5 đại kỵ đặt bàn ăn gây mất tài lộc, gia đình con cái lục đục

0
590

Xemtuvi24h.com xin lưu ý với bạn, 5 đại kỵ đặt bàn ăn gây mất tài lộc. Nếu gia chủ không lưu ý thì tiền tài, cuộc sống vợ chồng con cái lục đục, không êm ấm hạnh phúc.

1. Bài trí bàn ăn dưới xà nhà

Bàn ăn đặt dưới xà nhà, một trong những đại kỵ đặt bàn ăn gây mất tài lộc, gai chủ khuynh gia bại sản. Do vậy, ngoài phòng vệ sinh thì xà nhà cũng mang phong thủy không tốt. Bởi khi gia chủ đặt bàn ăn dưới xà nhà sẽ tạo cảm giác bị đè nén, không thoải mái, người ngồi ăn sẽ có cảm giác bất an như có đao sắc trên đầu. Lỗi phong thủy nhà này sẽ làm cho gia đình bất an, gia khí bất hòa.

2. Bàn ăn đặt đối diện với bếp nấu

Một trong những đạị kỵ đặt bàn ăn gia chủ cần lưu ý là đặt đối diện với bếp nấu. Bởi nhiệt độ và khói từ bếp lò tỏa ra, sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Nhiệt độ ở lò bếp cao, nhiều khi sẽ khiến cho mọi người trong nhà khó chịu, bức bối, dễ cáu giận vô cớ. Do đó gia chủ nên tránh đặt bàn ăn ở vị trí này nếu muốn phong thủy nhà bếp mang đến tài vận.

Đại kỵ đặt bàn ăn gây mất tài lộc gia đình
Đại kỵ đặt bàn ăn gây mất tài lộc gia đình

3. Số ghế đặt ở bàn ăn là số lẻ

Đại kỵ đặt bàn ăn gia chủ cần lưu nữa đó là không nên đặt số ghế lẻ ở bàn ăn. Thông thường thì cái gì có đôi có cặp, cũng sẽ tốt hơn là một mình. Do đó, số ghế trên bàn ăn nên chọn số chẵn sẽ mang đến nhiều sự tốt lành cho gia đình. Tình cảm của các thành viên cũng vì thế mà tốt hơn rất nhiều.

4. Bần ăn đặt đối diện nhà vệ sinh

Theo phong thủy nhà, đại kỵ đặt bàn ăn là khi gia chủ bài trí đối diện phòng vệ sinh. Nơi đây được coi là nơi không sạch sẽ, càng đặt nơi kín đáo càng tốt, nếu bàn ăn đặt đối diện phòng này, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần của từng thành viên.

Nếu không có cách nào có thể dịch chuyển bàn ăn, thì gia chủ có thể cải tạo bằng cách đặt ở giữa bàn ăn một chậu nước nhỏ rồi ngâm vào đó một cây sắt hoặc một cây trúc may mắn để hóa giải.

5. Đặt đối diện bàn thờ

Bàn ăn đặt đối diện bàn thờ là một điều kiêng kỵ cần tránh. Bởi đặt bàn ăn đối diện bàn thờ bởi đây là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh. Đặc biệt nên tránh đặt quá gần với nơi dùng bữa của người phàm tục. Đặc biệt bữa cơm thông thường có thịt cá đối diện với bàn thờ thần Phật, mà các ngài kỵ sát sinh sẽ là sự bất kính. Nếu có điều kiện cần đảm bảo khoảng cách tương đối hoặc di chuyển bàn ăn sang chỗ khác.

Với 5 đại kỵ trên đây, gia đình chớ phạm phải kẻo tài lộc lần lượt ra đi, gia đình con cái, cha mẹ đều không êm ấm.