Hiệp phụ bao nhiêu phút? Luật thi đấu hiệp phụ trong bóng đá

0
625

Hiệp phụ bao nhiêu phút? 1 hiệp bóng đá kéo dài bao lâu? Những quy định về hiệp phụ, cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Hiệp phụ bao nhiêu phút trong bóng đá

Khi trận đấu phải bước vào đá hiệp phụ trong bóng đá thì mỗi hiệp sẽ được diễn ra trong vòng 15 phút, cả hai đội cũng đổi sân qua lại, nếu trong một hiệp phụ bóng đá vẫn chưa phân định đội thắng bại thì chúng ta sẽ bước vào thi đấu hiệp phụ thứ 2. Sau 30 phút thi đấu hiệp phụ nếu vẫn không có bàn thắng nào thì cả hai đội sẽ bước vào loạt đá luân lưu 11m để phân định thắng thua.

30 phút hiệp phụ sẽ gây ra tác hại lớn đến cầu thủ. Các cầu thủ thi đấu phải mất rất nhiều thời gian và mất nhiều sức thi đấu. Vì vậy đòi hỏi các cầu thủ phải có thể lực tốt.

Lịch sử của Hiệp phụ

Không nhiều người biết hiệp phụ ra đời từ bao giờ. Mặc dù vậy, khái niệm hiệp phụ đã tồn tại từ lâu dù nó không chính thức. Tuy nhiên, trong những trận bóng đá đỉnh cao thì trận đấu bóng đá đầu tiên được áp dụng đá thêm phút sau 90 phút diễn ra vào năm 1892. Trận chung kết cúp bóng đá nước Đức giữa hai đội Hamburg và Nurnberg đã kết thúc với tỷ số hòa 2-2 và họ đã đá thêm 10 phút nữa để tìm ra nhà vô địch. Tuy nhiên, bàn thắng chưa đội nào ghi được thì trời đã tối nên trận đấu sau đó phải tổ chức lại.

Hiệp phụ bao nhiêu phút? Luật thi đấu hiệp phụ trong bóng đá

Chính vì việc tổ chức lại các trận đấu đã gây ra nhiều chi phí tổn thất nên hiệp phụ được xem xét áp dụng vào các giải đấu lớn. Trước đó, họ dùng hình thức đá penalty để xác định đội thắng-thua, nhưng nhiều câu lạc bộ đồng ý phải có thêm quãng thời gian để so tài cao-thấp.

ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm cho quý khán giải tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Quy định khi thi đấu hiệp phụ

Khi bắt đầu thi đấu hai hiệp phụ, trọng tài sẽ cho đội vừa được đá giao bóng ở hiệp một 90 phút được quyền đá giao quyền bóng để bắt đầu hiệp phụ thứ nhất.

Sau 15 phút thi đấu hai đội đổi sân và đội còn lại được giao bóng ở hiệp hai trong 90 phút đá chính sẽ đá quả giao bóng ở hiệp hau.

Sau 30 phút đá hiệp phụ, nếu có kết quả phân thắng bại thì đội thắng được vào vòng kết tiếp, đội thua sẽ bị loại.

Nếu sau 30 phút mà kết quả vẫn hòa thì sẽ bước vào lượt sút luân lưu 11m để phân định thắng thua.

Hệ quả của hiệp phụ

Các đội đã trải qua 90 phút thi đấu mệt mỏi. 30 phút đá hai hiệp phụ làm các cầu thủ mất sức rất nhiều hơn nữa. Do đó, trong các giải đấu ngắn ngày thì đá thêm quãng thời gian kể trên các cầu thủ thường xuyên thi đấu an toàn, vừa giữ sức và giữ tỷ số chờ đối phương sai lầm.

Hiệp phụ thường được coi là lợi thế cho đội phòng thủ. Họ tốn ít sức hơn đối thủ ở trên sân nên có thể tận dụng điều này trong thời gian cộng thêm. Ngoài ra, đội phòng thủ cũng sẵn sàng đá penalty hơn so với đội tấn công nhờ tâm lý tốt.

Trên đây là những chia sẻ về hiệp phụ bao nhiêu phút giúp những người yêu bóng đá có thêm kiến thức cần thiết.

Bạn là người yêu thể thao không thể bỏ qua những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi mang đến cho bạn lịch euro 2021 đang diễn ra cực kỳ hấp dẫn hiện nay.

"Các tin tức bóng đá, nhận định, soi kèo ở trên hoàn toàn là miễn phí nhưng chỉ mang tính chất tham khảo, không nên dựa vào đó để tham gia cược bóng đá, vì đây là hành vi vi phạm pháp luật"