Mắt phượng mày ngài là gì – Luận giải tướng mạo theo phong thủy

0
3146

Mắt phượng mày ngài là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? Cùng Xemtuvi24h.com luận giải tướng mạo này theo phong thuỷ qua bài viết dưới đây.

1. Mắt phượng mày ngài là như thế nào?

Mắt phượng là mắt như thế nào?

Mắt phượng xưa nay nói đến đôi mắt đẹp như công, như phượng. Đặc điểm của đôi mắt này thường tròn, to, dài và sâu, đôi mắt long lanh rất thu hút và quyến rũ ánh nhìn của người khác.

Mày ngài là lông mày như thế nào?

Mày ngài còn được gọi là mày ngọa tằm. Đặc trưng của nó là có độ dài phủ qua chiều dài của mắt. Khoảng cách giữa hai đầu lông mày được đo bằng bề rộng của hai đầu ngón tay, đẹp nhất là bằng một ngón rưỡi, nếu nhỏ hoặc lớn hơn đều không tốt. Nhìn khuôn mặt từ xa, hàng lông mày giống như hình con tằm bám trên mắt, lớn mà hơi xếch, gọn mà lại mướt, da dưới chân mày đùn lên như con tằm.

Theo quan niệm xưa, mắt phượng mày ngài ám chỉ những người con gái sở hữu nét đẹp “chim sa cá lặn”. Thực tế mấy ai có may mắn sở hữu được vẻ đẹp đó. Hơn nữa, việc đánh giá vẻ đẹp của cặp chân mày hay đôi mắt sẽ tuỳ vào quan niệm từng thời điểm.

Mắt phượng mày ngài là gì - Luận giải tướng mạo theo phong thủy

2. Luận giải tướng mạo mắt phượng mày ngài theo phong thủy

Mắt phượng

Mắt phượng đỏ: Mắt phượng đỏ có đặc điểm là ngư vĩ dài, hơi cong về phía trên, hai mí tươi đẹp, gần bằng nhau. Ánh mắt nhìn lúc nào cũng như mỉm cười, thi thoảng ươn ướt vừa phải, không giao động. Những người sở hữu mắt phượng đỏ thường có tài văn chương hơn người.

Mắt phượng về đêm: Hình dáng của mắt phượng về đêm gần giống như mắt phượng đỏ chỉ có điều nhỏ hơn chút. Những người sở hữu kiểu mắt này không chỉ có tài văn chương mà còn là người rộng lượng, phóng khoáng, nhiều phú quý. Có thể họ không giàu ở mức đại nhưng nhất định sẽ ở mức trung trở lên.

Mắt phượng gáy: Đặc điểm nhận dạng của kiểu mắt này là có mí mắt trên dài gần bằng ngư vĩ. Ngư vĩ cong lên phía trên rất rõ ràng. Mí trên sẽ dài hơn mí dưới. Mắt có độ rộng lớn, không có nét mỉm cười như hai kiểu mắt trên nữa. Mắt phượng gáy là biểu hiện của những người thanh cao quý hiển. Nếu mục quang không lộ thì buổi trung niên gặp phú nhân làm vẻ vang được tổ nghiệp.

Mắt phượng mày cung: Mắt phượng là mắt có hình dạng vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Mắt có dáng thuôn dài, tròng đen nhánh lớn, sáng sủa, tinh anh. Đồng tử có thần khí xuất chúng. Những người có đặc điểm này thường thông minh hơn người, có khả năng làm lãnh đạo cao, công danh hanh thông suốt đời.

Mày cung là chân mày có hình vòng cung, mịn và nhỏ, dài hơn mắt chủ về quý hiển. Nếu mắt phượng kết hợp với mày cung thì khuôn mặt thực sự xuất sắc.

Mày ngài

Theo quan niệm dân gian, mày ngài là tướng mày mỏng, hình dạng giống thanh đao. Từ phía chân mày hướng lên trên nó có hình dấu sắc, bẻ xuống phía dưới nó có hình dấu huyền, phần đuôi cong cong.

Mày ngoạ tằm là một trong những dáng mày điển hình mang lại nhiều phú quý. Nó có hình dáng như con tằm bám trên mắt, lớn hơi xếch, lông mày mọc gọn mướt, thấy thịt dưới lông mày đùn lên như con tằm.

Nếu nam giới sở hữu dáng mày này, chắc chắn sẽ làm nên chuyện lớn. Nếu hoạt động trong quân đội sẽ làm lãnh đạo. Nếu làm quan sẽ lên chức cao liên tục. Những người này có tính cách cương trực và thường hay xả thân cứu giúp người. Xét về ngoại hình, sở hữu cặp chân mày ngài làm cho các chàng trai có nét thu hút đặc biệt, toát lên sự mạnh mẽ trí dũng và không kém phần quyến rũ trong mắt người đối diện.

Bởi vậy, theo quan niệm phong thuỷ tướng số từ xa xưa để lại, mắt phượng mày ngài là quý tướng của con người. Tướng mạo thể hiện khí chất cao cao tại thượng, làm nên nghiệp lớn khiến bao kẻ ngưỡng mộ, si mê.

Hy vọng những thông tin về mắt phượng mày ngài trên hữu ích với người đọc.