Kinh nghiệm du lịch Thanh Hóa nên đi đâu và thưởng thức món gì

0
404

Bạn đang có dự định đi du lịch Thanh Hóa những không biết gì về vùng đất này? Cùng tham khảo những chia sẻ của https://xemtuvi24h.com/ về điểm du lịch nổi tiếng ở Thanh Hóa, cách di chuyển thế nào, ẩm thực gì đặc sắc trong bài viết dưới đây nhé.

Kinh nghiệm du lịch Thanh Hóa nên đi đâu và thưởng thức món gì

Kinh nghiệm du lịch Thanh Hóa 1

Nên đi Thanh Hóa mùa nào trong năm

Mùa nóng ở Thanh Hóa bắt đầu từ tháng 5 – 10, mùa này nắng, mưa nhiều thường hay có lụt, bão, hạn hán, gặp những ngày có gió Lào nhiệt độ lên tới 39 – 40°C. Mùa lạnh từ tháng 11 – 4 năm sau, mùa này thường hay xảy ra gió mùa đông bắc, lại mưa ít; đầu mùa thường hanh khô. Vậy nên giai đoạn thích hợp đến Thanh Hóa là tháng 2 – 4 để tham quan hoặc tháng 5 – 7 để tắm biển.

Những điểm nào nên tham quan khi đến Thanh Hóa

Biển Sầm Sơn là địa chỉ tắm biển của người dân miền Bắc thư giãn mùa hè. Biển thuộc thị xã Sầm Sơn, cách thức trung thật tâm phố Thanh Hóa khoảng 17km, đến đây ngoài tắm biển thì bạn hãy lên núi Trường Lệ tham quan hòn Trống – Mái, Đền Độc Cước, Đền Cô Tiên.

Từ trung thực lòng phố Thanh Hóa đi 45km bạn hãy ghé tham quan Thành nhà Hồ – được xây dựng Bởi vì Hồ Quý Ly từ năm 1397, đi thêm 37km để tham quan Suối cá thần Cẩm chi trả – với hàng ngàn con cá lớn nhỏ bám dày đặc suốt chiều dài hơn 100m của con suối cũng nhiều truyền thuyết, câu chuyện bí ẩn khi tới đây. Chiều bạn hãy ghé tham quan Di tích lịch sử Lam Kinh – vị trí thờ của những vị vua thời Hậu Lê (theo tỉnh lộ 15A trong khoảng 51 km về phía Tây).

ở Thanh Hóa có thắng cảnh Pù Luông mà dân phượt rất thích với khám phá và chinh phục, cách thức thành phố Thanh Hóa 125km, Pù Luông hấp dẫn nhất là tháng 6 và tháng 10, vào đúng mùa lúa chín. Tới đây bạn có thể chinh phục đỉnh núi Pù Luông, thăm những bản Nủa, Trình, Hin, Bố, hoặc các bản Pốn, thành công, Cao Hoong, Bản Kịt. Ở đây có bản Hiêu khá nổi tiếng dòng suối Hiêu, suối chất chứa một lượng đá vôi lớn nên những bộ rễ cây nằm trong lòng suối bị vôi hóa, từ đấy người ta tương truyền suối Hiêu đều có biến cây thành đá. Đến đây bạn hãy ở lại một đêm để trải nghiệm văn hóa những dân tộc.

ngoài ra, khi mà có thời kì, bạn có thể tham quan đền bà Triệu, đền Đông Cổ, khu Di tích Hàm Rồng, di tích Đông Sơn, cụm di tích Nga Sơn (động Từ Thức, cửa biển Thần Phù, Chiến khu Ba Đình, đền thờ Mai An Tiêm)…. Hay hành trình khám phá vườn lãnh thổ Bến Én (45km).

Cần chuẩn bị gì trước khi đi

Chắc chắn quần áo, tiền bạc, giấy tờ cá nhân,… là những vật dụng bạn đừng nên quên nhé. Ngoài ra, đừng quên sắm thêm cho mình chiếc Wifi du lịch để thuận tiện trong quá trình du lịch cũng như phục vụ cho công việc nhé.

Ẩm thực địa phương Thanh Hóa

tới Thanh Hóa, bạn sẽ được thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng như nem chua, chè lam Phủ Quảng, dê núi đá, gà đồi, bánh gai Tứ Trụ, những món chế tạo từ hến làng Giàng, gỏi cá nhệch, cá rô Đầm Sét, mía đen Kim Tân, chim mía và hải sản.

Kinh nghiệm du lịch Thanh Hóa

Thanh Hóa có lễ hội gì nổi trội

đến Thanh Hóa vào đúng Thời điểm này bạn tất cả tham dự vào các lễ hội như Lễ hội bánh chưng bánh dày, được tổ chức thường niên vào các ngày 11, 12, 13/5 âm lịch tại thị xã thăm quan Sầm Sơn; Lễ hội Đền Bà Triệu được tổ chức từ 19 – 24/2 âm lịch; Hội Lam Kinh vào ngày 21 – 22/8 âm lịch tại khu điện cổ Lam Kinh; Hội Pồng Poong, vào tháng 3 âm lịch, mùa hoa bông trăng nở báo hiệu mùa lễ hội Pồn Pôông trở về trên các bản vùng cao huyện Ngọc Lặc, Lang Chánh, Bá Thước…. Hoa bông trăng biểu trưng cho tình ái lứa đôi, vì vậy đây còn là lễ hội giao duyên gắn với nhiều câu chuyện tình lãng mạn.

Trên đây chỉ là những chia sẻ  kinh nghiệm du lịch Thanh Hóa. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp mọi người có được các chuyến tốt nhất. Ngoài ra,  đừng quên Wifi247 là đơn vị cung cấp wifi sự kiện, thuê wifi du lịch với mức giá hấp dẫn nhất nhé.