Xem ngày tốt dạm ngõ có quan trọng không? cần lưu ý những gì?

0
2428

Dạm ngõ là một trong ba lễ quan trọng khi chuẩn bị tốt chức lễ cưới. Nhưng, đây thực chất là một ngày gặp thân mật giữa đôi bên, bàn bạc việc chuẩn bị cho hôn lễ tiếp theo. Vậy xem ngày tốt dạm ngõ có cần quan trọng không?

Xem ngày tốt dạm ngõ có cần thiết không?

Ngày lễ dạm ngõ có thật sự quan trọng, có cần xem ngày không? Không phải ngẫu nhiên mà tục xem ngày tốt tồn tại ở Việt Nam, chắc chắn có ý nghĩa riêng của nó. Việc kết hôn, đám cưới là việc quan trọng của đôi vợ chồng mới cưới, bởi còn liên quan tới cả cuộc sống, tương lai của cặp vợ chồng sau này. Nếu không thể không xem ngày rạm ngõ.

Xemtuvi24h.com cho hay, việc xem ngày tốt dạm ngõ, không chỉ là tạo được sự yên tâm cho cặp đôi về tinh thần, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy, cũng như phong tục cưới hỏi của người Việt.

Xem ngày tốt dạm ngõ có cần thiết không?
Xem ngày tốt dạm ngõ có cần thiết không?

Khi chọn ngày tốt ăn hỏi, xem ngày tốt dạm ngõ sẽ giúp cho mọi việc diễn ra suôn sẻ và may mắn hơn. Quan trọng hơn là giúp cho cuộc sống sau này của vợ chồng, luôn thuộm buồm xuôi gió, ít gặp sóng gió khó khăn.

Ngược lại, nếu gia đình chọn phải ngày xấu, xung với tuổi của vợ chồng trẻ, có thể sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới tương lai của cặp vợ chồng trẻ về sau. Vì vậy, việc xem ngày tốt dạm ngõ, tránh ngày xấu này có vai trò rất quan trọng, không khác gì việc chúng ta xem và chọn ngày cưới.

Lễ dạm ngõ cần lưu ý những gì?

Xem ngày tốt dạm ngõ có vai trò quan trọng, nhưng trong ngày lễ này chúng ta cần chú ý những gì cũng quan trọng không kém. Ngày lễ dạm ngõ, thường là một trong ba lễ quan trọng để tiến đến hợp thức hóa chuyện cưới xin của hai bên gia đình.

Tuy nhiên, trong buổi lễ ăn hỏi và dạm ngõ này là chọn một ngày đẹp, để hai bên gia đình gặp thân mật, để bàn bạc cụ thể chi tiết cho việc chuẩn bị các vấn đề tiếp theo trong hôn lễ. Vào ngày dạm ngõ, nhà trai sẽ tìm hiểu về thể lệ thách cưới, các lễ vật mong muốn từ nhà gái để có sự chuẩn bị lễ vật chu đáo về sau.

Xem ngày tốt dạm ngõ, giúp vợ chồng trẻ may mắn
Xem ngày tốt dạm ngõ, giúp vợ chồng trẻ may mắn

Hiện nay, Ở nhiều nơi, lễ dạm ngõ thường được tổ chức đơn giản, không quá khuôn khổ và không phải tuân theo thủ tục nghiêm ngặt trong ngày lễ này. Do vậy, nhiều gia đình không đi xem ngày lành tháng tốt, mà họ chọn một ngày phù hợp, thuận tiện cho cả hai bên. Tuy nhiên, đối với những gia đình kỹ tính, việc xem ngày tốt dạm ngõ, cưới xin thường được họ xem trọng.

Vậy xem ngày tốt dạm ngõ có quan trọng không? với thông tin trên chúng tôi chia sẻ, chắc hẳn bạn đã nắm được thông tin. Việc xem ngày dạm ngõ, cũng như xem ngày tổ chức hôn lễ đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống, tương lai của cặp vợ chồng sau này.