Xem phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thủy

0
710

Hướng dẫn xem phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thủy, giúp cho gia chủ mệnh thủy gặp nhiều may mắn, đón tài lộc về nhà.

Hướng phong thủy nhà bếp tốt nhất cho mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy thuộc đông tứ mệnh ( Bát Trạch phong thủy quan niệm năm sinh của con người thành niên mệnh – còn được gọi là quẻ mệnh, chia thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Ngoài ra, theo xemtuvi24h.com cho hay đông tứ mệnh bao gồm quẻ Chấn (thuộc hành mộc ), quẻ Tốn ( Mộc ), quẻ Li ( Hỏa), quẻ Khảm ( Thủy)) nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Nam, Đông Nam cũng là hướng tốt cho phong thủy của người mệnh Mộc. Những hướng tốt nhất cho mệnh mộc là hướng Bắc. Gia chủ nên chọn hướng cửa nhà bếp theo các hướng trên.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy
Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

Màu chủ đạo trong phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thủy

Theo phong thủy nhà ở thì nguyên tắc tương sinh, tương hợp trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Có nghĩa là những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Kim thì sẽ tốt cho người mang mệnh Thủy. Màu đen thể hiện sự huyền bí, đại diện cho năng lượng kỳ ảo, tinh tế cũng thuộc hành Thủy.

Tuy nhiên, màu sắc trong phong thủy nhà bếp cho người mạng Thủy thì màu đen chính là thứ màu sắc mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng giữa các ranh giới cho không gian nhà bạn. Màu đen trong phong thủy nhà bếp còn giúp mang lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ. Rất hợp với những người mệnh Thủy, vì vậy bạn cần quan tâm màu đen hơn một chút trong nhà bếp của bạn nhé!

Ngoài ra, những người mệnh Thủy màu sắc chủ đạo là các màu sắc tông màu xanh, đen. Còn màu sắc của hành Kim là màu trắng hoặc là màu ánh kim. Để tạo tương sinh thì bạn cũng có thể kết hợp màu sắc thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy với nhau.

Màu sắc chủ đạo mệnh Thủy là các màu sắc tông màu xanh
Màu sắc chủ đạo mệnh Thủy là các màu sắc tông màu xanh

Màu sắc trong phong thủy nhà bếp của người mệnh Thủy có chút màu xanh dương vừa nhẹ nhàng, vừa đẳng cấp sang trọng không qua choáng ngợp, nếu như bạn biết cách phối chúng cùng với màu trắng hoặc màu vàng ánh kim, chắc chắn sẽ tạo ra một dáng vẻ vô cùng sang trong nhưng lại rất tinh tế và nhẹ nhàng. Giúp cho không gian nhà bếp của bạn tăng thêm vượng khí và đầm ấm hơn trong căn nhà của bạn.

Chất liệu nội thất trong phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thủy

Chất liệu chọn làm nội thất trong phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thủy, có thể sử dụng đồ gỗ, nhưng chỉ nên ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy sẽ bị tổn hại. Ngoài ra, nếu trong nhà bếp sử dụng đồ gỗ nhiều như bàn ăn, tủ bếp nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

Chất liệu kính và thủy tinh mang cả đặc tính của mệnh Kim và Thủy nên cũng rất tốt cho người mệnh Thủy. Bạn có thể sử dụng các đồ trang trí bằng chất liệu này hoặc sử dụng của tủ bếp bằng kính.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn cách xem phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy, giúp cầu tài lộc may mắn cho gia chủ trong cuộc sống và công việc. Ngoài ra màu sắc hay chất liệu cũng cần lưu ý khi chọn đồ nội thất, bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình. Phòng bếp được xem là nơi hâm nóng tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, do đó bạn cần lưu ý khi bài trí phòng bếp.