Cây sen đá phong thủy – ý nghĩa và cách chọn cây hợp mệnh

0
1192

Sen đá phong thủy, loài cây cảnh để bàn được nhiều người yêu thích. Chúng có ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn, chọn màu cây hơp mệnh bài trí trên bàn,giúp thu hút tiền tài, may mắn cho bản thân và gia đình. 

1. Ý nghĩa của cây sen đá phong thủy

Cây sen đá phong thủy có sức sống mãnh liệt, biểu tượng cho sự bất tử, bền vững của tình yêu cũng như tình bạn. Trong phong thủy, sen đá được xem là loài cây giúp mang lại nhiều tại lộc và may mắn cho gia đình bạn. Đặc biệt chúng có ý nghĩa đặc biệt dành cho đôi lứa với mong ước tình cảm sẽ gắn bó, bền chặt.

Ý nghĩa của cây sen đá phong thủy
Ý nghĩa của cây sen đá phong thủy

Bên cạnh đó, cây sen đá còn giúp mang đến tinh thần kiên cường, mạnh mẽ và vững tin vào cuộc sống. Chúng như tiếp thêm sức mạnh cho chủ nhân, dù cho phía trước là chông gai thử thách, chúng ta hãy như sen đá bình dị mà kiên cường tiến lên, không bao giờ lùi bước.

Loài cây cảnh này vô cùng dễ trồng, thân mọng nước, không cần phải tưới nước bón phân nhiều. Khi chúng ta bài trí trong nhà, bàn làm việc nhìn những cánh lá xanh mướt tươi mơn mởn, tâm hồn sẽ thoải mái, lắng dịu lại, giảm stress trong công việc, giúp năng lượng đủ cho cả ngày làm việc.

2. Cách chọn cây sen đá phong thủy hợp mệnh

Mệnh Kim – hợp cây sen đá đô la trắng

Theo ngũ hành, những người mệnh Kim thường hợp với màu trắng, bạch kim,… lựa chọn những màu này giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn về tiền tài, quản lí được tài chính. Chính vì vậy, khi chọn loại sen đá phù hợp, gia chủ nên chọn loại sen đá đô la trắng.

Sen đá đô la trắng Khác với khá nhiều loại sen đá mọc thông thường, có hình dáng giống một bông hoa, sen đá đô lá trắng có thân vươn dài, lá mọc đều theo thân hướng lên. Lá của loại sen đá này có viền ngoài màu trắng.

Sen đá bông hồng đen hợp mệnh Mộc

Mệnh mộc hợp với màu xanh, xanh tím, tím đen. Khi gia chủ thuộc cung mệnh này, nếu lựa chọn sẽ giúp cuộc sống của người mệnh này thịnh vượng, gia đình ấm êm. Sen đá bông hồng đen chính là sự lựa chọn lý tưởng cho người thuộc cung mệnh này.

Chúng có hình dáng bên ngoài đáng yêu như một bông hồng. Không chỉ tượng trưng cho tình yêu sâu sắc mà chúng còn đem đến tài lộc, sức mạnh cho người mệnh Mộc. Bài trí chúng trên bàn, giúp gia chủ thu hút vận may và sức khỏe cho gia chủ.

Mệnh Thủy nên chọn sen đá bông hồng đen

Cây sen đá bông hồng đen không chỉ hợp mệnh Mộc, mà chúng sinh ra cũng là để dành cho mệnh Thủy. Màu sắc này sẽ đem đến cho họ sự bình an trong cuộc sống và cơ hội lớn trong sự nghiệp kinh doanh. Sen đá bông hồng đen cũng giúp người mệnh Thủy cân bằng được tài chính, rước tiền tài và may mắn về cho gia đình của bạn.

Sen đá Tứ phương hợp mệnh Thổ

Những người mạng thổ nên chọn cây sen đá Tứ phương. Người mệnh Thổ phù hợp với màu vàng, đỏ, cam, nâu. Do đó khi chọn cây sen đá phong thủy, gia chủ thuộc cung mệnh này nên chọn cây sen đá Tứ Phương.

Cách lựa chọn cây sen đá phong thủy hợp mệnh
Cách lựa chọn cây sen đá phong thủy hợp mệnh

Khi được lựa chọn bài trí trong nhà, bàn làm việc chúng mang ý nghĩa là linh vật bảo vệ gia chủ chù ở phương trời nào. Đặc biệt với người thuộc mệnh Thổ, loại sen đá phong thủy này sẽ khai sáng đường công danh, thu hút tài lộc, tăng cường sự lạc quan, giúp họ phấn chấn tinh thần và may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa nên chọn sen đá viền lửa

Người mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, vàng, cam. Nên khi lựa chọn cây Sen đá phong thủy, nên lựa chọn sen đá viền lửa rất phù hợp với người mệnh hỏa. Ngay từ cái tên ta đã cảm nhận được sức mạnh của loài sen đá này với người mệnh Hỏa. Tài lộc càng dồi dào, vận may càng tiến tới. Sức khỏe và tinh thần luôn dẻo dai, mạnh mẽ.

Trên đây xemtuvi24h.com vừa chia sẻ với bạn, một số thông tin về cây sen đá phong thủy. Ý nghĩa và cách lựa chọn cây hợp mệnh. Nếu bạn ưa thích loài cây cảnh này, hãy lựa chọn màu sắc hợp mệnh để cầu tài lộc, may mắn nhé.