Đặt tên cho con theo ngũ hành cuộc đời thuận lợi

0
1620

Đặt tên cho con theo ngũ hành phong thủy chính là việc đặt một cái tên thuận lợi với vận mệnh của con, vì 1 tương lai tươi sáng, cuộc đời gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Đặt tên cho con theo Ngũ Hành phong thủy, để cuộc đời và tương lai của bé gặp thuận lợi hanh thông. Cách đặt tên này được nhiều người lựa chọn hơn cả, bởi chúng được dựa vào quy luật tương sinh tương khắc khá gần gũi với cuộc sống, hứa hẹn gửi gắm mong ước con cái gặp được thuận lợi hanh thông khi ra đời.

Đặt tên cho bé theo ngũ hành là gì?

Đặt tên cho con theo ngũ hành theo phong thủy, ngũ hành là việc tìm xem một trong 5 ngũ hành: mộc, hỏa, thổ, kim, thủy thì ngũ hành nào là ngũ hành lợi nhất cho vận mệnh của con bạn và tìm ra một cái tên phù hợp. Việc đặt tên cho con theo ngũ hành, phong thủy dựa trên cơ sở luận đoán vận mệnh bằng tứ trụ và việc xác định chính xác dụng thần ( dụng thần là ngũ hành ích lợi nhất đối với vận mệnh).

Đặt tên cho con theo ngũ hành
Đặt tên cho con theo ngũ hành

Tại sao Ngũ Hành được áp dụng trong đặt tên cho con?

Theo xemtuvi24h.com Ngũ hành được áp dụng để đặt tên chon con bởi theo tư tưởng của con người là sản phẩm của xã hội. Hình thái ý thức của xã hội không lúc nào ngừng khắc dấu ấn vào trong não người. Mà tư tưởng con người có quan hệ mật thiết với nhận thức về tự nhiên, xã hội. Sự thịnh hành của học thuyết âm dương ngũ hành khiến cho người ta ràng buộc vinh nhục, phúc họa trong cuộc đời vào ngũ hành sinh khắc.

Vậy nên, khi đặt tên cha mẹ đều hết sức mong cầu được âm dương điều hòa, cương nhu tương tế. Họ cho rằng như thế trong cuộc sống có thể gặp hung hóa cát, thuận buồm xuôi gió. Đây có lẽ là nguyên do mà mấy ngàn năm nay, mọi người vẫn luôn lấy lý luận ngũ hành làm căn cứ để đặt tên.

Đặt tên cho bé theo ngũ hành phong thủy
Đặt tên cho bé theo ngũ hành phong thủy

Các ứng dụng khác của việc xem tuổi đặt tên theo phong thủy, ngũ hành

Một số ứng dụng được sử dụng để đặt tên cho bé, dựa trên cơ sở là trường phái Tứ Trụ và xác định chính xác dụng thần để định tên gọi, danh tính phù hợp với vận mệnh. Ngoài việc xem tuổi đặt tên cho con, cho con trai hoặc con gái thì bản thân người lớn, người trưởng thành khi muốn thay tên đổi họ để hy vọng cải thiện vận số vẫn có thể áp dụng việc đặt tên theo phong thủy, ngũ hành.

Bên cạnh đó, việc đặt tên cho công ty, chiến dịch, đặt tên hiệu cho những người làm lĩnh vực văn học, nghệ thuật, ca hát cũng dựa trên cơ sở của phương pháp Tứ Trụ.