Bố trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ em có giấc ngủ ngon

0
1085

Phong thủy phòng ngủ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Hãy cùng tử vi 24h tim hiểu cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ em có giấc ngủ ngon nhé!

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ

1. Hướng phòng ngủ cho trẻ

Cha mẹ nên đặt phòng ngủ của bé trai nằm ở phần phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà hoặc căn hộ. Còn đối với bé gái thì không gian cho bé nên đặt ở phía Nam, Đông Nam hay phần phía Tây của ngôi nhà. Các hướng này thường đảm bảo ánh nắng vừa đủ, kín gió mà vẫn thông thoáng giúp trẻ ăn ngoan ngủ tốt hơn.

2. Lựa chọn màu sơn cho phòng cho trẻ

Bạn nên lựa chon màu sơn cho phòng của trẻ là những gam màu nóng ấm, gam màu sáng… thể hiện sự vui nhộn, hiếu động. Điều này sẽ làm bé thật thích thú và cũng sẽ tác động tích cực đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ nhỏ.

Theo phong thủy màu trắng để sơn tường rất hợp với các bé nhưng không nên phối hơp giữ trắng và đen. Cha mẹ nên chọn những gam màu tương đồng với nhau để kết hợp như xanh lá cây và xanh da trời, vàng và hồng hoặc trắng và màu be…

Bố trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ em có giấc ngủ ngon
Bố trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ em có giấc ngủ ngon

3. Điều chỉnh các vật nhọn

Nếu có một góc nhọn do cây cột hay điểm nào trong phòng ngủ chỉ vào đầu hoặc cơ thể của trẻ thì cha mẹ phải di chuyển chúng đi nơi khác hoặc một phần ra khỏi căn phòng, sao cho chúng không chỉ thẳng vào hướng của giường bé, hoặc góc cạnh cứng từ tủ, cố gắng làm mềm nó với một cây nho tơ tằm hoặc dải băng màu đỏ.

4. Lựa chọn giường ngủ là rất quan trọng

Một chiếc giường vừa với chiều cao và cân nặng sẽ cho trẻ cảm giác thoải mái hơn khi ngủ. Tránh để chân của bé lơ lửng ở phía cuối giường nó sẽ gây hạn chế sự phát triển và thành tích cá nhân mà trẻ đạt được.

Đầu giường vững chắc với thiết kế đơn giản sẽ hỗ trợ tốt hơn cho trẻ trong cuộc sống. Thêm vào đó, đệm giường cũng phải luôn đặt cách mặt sàn một khoảng trống. Khoảng không bên dưới gầm giường nên được thoáng đãng, không nên chứa nhiều đồ để đảm bảo một dòng chảy năng lượng tốt cho trẻ luôn ngủ ngon. Và tốt nhất là không nên cho trẻ nằm giường tầng vì nó có thể gây ra những căng thẳng và áp lực cho trẻ khi đang ngủ.

Cuối cùng, tránh kê giường cạnh nơi có nước vì nước “bị mắc kẹt trong giường” tạo ra năng lượng âm quá nhiều gây hại cho sức khỏe cho bé.

5. Cân bằng ánh sáng

Trong ngày, ánh sáng trong phòng ngủ của trẻ không nên quá sáng hoặc quá tối. Cha mẹ có thể cài đặt rèm có thể được hạ xuống hoặc nâng lên khi cần thiết để giữ cho phòng ở một mức độ ánh sáng dễ chịu. Trong trường hợp phòng quá sáng, trẻ sẽ không nghỉ ngơi thư giãn nhiều. Nếu quá mờ nhạt, căn phòng sẽ là quá “âm” và trẻ có thể không phát triển hoặc có vấn đề về hô hấp.