Xem ngày tốt động thổ, làm nhà cần lưu ý những gì?

0
1098

Xây nhà, làm nhà là việc quan trọng, do đó gia chủ cần xem kỹ các yếu tố liên quan, để giúp cho mọi việc thuận lợi và thu hái được nhiều tài lộc. Vậy xem ngày tốt động thổ cần lưu ý những yếu tố nào?

Tại sao phải xem ngày tốt động thổ, làm nhà?

Theo xemtuvi24h.com, trong quá trình xây nhà, làm nhà, việc xem ngày tốt ngày xấu có vai trò rất quan trọng, bởi giúp gia chủ thực hiện các công việc liên quan một cách thuận lợi và dễ dàng hơn. Một số việc quan trọng gia chủ cần lưu ý như: Xem ngày đổ móng, động thổ, đổ trần,… Trong đó việc xem ngày tốt động thổ, khởi công xây dựng, sẽ giúp cho phong thủy nhà ở được tốt hơn, thúc đẩy mọi sự may mắn, thuận lợi và giàu có trong làm ăn, buôn bán của gia chủ.

Xem ngày tốt động thổ, làm nhà cần lưu ý những gì?
Xem ngày tốt động thổ, làm nhà cần lưu ý những gì?

Ngoài ra, xem ngày tốt động thổ còn giúp gia chủ thịnh vượng về mặt tài lộc, cũng như sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn bình an, may mắn. Bên cạnh đớ, xem ngày tốt, tránh ngày xấu mục đích cũng để có được những kinh nghiệm tốt nhất trong việc xem ngày tốt xấu xây nhà, dựng nhà, làm nhà nói chung và xem ngày tốt xấu trong việc động thổ nói riêng.

Xem ngày tốt động thổ, làm nhà cần lưu ý những gì?

Chọn ngày động thổ

Trong phong thủy, Việc xem ngày tốt xấu cần lưu ý chọn ngày động thổ đầu tiên hợp với tuổi của gia chủ. Và cũng theo quan điểm dân gian cho rằng, việc chọn tháng làm nhà không quan trọng bằng việc, gia chủ chọn được các ngày tốt để thực hiện động thổ và khởi công. Thông thường, cách chọn ngày hợp tuổi gia chủ sẽ được thực hiện như sau:

Tránh các ngày Nguyệt Kỵ

Xem ngày tốt động thổ cần tránh các ngày nguyệt kỵ là các ngày như: 5, 14, 23 của hàng tháng, những ngày này không nên khởi đầu làm việc gì bởi chúng thường không mang lại may mắn cho gia chủ, làm việc gì cũng vất vả và khó nhọc.

Tránh các ngày Tam Nương

Một lưu ý nữa gia chủ nên tránh đó là không nên chọn Vào các ngày Tam Nương. Khi gặp những ngày này, không nên làm bất kể những chuyện mới mẻ như xây nhà, gả con, xuất hành hay khởi hành…

Xem ngày tốt theo yếu tố phong thủy

Trong phong thủy nhà, có 02 loại ngày tốt là: ngày Đại Cát và Tiểu Cát. Do đó, gia chủ nên tham khảo cho việc làm nhà như sau:

Xem ngày tốt động thổ làm nhà, giúp gia chủ luôn may măn, bình an
Xem ngày tốt động thổ làm nhà, giúp gia chủ luôn may măn, bình an

Ngày Đại Cát thường là ngày này có vai trò rất quan trọng, và là ngày rất tốt để tiến hành đại sự giúp cho mọi việc thuận lợi và may mắn. Do đó khi xem ngày tốt xấu động thổ, làm nhà cần lưu ý những ngày này.

Ngày Tiểu Cát: Các ngày này, gia chủ cũng nên chọn vì là ngày tốt sau Đại Cát gồm: Giáp Tý, Nhâm Tý, Tân Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Canh Thìn, Mậu Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Tân Hợi, Canh Tuất.

Với những lưu ý khi xem ngày tốt động thổ chúng tôi vừa nêu ở trên, nếu bạn đang có dự định xây nhà, làm nhà có thể tham khảo thêm.