8 cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ, tránh lâm bệnh găp tai họa

0
538

Xemtuvi24h.net xin chia sẻ với bạn, 8 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ, giúp gia chủ luôn bình an, khỏe mạnh và tránh được tai họa về sau. 

1. Đặt gương đối diện giường ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ, gia chủ cần lưu ý tránh để gương đối diện với giường ngủ, bởi có thể sẽ gây ra một số vấn đề sức khỏe cho chủ nhân do ngủ không sâu, mê man. Hơn nữa, theo phong thủy nhà ở, nếu bố trí gương đối diện giường ngủ, có thể dẫn đến những bất hòa, cung khắc trong mối quan hệ vợ chồng. Gia chủ có thể bài trí ở vị trí 2 bên đầu giường hoặc lệch đi so với giường ngủ.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ
Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

2. Trang trí vật lớn trên giường ngủ

Gia chủ cần tránh bài trí những vật lớn trên giường ngủ, có thể sẽ khiến gia chủ bị mất ngủ, chịu áp lực về tâm lý và dễ gặp ác mộng, gây ảnh hưởng tới hệ thống hô hấp. Trong trường hợp trên giường ngủ của bạn là thanh xà ngang, bạn cũng cần bố trí lại ngay. Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà, luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng, gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

3. Phòng ngủ có nhiều cửa sổ

Phòng nhủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi, nên tốt nhất phòng ngủ không nên có nhiều cửa sổ. Nếu đây là căn hộ chung cư, phòng có sẵn cửa thì gia chủ nên dùng màn để điều chỉnh ánh sáng. Theo phong thủy phòng ngủ, gia chủ không nên có quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời hay của đèn. Bạn chỉ nên trang trí sao cho phòng có màu sắc hài hòa, dịu mát. Vậy mới hợp phong thủy.

4. Phòng ngủ đối diện phòng tắm

Nếu phòng ngủ đối diện với phòng tắm, sẽ khiến cơ thể dễ bị tác động bởi sự di chuyển của nước, điều này làm mất quân bình cho cơ thể và cả tinh thần. Nếu không thể thay đổi được vị trí của phòng này, gia chủ có thể dời giường ngủ sang vị trí khác hoặc sơn vách tường chung của phòng tắm bằng màu khác với màu của phòng ngủ.

5. Bài trí quá nhiều đồ điện trong phòng ngủ

Một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ gia chủ cần lưu ý, không nên bài trí quá nhiều đồ trong khu vực phòng ngủ. Dưới góc độ phong thuỷ học, có ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ, thậm chí bức xạ điện cũng khiến sức khoẻ của chúng ta xấu đi.

Vì thế nên bài trí càng ít đồ điện càng tốt như tivi, máy tính, điện thoại,… trong phòng ngủ càng tốt, đặc biệt khu vực chân giường của bạn nằm, càng không nên để ti vi hoặc nếu có thì cũng tắt nguồn khi không sử dụng.

6. Để đèn chiếu trực tiếp vào giường

Một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ, không nên để đèn chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Bởi lượng ánh sáng này, vô tình tạo áp lực cho người nằm trên đó và gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Với đèn ngủ trong phòng, bạn nên chọn loại đèn hình tròn thay vì dạng góc cạnh để không bị giảm bớt lượng năng lượng hướng đến bạn.

7. Bài trí những gì liên quan đến nước trong phòng ngủ

Những cấm kỵ trong phòng ngủ, tránh bệnh tật tai họa
Những cấm kỵ trong phòng ngủ, tránh bệnh tật tai họa

Một sai lầm nữa gia chủ cần lưu ý đó là bài trí đồ vật liên quan đến nước trong phòng ngủ. Gần giường ngủ, để khỏe mạnh, tránh hao hụt tài chính không nên đặt bể cá hay những gì liên quan đến nước. Bạn cũng hạn chế treo những bức tranh vẽ sông nước vì theo phong thủy, bởi những vật này có thể khiến bạn bị hao hụt tài chính.

8. Đầu giường sát bàn thờ hoặc nhà vệ sinh

Để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tránh Kê giường với phần đầu giường đặt đối diện bức tường phía sau bàn thờ là một trong những vị trí kê giường tối kỵ mà bạn tuyệt đối phải tránh. Bởi bạn có thể gặp những căn bệnh như đau đầu kinh niên, rối loạn thần kinh, mất tập trung. Ngoài ra, cũng nên tránh đặt đầu giường chéo, không có điểm tựa vững chắc.

Trên đây là 8 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ, giúp gia chủ tránh được những tai ương, bệnh tật hay những xui xẻo gây tổn hại đến sức khỏe.