Đặc điểm của sao Thất sát theo tử vi – Luận về sao Thất sát

0
1031

Sao Thất sát là gì? Đặc điểm của sao thất sát theo tử vi như nào? Nếu bạn đang thắc mắc không biết sao này mang ý nghĩa gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Xemtuvi24h.com sẽ giúp bạn tìm hiểu và luận giải về vấn đề này.

1. Sao Thất sát là gì?

Sao Thất Sát thủ mệnh  thuộc Dương Kim, ngôi thứ sáu của chòm Nam Đẩu, là Thượng tướng trong Đẩu số, là sao quyết định thành bại, và chuyên chủ về quyền bính.

Sao Thất sát là thuộc mệnh Kim do Hoả hoá. Sao này chủ về cô khắc hình sát trông coi chuyện sông chết, hội với Đế Tọa thì có uy quyền nếu không thì đêu hung. Sao này nếu nhập mệnh thì người khi còn trẻ nước da trắng xanh, vê già thì màu hồng lẫn vàng, mắt to, mặt hình chữ nhật, nêu o miêu địa thì mập mạp. Đặc biệt nếu hãm địa thì gầy gò ốm yêu, lại còn bị tàn tật, hoặc bị liệt nhẹ, tính nóng nảy, hỉ nộ vô thường, làm việc thì tiên thoái bất thường, nếu miếu địa thì có mưu lược.

Sao Thất sát gặp Tử Vi có thêm cát tinh thì có quvền sinh sát, làm chức quan võ thì có lợi nhất, có thêm Tả Hữu Xương Khúc Khôi Việt hội hợp là cực phẩm chi quý. Kỵ gặp Không Vong, vì sẽ không có uy lực. Nếu gặp thêm hung sát ở tứ sinh (các cung Dần Thân Tỵ Hợi) thì là người kinh doanh các loại thịt. Còn nếu gặp hai sao Hình và Tù, thì chủ về thương tật đồng thời hình khắc cực nặng.

Chính vì vậy Thất Sát nhập mệnh không cát tinh phù trợ, hành hạn gặp hung Sát. Trong khi đó lưu niên không có cát tinh sẽ chết bất ngờ hoặc chết yểu. Bất kể là vượng hay nhược cũng bất kể người đó phú quý hay nghèo hèn nếu thủ cung thân, thì thời trẻ cũng chắc chắn phải nếm trải gian nan vất vả.

2. Đặc điểm sao Thất sát

Sao Thất sát có vị trí quyền quý, nó sẽ thêm sát tinh nếu gặp hãm địa làm thợ thuyền hay đồ tể.

Nhập cung tử tức thì cô đơn. Nhập cung phu thê thì về khắc.

Ở cung điền trạch nếu có hội hình tù, thì thời trẻ cha mẹ gặp hình thương, lúc về già thì con cháu cô khắc, đồng thời cũng chú về không giữ lại tô nghiệp. Đồng cung với sát tinh ở cung tật ách thì khó tránh khỏi tàn tật.

Nữ dù có thêm cát tinh nhưng mệnh nhập miếu thì cũng là vượng phu ích tử, có chí khí của đàn ông, gặp hãm địa lại thêm có sát tinh xung phá thì phần nhiều là hình khắc, đồng thời không trong sạch, hạ tiện.

Trong Bí Kinh có câu như sau: “Thất Sát cư hãm địa, trầm ngâm phúc bất vinh”. Có nghĩa là Thất Sát cư hãm địa, than thầm phúc chẳng vinh. Hành hạn mà gặp hội Đế Tọa, Lộc Mã có thể giải được tai ách của Thất Sát. Nó cũng như thân mệnh tam hợp nguyên có Thất Sát thủ chiếu, mà tuế hạn lại gặp Thất Sát. Đây gọi là Thất Sát trùng phùng. Nếu năm xưa lưu niên Dương Đà xung chiêu hoặc hiệp thì chắc chắn sẽ gặp hung họa, thậm chí là tử vong. Nêu tại sao mộc dục lại hội Đê Tướng Lộc cùng chiếu mới có thể giải được tai ương.

Đặc điểm của sao Thất sát theo tử vi - Luận về sao Thất sát

Sao Thất sát theo phong thuỷ coi bốn cung Dần Thân Tý Ngọ là nơi miếu lạc. Thất sát triều đẩu là cách nói về cung Ngọ Thân. Thường là những người vất vá lập nghiệp một mình, lo hết mọi việc cũng một mình, thành công rực rỡ.

Thất sát ngưỡng đẩu là ở cung Dần và Tý, những người này thành công cũng lớn nhưng phần nhiều là nhờ người mà quý hiên, được người khác dìu dắt nang đỡ, nhưng cũng không dựa vào tổ nghiệp, cùng có khi làm chức phó nhưng nắm quyền.

Một số khi sao thất sát chiếu mạng thì bị bệnh về phếm kinh, bệnh lao, viêm thần kinh liên sườn, thổ huyết hoặc sản huyết, đại tràng rối loạn, tức giận sẽ làm tổn thương gan v.v…

Nếu miếu địa ở điền trạch thì chủ về giàu bộc phát, hàm địa thì phá bại. Nếu bên cạnh đó có lầu cao, đền chùa, miếu mạo, khu vực công cộng, nhà cũ dột nát hoặc đồi núi, tháp của chùa là nhập cục, Mộc Dục thì cát, hãm địa thì hung.

3. Vị trí của sao Thất sát khi ở các cung

Cung Dần, Thân, Tý, Ngọ có miếu địa
Cung Tỵ, Hợi có vượng địa
Cung Sửu, Mùi có đắc địa
Cung Mão, Thìn, Dậu, Tuất có hãm địa.
Hy vọng những thông tin về sao Thất sát trên hữu ích với người đọc.