Đặt tên cho con trai 2019 như thế nào để may mắn cả đời?

0
1471

Đặt tên cho con trai 2019 là điều mà nhiều gia đình đang rất quan tâm. Đối với một bộ phận cha mẹ, cái tên còn mang nhiều ý nghĩa, quyết định phần nào vận mệnh con người. Nếu gia đình bạn vừa mới chào đón một thiên thần nhỏ trong năm 2019, còn chần chừ gì nữa mà không đặt tên cho bé. Xemtuvi24h.com sẽ giúp bạn những gợi ý đặt tên con như thế nào để may mắn, giàu sang cả đời qua bài viết dưới đây.

1. Đặt tên cho con trai 2019 – Bé trai mệnh gì?

Nếu bạn mới sinh bé trai trong năm 2019 thì bé sẽ mang mệnh Mộc, cầm tinh con heo (sinh năm Kỷ Hợi).

Quẻ mệnh được tính là Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc là màu xanh da trời, xanh lục. Màu sắc tương vượng thuộc hành Hoả là màu đỏ, hồng, cam, tím. Màu sắc kỵ là màu đen, xám, xanh dương.

Nếu bạn muốn vận mệnh con trai mình sẽ tốt hơn trong tương lai thì đặt tên theo mệnh cũng là một yếu tố. Với bé trai mang mệnh Mộc, hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều có thể đặt cho bé. Vì theo ngũ hành, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả.

Một số cái tên được gợi ý phù hợp như: Xuân Quang, Mạnh Trường, Minh Khôi, Xuân Bách, …

2. Cách đặt tên cho con trai 2019 theo mệnh Mộc

Theo Ngũ hành, mỗi người sinh ra đều có một mệnh riêng do trời ban. Có tất  cả 5 mệnh: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Nếu tên con cái được đặt theo vận mệnh, phong thuỷ chính xác đến giờ sinh, ngày tháng năm sinh thì sau này đứa trẻ có số phận may mắn, được quý nhân phù trợ.

Theo nguyên lý cơ bản của phong thuỷ, các yếu tố trong Ngũ hành có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Cụ thể:

Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc.

Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Áp dụng điều này vào cách đặt tên may mắn cho bé trai mệnh Mộc, cha mẹ có thể đặt tên con liên quan đến nước, cây hoặc lửa. Những người thuộc mệnh Mộc luôn tràn đầy năng lượng, sung sức, có tâm hồn nghệ sĩ, có khả năng phát triển và rất vô tư.

Theo tử vi trọn đời những tên của người mệnh Mộc hợp phong thủy đối với nam là: Mạnh Trường, Minh Khôi, Bảo Lâm, Trọng Quý, Xuân Quang, Minh Tùng, Xuân Bách… Đó là những cái tên không chỉ ý nghĩa mà còn hợp vận mệnh nhất cho bé trai mệnh Mộc. Những cái tên này sẽ đơn giản hóa cho các mẹ mỗi khi phải bỏ nhiều thời gian để lựa chọn một cái tên phù hợp với con yêu của mình.

3. Đặt tên cho con trai 2019 – Những cái tên mang vận mệnh tốt

– Bảo Long: Tên bé trai Bảo Long giống như một con rồng mang trong mình đầy quyền lực và sức mạnh, đem đến cuộc sống ấm lo, hòa bình cho mọi người.
– Duy Đạt: Tên này có ý nghĩa là chàng trai thông minh sắc sảo, giàu lòng vị tha. Cha mẹ ước mong con sau này đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
– Gia Huy: Gia Huy có ý nghĩa là sau này lớn lên con sẽ trở thành chàng trai mạnh mẽ, tài giỏi, làm rạng danh cả dòng họ.

– Hoàng Bách: Cái tên phù hợp với mênh Mộc – con giống như một cây gỗ quý có một không hai trong rừng.

– Hùng Cường: Cha mẹ đặt tên này với ước mong sao con luôn vững vàng, mạnh mẽ, dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.
– Khánh Minh: Sự thông minh, sáng suốt sẽ giúp cuộc sống của con nhàn hạ, ngập tràn niềm vui.
– Khôi Nguyên: Cái tên với mong muốn con sẽ trở thành người có tố chất lãnh đạo, đứng đầu mọi người, được xã hội kính trọng.
– Quốc Bảo: Bảo trong từ “bảo bối” – hy vọng bảo bối của bố mẹ sau này sẽ làm nên nghiệp lớn, công danh thành đạt.
– Tuấn Kiệt: Tuấn Kiệt nghĩa là người có tài năng kiệt xuất, thông minh sáng dạ.
– Trường An: Bố mẹ mong muốn cuộc sống tương lai của con sẽ may mắn, bình an.
Hy vọng bài viết trên hữu ích với người đọc.