Những điều cấm kỵ khi đặt tên con bố mẹ cần lưu ý

0
1293

Đặt tên cho con là điều mà hầu hết bậc cha mẹ nào cũng hết sức lưu ý. Bởi tên giúp mang lại may mắn, cũng như tương lai sự nghiệp của bé sau này. Chính vì vậy bài viết dưới đây xemtuvi24h.net sẽ đưa ra những điều cấm kỵ khi đặt tên con bố mẹ cần lưu ý.

Không đặt tên có liên quan đến chữ Nhật

Một trong những điều kiêng kỵ khi đặt tên con là bố mẹ không nên chọn đặt tên cho con yêu liên quan đến chữ Nhật. Bởi người ta thường có câu “Thiên Cẩu thực nhật”, nghĩa là tài bạc trống rỗng, hủy hoại và tàn phá. Nếu như bố mẹ đặt tên Côn, Xương, Tinh, cảnh, Hiểu, Trí sẽ mang lại nhiều điều không may mắn cho con về con đường công danh về sau.

Những điều cấm kỵ khi đặt tên cho bé trong năm 2018
Những điều cấm kỵ khi đặt tên cho bé trong năm 2018

Không đặt tên thuộc bộ Dậu, Thìn, Sửu

Bố mẹ không nên đặt tên con thuộc bộ Dậu, thìn, sửu. Bởi khi con yêu của các bạn cầm tinh con chó thì bố mẹ không nên đặt tên tương khắc hay tương xung với tuổi của bé. Cụ thể như Dậu và Tuất thì tương hại nhau, Thìn và Tuất chính xung, Sửu và Tuất tương hình. vậy nên một trong những điều kiêng kỵ khi đặt tên con là bố mẹ nên tránh những tên có liên quan đến con giáp này

Ví dụ như: Khi đặt tên cho con bố mẹ không nên chọn những tên sau để đặt cho con yêu nếu không sẽ gây khó khăn cho con như Lệ, Thần, Long, Kim, Thúy, Kỳ, Kim.

Không đặt tên liên quan đến người

Những điều kiêng kỵ khi đặt tên con bố mẹ nên lưu ý tuyệt đối không đặt tên liên quan đến người. Một số tên như:Từ, Đức, Nhân, Vi, Khâm để đặt cho con yêu của mình. Vì những tên này sẽ khiến cho con thích tham gia vào chuyện của người khác mà ảnh hưởng đến bản thân mình.

Không đặt tên liên quan lương thực, đồ ăn

Tại sao lại khuyên bố mẹ không nên đặt tên con liên quan đến đồ ăn? Bởi vì năm 2018 là năm Mậu Tuất, năm con chó mà chó thì lại không thích ăn chay. Vì thế nêu đặt tên cho con như thế sẽ khiến bé con sau này thiếu tính quyết đoán trước mọi chuyện. Cụ thể như nên tránh đặt những tên như: Cúc, Tu, Hòa, Tú, Từ, Hương.

Bố mẹ cần lưu ý những điều cấm kỵ khi đặt tên cho con
Bố mẹ cần lưu ý những điều cấm kỵ khi đặt tên cho con

Không đặt tên con liên quan đến Khẩu

Bố mẹ cần lưu ý một điều nữa là không nên đặt tên con liên quan đến khẩu. Bởi Chó là động vật khi không vừa ý chuyện gì thì sẽ sủa rất to mặc dù nó là động vật thích ăn. Chính vì thế, bố mẹ nên tránh chọn tên Đinh, quân, Diệp, Lữ, Hàm để đặt cho con yêu. Nếu không muốn con sau này bị coi là người thích nói xấu người khác và lắm chuyện. Không nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi đặt tên con bố mẹ nên tránh trong năm 2018. Hy vọng qua thông tin của bài viết trên, bố mẹ sẽ hiểu biết thêm khi lựa chọn tên để đặt cho con yêu của mình. Để mang lại những điều tốt đẹp cho tương lai sự nghiệp của bé.