợp màu gì là điều rất cần thiết để giúp bạn thu được nhiều kết quả tốt nhất trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Dù bạn là người theo phong thuỷ hay không thì cũng nên tuân theo những nguyên tắc hợp – kị khi bài trí hay lựa chọn điều gì đó để giữ được sự cân bằng, mang lại cảm giác hài hoà, giúp vận mệnh tốt hơn. Các cụ ngày xưa đã có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Vì thế, nguyên tắc để lựa chọn mệnh thuỷ hợp màu gì cũng dựa trên quy luật Tương sinh, Tương khắc theo Ngũ hành.

6. Mệnh Thuỷ hợp màu gì?

Như đã phân tích ở trên, màu sắc hợp mệnh là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Nếu như biết cách tận dụng những màu sắc tương hợp với bản mệnh của mình, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Ngược lại, nếu vô tình chọn phải những bộ trang phục, trang sức có màu hợp mệnh thì rất có thể chúng sẽ hút hết vận khí của bạn.

Các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, màu sắc hợp với mệnh Thủy chủ yếu là các tông màu xanh nước biển, xanh da trời, màu đen.

Mệnh Thuỷ hợp màu đen

Màu đen là màu thể hiện sự huyền bí, mang trong mình dòng sức mạnh vô địch và bí ẩn. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, cảm giác sự phân định ranh giới rõ ràng những không gian với nhau.

Nếu bạn đang tìm màu hợp mệnh mình trong phong thuỷ nhà ở, màu đen là sự lựa chọn đáng để suy nghĩ. Bạn có thể điểm xuyết màu đen để phân định các không gian rõ ràng hơn, tạo cảm giác an toàn. Màu đen cũng có thể xuất hiện trong các vật trang trí như khung ảnh, khung cửa nhà, …

Trang sức, trang phục hay những vật phẩm phong thuỷ màu đen có tác dụng thúc đẩy sự nghiệp của người mệnh Thuỷ tốt hơn, thuận buồm xuôi gió hơn. Trong các mối quan hệ hợp tác làm ăn, sắc màu này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với đối phương ngay từ lần gặp mặt đầu tiên.

Mệnh Thuỷ hợp màu xanh da trời

Đây là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi mệnh thuỷ hợp màu gì. Những lúc căng thẳng mệt mỏi, mệnh Thủy chỉ cần tĩnh tâm, ngắm nhìn những đồ vật có màu xanh da trời. Ngay sau đó bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình thư giãn, tỉnh táo hơn rất nhiều. Màu này mang lại sự dịu mát, dễ chịu. Đó là lý do tại sao trong phòng làm việc người mệnh Thủy nên bày trí các vật phẩm phong thủy màu xanh da trời xung quanh.

Đây là màu tương sinh phù hợp với người mệnh Thuỷ. Trong phong thuỷ nhà cửa, bạn có thể sơn tường, chọn rèm cửa, sử dụng đồ nội thất với tone màu xanh da trời. Tuy mang sắc thái nhẹ nhàng nhưng khi trang trí lên nó cũng không kém phần long lanh, tráng lệ.

Màu xanh da trời luôn mang đến cảm giác trong lành, mát mẻ, yên bình. Sử dụng màu này trong gia đình tốt cho việc rước tài lộc về nhà. Đặc biệt, sơn màu xanh da trời trong phòng ngủ còn giúp ta có một giấc ngủ sâu hơn ngon và đem đến một không gian nghỉ ngơi lí tưởng sau những giờ học tập làm việc mệt  mỏi căng thẳng.

Mệnh Thuỷ hợp màu trắng

Kim sinh Thuỷ vì vậy nên người mệnh thuỷ có thể dùng được màu trắng của người mệnh kim. Màu trắng thể hiện sự thanh khiết, trong trắng và tinh khôi. Đây cũng là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực để con người vượt qua khó khăn. Nó cũng sẽ làm tràn đầy tiềm thức của bạn và mang lại những điều tươi sáng hơn bằng nguồn năng lượng phong thủy.

7. Mệnh Thuỷ kỵ màu gì?

Sau khi biết mệnh thuỷ hợp màu gì, việc tìm hiểu màu sắc kiêng kị cũng quan trọng không kém. Bên cạnh những màu tương sinh, mệnh thuỷ còn một số màu cần tránh xa nếu không muốn gặp những điều thiếu suôn sẻ trong cuộc sống. Dưới đây là một số tone màu tương khắc với mệnh thuỷ.

Màu xanh lá cây:

Theo Ngũ hành, tuy Thuỷ sinh Mộc trong mối quan hệ tương sinh nhưng bên cạnh đó, Thuỷ lại là hành hỗ trợ Mộc. Thế nên trong mối quan hệ đó, Thuỷ mất đi năng lượng để phát triển Mộc hơn. Vì vậy, người mệnh thuỷ nên hạn chế sử dụng màu xanh lá cây nếu không muốn hao giảm năng lượng, gặp nhiều chuyện không may trên con đường công danh.

Màu đỏ, cam, tím:

Thuỷ khắc Hoả – đây là mối quan hệ tương khắc. Vì vậy những người mệnh thuỷ cần tránh 3 gam màu trên nếu không muốn cuộc sống xảy ra nhiều xung khắc, mâu thuẫn với người thân, bạn bè hay gặp vấn đề trong các mối quan hệ xã hội.

Màu vàng, nâu nhạt, nâu đất:

3 gam màu này là những màu tượng trưng cho Thổ. Thổ khắc Thuỷ theo quan hệ Ngũ hành tương khắc. Vậy nên người mệnh Thuỷ nên hạn chế những màu này. Nếu sử dụng 3 gam màu này nhiều có thể tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Dựa vào nội dung trên, người mệnh Thủy tốt nhất nên lựa chọn các đồ vật có gam màu đen, xanh dương hoặc trắng vì đây chính là màu của bạn.

Nếu lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp cho công việc của người mệnh Thủy luôn được thuận lợi, tài lộc đến nhiều hơn. Nếu gặp khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ. Không những vậy mà sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn, ít khi đau ốm và đường tình duyên cũng thuận lợi hơn, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt.

Hy vọng thông tin về mệnh thuỷ hợp màu gì và những điều cần lưu ý về mệnh thuỷ hữu ích với người đọc. Chúc các bạn mệnh thuỷ có những trải nghiệm tốt đẹp với những sắc màu may mắn trên.