Du lịch Ai Cập có gì hay – Những điểm đến không thể bỏ qua

0
464

Du lịch Ai Cập có gì hay? Ai Cập là một quốc gia vô cùng xinh đẹp với những cảnh quan hùng vĩ. Bạn đang có ý định đến Ai Cập? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Xemtuvi24h.com để hiểu rõ hơn nhé.

Du lịch Ai Cập có gì hay - Những điểm đến không thể bỏ qua
Du lịch Ai Cập có gì hay – Những điểm đến không thể bỏ qua

1. Thời gian tốt nhất để đến thăm Ai Cập

Nếu bạn muốn khám phá trong một khí hậu thoải mái và thoát khỏi thời kỳ nắng nóng cao, thì tháng 9 đến tháng 4 được xem là thời điểm thích hợp nhất để đến Ai Cập.

Bạn cũng có thể muốn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình để tránh mùa hè ở Ai Cập. Những tháng nóng nhất, được đánh dấu bằng mùa hè ẩm ướt, thiêu đốt, là từ tháng 5 đến tháng 8. Nhiều hơn ở miền Nam, chẳng hạn như ở Aswan và Luxor, nhưng nó cũng có thể ngột ngạt ở Cairo.

Thuê wifi đi châu Âu, châu Phi, châu Á hay bất cứ quốc gia nào bạn ghé thăm để đảm bảo kết nối ổn định, thỏa sức lướt web, tìm đường, tìm quán ăn nhé.

2. Du lịch Ai Cập có gì hay? 

Đền Mortuary

Dưới các vách đá ở Deir el Bahari chính là đền Mortuary, ngôi đền được thiết kế theo cấu trúc dãy cột và được xây dựng với 3 bậc thềm có chiều cao 30m được kết nối với nhau bằng một con đường dốc. Ngôi đền này được xem là nơi thờ cúng Hatshepsut sau khi bà qua đời cũng như thể hiện lòng thành kính đối với thần Amun.

Tượng Great Sphinx

Được người xưa xây dựng ở sa mạc Ai Cập, cách thủ đô Cairo khoảng 8 dặm để canh gác ba kim tự tháp lớn ở Gizah, đây được xem là một trong những bức tượng lớn và cổ nhất thế giới. Tượng Nhân sư này được xây dựng với thân của một con sư tử và đầu một người đàn ông, đội khăn trùm đầu của hoàng gia, vô cùng độc đáo.

Thánh đường Muhammad Ali

Thánh đường là nơi tôn nghiêm với rất nhiều nét đẹp đặc trưng với những dãy hành lang dài, khu cầu nguyện cùng rất nhiều những họa tiết tỉ mỉ tuyệt đẹp trên những cột đá, tường thành mỗi khi du khách du lịch Ai Cập ghé thăm nơi đây.

Bộ ba kim tự tháp Giza 

Kim tự tháp Giza được xây dựng vào thế kỷ 26 trước Công nguyên, là một tổng thể gồm ba kim tự tháp gồm Cheops, Chephren và Mycerinus. Trong đó, kim tự tháp Cheops là kim tự tháp to lớn và hùng vĩ nhất trong số 90 kim tự tháp ở Ai Cập.

Lưu ý trước khi sang đến Ai Cập hãy chuẩn bị thêm sim nước ngoài để không bị gián đoạn liên lạc với gia đình, bạn bè, đối tác và có những trải nghiệm tuyệt nhất.