Mẹo bài trí phong thủy hút tài lộc đầy nhà

0
912

Xemtuvi24h.com sẽ bật mí với bạn mẹo bài trí phong thủy hút tài lộc đầy nhà, cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc viên mãn. Cách bài trí dễ áp dụng, hiệu quả nhanh chóng và ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống thường ngày của bạn.

Nằm lòng cách bài trí phong thủy nhà ở có thể giúp bạn thu hút tiền bạc và sự giàu có, tạo dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhưng cũng dễ khiến gia chủ gặp xui xẻo, tiền bạc tiêu tan, gia đình ly tán nếu sắp xếp sai cách. Khi trang trí ngôi nhà của bạn theo phong cách phong thủy, có rất nhiều phương pháp có thể mang lại nguồn năng lượng khác nhau.

Trang trí cửa ra vào

Theo phong thủy nhà ở thì khu vực cửa ra vào thường được chú trọng nhất trong phong thủy nhà. Đó là khu vực thu hút tài lộc và may mắn vào trong nhà. Bạn nên dọn dẹp khu vực cửa ra vào sạch sẽ, không có vật chắn.

Trang trí cửa chính ra vào giúp cầu tài lộc may mắn
Trang trí cửa chính ra vào giúp cầu tài lộc may mắn

Ở cửa chính nếu lối đi mái vòm hoặc cổng và chuông cửa là những chi tiết thiết kế phong thủy bạn nên làm và không nên để chuông cửa hỏng. Nếu cần trải thảm, mẹo bài trí phong thủy hút tài lộc mách bạn nên chọn màu thảm sáng màu và mới. Bạn cũng có thể đặt thêm các chậu cây ở lối ra vào.

Chú ý cách bài trí bên trong căn nhà

Bên trong căn nhà khu vực mang lại tiền tài cho chủ nhân luôn nằm góc Đông Nam của căn nhà và nằm ở phía trên, bên trái nhìn từ cửa vào. Sự giàu có và thịnh vượng tương ứng với hành Mộc (Gỗ) trong ngũ hành. Mộc sinh bởi Thủy (nước) và nuôi dưỡng bằng Thổ (Đất). Do đó, chúng ta cần lưu ý trang trí khu vực tiền tài và các khu vực khác trong nhà bằng các vật dụng có liên quan đến 3 hành nói trên.

Trồng cây ngọc bích đem lại nhiều tài lộc

Cây ngọc bích là loài cây cảnh có nguồn gốc từ châu Á, lá hình trứng, nhỏ như đồng xu và mọng nước. Loài cây này là dễ trồng, đặt một chiếc lá xuống đất ẩm là mọc thành cây. Cây này còn có ý nghĩa tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng.

Theo phong thủy cây ngọc bích mang lại tài vận dồi dào, và mang đến cả sức khỏe và may mắn cho gia chủ, đồng thời giúp duy trì một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc
Thay đổi cách bài trí khu vực tài lộc

Ở những nơi nhiều nguồn năng lượng thường là khu vực tài lộc của cả căn nhà giúp bạn có thể thu hút và giữ lại hay không là điều ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Theo đó, có thể hoàn toàn áp dụng những mẹo bài trí phong thủy hút tài lộc ở khu vực này.

Về bàn ghế: Tùy thuộc vào khung cảnh để bài trí cho thích hợp, chẳng hạn như phòng khách lớn có thể dùng bộ salon có kích thước lớn hoặc ngược lại, hay như nhà có trần thấp thì cũng không nên dùng bàn ghế quá cao, thậm chí có thể bài trí bàn uống nước trà theo kiểu Nhật. Khi bài trí bàn ghế phòng khách cần lưu ý tuân theo những quy tắc nhất định.

Trồng cây ngọc bích trong nhà mang đến nhiều tài lộc
Trồng cây ngọc bích trong nhà mang đến nhiều tài lộc

Vị trí ngồi trong nhà tương quan giữa chủ và khách cũng nên được hình thành, thông thường đối với nhà và phòng khách đã có hướng phù hợp với chủ nhân thì vị trí ngồi của chủ nhân khi tiếp khách nên ở thế quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa. Điều này sẽ luôn tạo được tấm lòng mến khách của chủ nhà mà những người quen có thể cảm nhận được. Đồng thời trong khi giao tiếp cũng dễ dàng nắm giữ thế chủ động.

Vị trí ngồi nói chuyện tiếp khách, cũng như cách sắp xếp bàn ghế chưa phù hợp, gây cảm giác bất lợi đối với chủ nhân hoặc không an tâm về phía đối tác, hay tạo cảm giác nghi ngờ, sợ sệt… đều không có lợi. Những việc này thường gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của chủ nhà, đối với những người làm kinh doanh lại càng nên tránh.

Hút tài lộc đầy nhà từ cách bài trí bể cá cảnh

Mẹo bài trí phong thủy hút tài lộc nhiều nhất thường tập trung vào bể cá. Bể cá cảnh đặt nên đặt ở phía Đông Nam, gần cửa chính, hoặc lối vào của ngôi nhà, bởi nó không chỉ là một biểu tượng phong thủy thu hút tiền bạc mà còn là sự cân bằng của 5 yếu tố cơ bản trong phong thủy: Mộc (cây trong bể cá), Kim (cấu trúc bể cá), Thủy (nước), Hỏa (màu sắc của cá như vàng, đỏ, hoặc chiếu sáng của bể). Nước trong bể cá thể hiện cho dòng chảy của sự sống, sự sinh sôi nảy nở.

Những chuyển động kiếm mồi, bơi lượn của những chú cá cùng bọt khí của cá làm tăng nguồn năng lượng tích cực của sự may mắn, hạnh phúc cho gia đình.