Villas-Boas đi tìm thủ quân cho Marseille

0
778

Dưới thời HLV Rudi Garcia, Dimitri Payet (32 tuổi) luôn mang băng thủ quân của Marseille. Tuy nhiên, nhiều khả năng Payet mất băng đội trưởng khi Andre Villas-Boas tới sân Velodrome thay thế nhà cầm quân người Pháp.

Ở trận giao hữu hồi cuối tuần trước mà Marseille thắng U23 Stoke City livescore 1-0, Villas-Boas tạm thời vẫn đặt niềm tin vào Payet. Đến trận gặp Accrington Stanley (hạng Ba Anh), ông chọn Luiz Gustavo làm đội trưởng.

Tính đến thời điểm hiện tại, chiến lược gia người Bồ Đào Nha vẫn chưa có động thái nào về việc này, nhưng theo tờ La Provence, thì tân HLV Marseille muốn tận dụng loạt giao hữu để xoay vòng băng đội trưởng giữa các trụ cột khác nhau nhằm tìm một thủ lĩnh mới một cách công bằng và tốt nhất.

Theo dự đoán bóng đá mùa 2018/19, dù vẫn được tín nhiệm làm đội trưởng, nhưng phong độ của Payet đã sa sút rất nhiều so với cách đây 2 năm. Tuyển thủ Pháp liên tục tăng cân, thi đấu thất thường và tầm ảnh hưởng lên đội bóng ngày càng mờ nhạt.

Ngay từ khi mới nhậm chức tại đội chủ sân Velodrome, cựu chiến lược gia Chelsea đã nhấn mạnh rằng ông muốn làm cách mạng mọi mặt ở Marseille để thổi một luồng không khí mới tươi mát cho mùa bóng mới. Và có lẽ, chiếc băng thủ quân nằm trong kế hoạch đó.

Chia sẻ trên báo bóng đá sẽ còn gần 1 tháng nữa để Villas-Boas “so bó đũa chọn cột cờ”. Trong trường hợp không có ai thực sự ăn ý, ông sẽ dùng giải pháp luân phiên băng thủ quân giữa Payet, Luiz Gustavo, Florian Thauvin và Steve Mandanda.

Đặc biệt ở giai đoạn nước rút, một phần do Payet mất phong độ nên Marseille đã lỗi hẹn trong cuộc đua dự các cúp châu Âu mùa 2019/20.

"Các tin tức bóng đá, nhận định, soi kèo ở trên hoàn toàn là miễn phí nhưng chỉ mang tính chất tham khảo, không nên dựa vào đó để tham gia cược bóng đá, vì đây là hành vi vi phạm pháp luật"