Cách đặt tên cho bé tuổi Tý thuận lợi may mắn về sau

0
1312

Cha mẹ muốn đặt tên cho bé tuổi Tý cần căn cứ vào đặc điểm vốn có của loài chuột. Những mối quan hệ với những con giáp khác, kiêng kỵ, giúp tăng tài lộc may mắn cho tương lai của bé.

Dựa vào thói quen ăn uống và sinh sống

Trong 12 con giáp, Chuột là loài ăn tạp, chúng thích các loại ngũ cốc. Do đó, nên khi cha mẹ đặt tên cho bé tuổi Tý nên chứa các bộ thủ mang ý nghĩa về ngũ cốc, cây cỏ như bộ Thảo, bộ Hòa, bộ Mễ…

Chuột thường sống ẩn náu, thích đào hang do đó nên sử dụng những tên có bộ Khẩu hoặc Miên, ý chỉ hang động, nơi chốn nghỉ ngơi.

Đặt tên cho bé tuổi Tý cần lưu ý những gì
Đặt tên cho bé tuổi Tý cần lưu ý những gì

Theo xemtuvi24h.com cha mẹ nên dựa vào vị trí trong 12 con giáp để đặt tên cho bé tuổi Tý: Bởi chuột là con giáp đứng đầu, được đặt tên trước nhất nên có thể xưng vương. Trong tên nên chọn chữ có bộ Vương, Quân, Lệnh.

Dựa vào mối quan hệ của Tuổi Tý với con giáp khác

Dựa vào mối quan hệ để đặt tên cho bé tuổi Tý, theo tử vi, Hợi – Tý – Sửu là tam hợp với Thủy ở phương Bắc. Sức mạnh của tam hợp có vận quý nhân, có sự trợ giúp rất lớn đối với bản thân từng con giáp. Do đó, nên đặt tên bé tuổi Tý nên có bộ Hợi, Sửu hoặc Ngọ để gặp thuận lợi may mắn.

Những điều kiêng kỵ khi đặt tên cho bé tuổi Tý

Khi đặt tên cho bé tuổi Tý, cha mẹ cần biết những đặc tính quan trọng và những tuổi xung khắc với con giáp này để tìm được một cái tên phù hợp.

Tuổi Tý xung với tuổi Ngọ, tuổi Mùi; vì vậy, những tên có chứa chữ Ngọ hoặc bộ Dương như: Mã, Tuấn, Trúc, Dương, Thiện, Mỹ, Tường… khi đặt tên cho con trai hoặc gái tuổi Tý không nên xuất hiện trong tên.

Lưu ý những điều kiêng kỵ khi đặt tên cho bé gái tuổi Tý
Lưu ý những điều kiêng kỵ khi đặt tên cho bé gái tuổi Tý

Người tuổi Tý mang mệnh Thủy, Thủy khắc Hỏa; vì vậy nên tránh những tên gọi có liên quan đến bộ Hỏa như: Bính, Yên, Nhiên, Diệu, Hùng, Yến, Lan…

Chuột thường chỉ hoạt động về đêm nên những chữ có liên quan đến bộ Nhật (ban ngày) hay ánh sáng đều không tốt. Đối với tên của những người cầm tinh loài này, những từ như: Nhật, Đán, Tuân, Minh, Xuân, Tấn, Tình, Ý… không nên dùng.

Trong chữ Hán, những bộ Quai xước, bộ Cung, bộ Ấp, bộ Dẫn, bộ Kỷ có hình dáng giống như con rắn. Rắn thường hay ăn thịt chuột nên tên của người cầm tinh con chuột cần tránh những chữ thuộc bộ Quai xước như: Trương, Phùng, Liên, Tạo, Tiến, Đạo, Vận, Đạt, Tuyển…

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn cách đặt tên cho bé tuổi Tý giúp cuộc đời bé thuận lợi may mắn về sau. Đặc biệt trên con đường công danh sự nghiệp, cuộc đời bé sẽ gặp may mắn hơn được quý nhân phò trợ.