Trong phong thủy kim lâu là gì? tuổi kim lâu có cưới được không?

0
1099

Trong phong thủy kim Lâu là gì? xem tuổi kim lâu để dựng nhà, xây nhà như thế nào? những người tuổi này có cưới được không? dưới đây, xemtuvi24h.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Tuổi Kim Lâu là gì? 

Tuổi Kim Lâu là gì? theo khoa học cổ Phương Đông, tuổi Kim Lâu là tuổi được tổng kết  để phục vụ cho chuyện lứa đôi, tính chuyện cưới xin. Nếu cặp đôi phạm vào tuổi này sẽ gây hại cho bản thân và cuộc sống hôn nhân về sau.

Không những vậy, tuổi này nếu kết hôn có thể sẽ gây hại cho con cái hay không tốt cho đại gia súc và sản xuất nông nghiệp. Lâu dần hình thành trong nếp nghĩ của số đông quần chúng, nên nhiều người thường cho rằng, phạm phải kim lâu chính là điều kiêng kỵ khi trong chuyện dựng vợ gả chồng.

Theo phong thủy nhà kim lâu là gì? cách tính như thế nào?
Theo phong thủy nhà kim lâu là gì? cách tính như thế nào?

Kim Lâu là gì? cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà, cưới hỏi

Cách tính tuổi kim lâu trong phong thủy nhà

Trong phong thủy nhà tuổi Kim Lâu là gì? cách tính như thế nào? đó là câu hỏi của rất nhiều người. Tuổi này không chỉ ảnh hưởng đến chuyện cưới xin mà còn liên quan đến dựng nhà, xây nhà. Do đó, trước khi xây nhà gia chủ nên xem tuổi kim lâu có hợp ngày tháng để dựng nhà hay không? bởi điều này có ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của các thành viên trong căn nhà.

Theo phong thủy, người ta thường tính tuổi Kim Lâu dựa trên Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lạc thư cửu cung và theo nguyên lý Dịch học. Cách tính này, gia chủ có thể nhẩm ra theo các đốt trên bàn tay, dùng để tính tuổi xây nhà chính xác nhất.

Chúng ta thường có 9 đốt của 3 ngón tay, lần lượt các số từ 1 đến 9 sẽ tương ứng với 9 cung là Khôn, Đoài, Càn, Khảm và Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly. Nếu tuổi gia chủ xây nhà thuộc 5 cung Khảm, Ly, Chấn, Đoài và Trung cung, thì thuận lợi cho việc xây nhà, gặt hái được nhiều tài lộc. Còn nếu gia chủ phạm 4 cung Khôn, Càn, Cấn, Tốn thì chúng tôi khuyên gia chủ nên kiêng kị chuyện xây dựng nhà cửa.

Cách tính tuổi Kim Lâu để kết hôn

Khi dựng vợ gả chồng, và tính chuyện cưới xin các cặp đôi cần tránh ba tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam tai. Bởi nếu phạm phải điều này sẽ ảnh hưởng đến tương lai và hạnh phúc của cặp đôi.

Tuổi Kim Lâu là gì? và cách tính để kết hôn như thế nào? Hiện có rất nhiều người quan niệm đơn giản đó là số hàng đơn vị trong tuổi (mụ) của cô dâu khi kết hôn, do đó cần tránh cưới xin vào tuổi này, tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng.

Cách tính tuổi Kim lâu khi kết hôn, thường theo thuyết cửu trùng trong sách của người xưa, tuổi cưới phải tính trên tuổi mụ của cô dâu. Lấy tuổi mụ của người con gái sau đó chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì đó là những tuổi Kim Lâu.

Tuổi Kim Lâu là gì? có kết hôn được không?
Tuổi Kim Lâu là gì? có kết hôn được không?

Tuổi kim lâu có kết hôn được không?

Khi xem ngày tốt để kết hon, có nhiều quan niệm cho rằng, cưới vào năm Kim Lâu không quan trọng bằng việc chọn ngày lành tháng tốt tổ chức cưới hỏi, hợp với tuổi của cả vợ và chồng, và lưu ý không phạm phải Tam Tai.

Do vậy, các cặp đôi khi chuẩn bị làm đám cưới cũng đừng quá lo lắng về tuổi Kim Lâu, mag lỡ dở về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Tuổi Kim lâu tốt hay xấu tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người, từng vùng miền và cũng không nên quá cứng nhắc. Nếu cặp đôi đã chọn được ngày lành tháng tốt, hợp tuổi có thể tổ chức đám cưới. Không nên quá quan trọng tuổi Kim Lâu này.

Vậy kim lâu là gì? và cách tính tuổi kim lâu làm nhà, xây nhà và dựng vợ gả chồng như thế nào? bài viết trên chúng tôi vừa chia sẻ với bạn, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Tuổi Kim Lâu cũng không có gì đáng lo ngại, do đó cặp đôi cũng không nên quan trọng quá vấn đề, nếu chọn được ngày lành tháng tốt, hãy cứ tổ chức đám cưới như bình thường.