Barca hãy lập tức sa thải Valverde!

0
741

Barca nên sa thải Ernesto Valverde ngay sau mùa giải 2018/19. Ngay cả khi đây là “thầy cưng” của Lionel Messi, lãnh đạo Blaugrana vẫn nên làm điều đó vì cả một tập thể.

Phải khẳng định ngay, lãnh đạo Barca không hề muốn chứng kiến những điều đó. Họ đã cố gắng bán ngay một mẫu cầu thủ cơ bắp như Paulinho sang Trung Quốc khi có cơ hội. Họ cũng căn dặn Valverde chu đáo vào mùa hè năm ngoái với đại ý rằng: Mùa đầu của ông, Barca có thể xấu xí, nhưng mùa 2 thì tuyệt đối không!

Thứ bóng đá mà Valverde vận hành không thể xem là Tiki-Taka mà huyền thoại Johan Cruyff đã thiết lập còn Pep Guardiola phát huy. Ý tưởng mấu chốt của “Thánh Johan” lẫn Pep đều là kiểm soát bóng một cách toàn diện.

Ketquabongda vẫn là một Barca đặt nặng chiến thắng hơn cách thắng và dần bị người hâm mộ tẩy chay. Còn nhớ thời hậu Guardiola, chỉ 1 trận kiểm soát bóng ít hơn đối thủ thôi, Tata Martino đã bị chỉ trích dữ dội. Thời gian trôi qua, Valverde đã quá được ưu ái song vẫn chẳng đưa Barca đi đến đâu.

Barca hãy lập tức sa thải Valverde!

Lúc khó khăn nhất, lúc Barca cần tới HLV trưởng nhất, Valverde lại hoàn toàn mờ nhạt. Ông bất lực chứng kiến đội bóng của mình ném bỏ lợi thế dẫn trước 3 bàn cách biệt ở lượt đi để bị loại khỏi Champions League một cách đau đớn trong 2 mùa liền. Thống kê từ bong da so nếu chỉ chú trọng đến kết quả, Barca chỉ là một CLB tầm thường. Và nếu đã tìm cách dù là khó coi mà vẫn không chiến thắng, HLV của họ cũng quá tầm thường. Bỏ qua các CLB Tây Ban Nha với thực lực có hạn cùng lối chơi đẹp mắt nhưng ngây thơ, khi ra châu Âu, Valverde mới được sáng mắt.

Thiên về bảo vệ tỷ số và không tạo áp lực lớn về khung thành bên kia, Barca ném đi hết những lợi thế mình có và rời Champions League 2 mùa liền trong tủi hổ. Sau tất cả, Barca nên sa thải Ernesto Valverde để tránh những tình trạng trên lặp lại. Ở đó, Barca của Valverde đều thể hiện một lối chơi bị động, thậm chí là hèn nhát. Họ quá trông đợi vào Messi với những phẩm chất thiên tài của mình bất chấp anh bị cô lập ở phía trên trong bối cảnh đối tác Luis Suarez ngày một chậm chạp do tuổi tác.

"Các tin tức bóng đá, nhận định, soi kèo ở trên hoàn toàn là miễn phí nhưng chỉ mang tính chất tham khảo, không nên dựa vào đó để tham gia cược bóng đá, vì đây là hành vi vi phạm pháp luật"