Tỳ hưu hợp với tuổi nào – Những điều chưa biết về Tỳ hưu

0
930

Tỳ hưu hợp với tuổi nào? Tỳ hưu là gì và nguồn gốc của nó đến từ đâu? Nếu bạn đang phân vân không biết có nên sử dụng tỳ hưu hay không và tỳ hưu nào hợp với tuổi mệnh mình thì đừng lo. Bài viết dưới đây, Xemtuvi24h.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tỳ hưu.

1. Truyền thuyết về Tỳ hưu

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Tỳ hưu hợp với tuổi nào, chúng ta hãy đi tìm hiểu về Tỳ hưu và truyền thuyết của nó. Tỳ Hưu theo như tương truyền có nguồn gốc từ thời vua Minh Thái Tổ ở Trung Quốc. Từ những ngày đầu thành lập, đất nước còn khó khăn vua Minh phải vô cùng lo nghĩ đến việc ngân khố quốc gia.

Cho đến một ngày, trong giấc mơ ngài mơ thấy một con vật có hình dạng giống với kì lân với thân hình to và trên đầu có sừng. Loài vật kì lạ này không chỉ xuất hiện mà nó còn ăn hết tất cả những vàng bạc, châu báu ở trong cung. Vua sợ quá choàng tỉnh dậy và đã mời thầy phong thủy và được cho là điều may mắn và vùng đất loài vật này xuất hiện là vùng đất thiêng.

Sau đó, ngài quyết định cho xây dựng một cổng thành lớn ở ngay khu vực đường dẫn vào Tử Cấm Thành chỗ trục Bắc – Nam. Lý do bởi vì loài vật này chỉ ăn vàng bạc, châu báu, đặc biệt loài ngày không có hậu môn nên chỉ ăn vào mà không nhả ra. Ông tiếp tục cho nghệ nhân tạc tượng linh vật này bằng ngọc phỉ thúy và đặt ở phía khu vực lầu cao. Kể từ lúc xây xong, triều Minh ngày càng thịnh vượng và sung túc hơn không phải lo đến việc cạn kiệt ngân khố. Sau đó, đến triều nhà Thanh loài vật này được đặt tên là Tỳ Hưu và vẫn được sử dụng là vật chiêu dụ tài lộc.

Ngoài câu chuyện trên, Tỳ hưu còn được cho là một trong những người con của Long Vương. Khi sinh ra người con này đã có hình dạng khác biệt. Đầu kỳ lân có sừng vẩy giống với rồng nhưng thân lại giống với loài gấu, có cánh và khi sinh ra đã không có hậu môn. Vì thế, tỳ hưu sớm chết yểu chỉ sau vài ngày sinh ra. Ngọc Hoàng thương tình, nên đã cho hóa thành một trong những linh vật của nhà trời chuyên để phò tài lộc.

Tỳ hưu hợp với tuổi nào - Những điều chưa biết về Tỳ hưu

2. Tỳ hưu hợp với tuổi nào?

Tỳ hưu hợp với tuổi nào? Đây là câu hỏi đang rất được quan tâm. Nhiều người cho rằng không phải ai cũng đeo được Tỳ hưu. Nhưng trên thực tế, Tỳ hưu dành cho tất cả các tuổi và mệnh. Tỳ Hưu là linh vật mang đến may mắn về tiền bạc, của cài, tài lộc, không kén chủ, nên dù bạn tuổi nào, mệnh gì, đang kinh doanh ngành nghề nào cũng đều có thể thỉnh ngài về để hấp thụ năng lượng và may mắn về tiền của.

     2.1. Tỳ hưu cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý nên chọn Tỳ hưu bằng đá GANET, màu đỏ sậm. Loại tỳ hưu này có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu, sự chung thủy trong cuộc sống hôn nhân, sự bình yên và ổn định.

     2.2. Tỳ hưu cho người tuổi Sửu

Nếu bạn là người tuổi Sửu thì nên thỉnh loại Tỳ hưu bằng đá AQUAMARINE. Loại đá này tượng trưng cho sức khỏe, sự bình yên, hài hòa và nữ tính.

     2.3. Tỳ hưu cho người tuổi Dần

Chọn Tỳ hưu bằng đá SAPPHIRE sẽ rất phù hợp với mệnh tuổi Dần. Nó tượng trưng cho sự nhạy cảm nhưng cứng cỏi trong nội tâm, sức mạnh của quyền lực lãnh đạo.

     2.4. Tỳ hưu cho người tuổi Mão

Ngọc trai là một trong những nguyên liệu quý hiếm được sử dụng rất nhiều trong chế tác đồ nữ trang làm đẹp. Nếu bạn tuổi Mão, bạn sẽ có một lợi thế rất lớn khi đeo trang sức Tỳ hưu ngọc trai. Nó không chỉ là một món đồ trang sức đẹp mà Tỳ hưu bằng ngọc trai còn tượng trưng cho sự trong sáng, ngây thơ, thuần khiết trong tâm hồn.

     2.5. Tỳ hưu cho người tuổi Thìn

Nên chọn Tỳ hưu làm từ đá AMETHYST. Loại đá này là sự tượng trưng cho sự sắc sảo, trí tuệ thông thái và sự thủy chung.

     2.6. Tỳ hưu cho người tuổi Tỵ

Với người tuổi Tỵ, cách tốt nhất là chọn loại Tỳ hưu bằng đá quý OPAL. Khi đeo Tỳ hưu đá quý OPAL sẽ tượng trưng cho sự khéo léo, nhạy bén, quyền uy và sự may mắn.

     2.7. Tỳ hưu cho người tuổi Ngọ

Tỳ hưu bằng đá quý TOPAZ có tác dụng rất tốt cho người tuổi Ngọ. Nếu bạn sử dụng nhẫn Tỳ hưu, Tỳ hưu đeo tay, vòng Tỳ hưu đeo cổ hoặc trưng Kỳ hưu tại 1 nơi trang nghiêm, nó sẽ tượng trưng cho sự tự tin, sáng tạo, lòng can đảm đủ để vượt qua mọi khó khăn thử thách.

     2.8. Tỳ hưu cho người tuổi Mùi

Sự quyến rũ, hấp dẫn về ngoại hình, sự công bằng và trí tuệ thông thái được thể hiện rất rõ khi người tuổi Mùi chọn Tỳ hưu bằng đá tự nhiên EMERALD.

     2.9. Tỳ hưu cho người tuổi Thân

Tỳ hưu hợp với tuổi nào? Tỳ hưu làm bằng đá PERIDOT thực sự là lựa chọn thích hợp nhất với người tuổi Thân. Loại đá tự nhiên này khi mang biểu tượng con Tỳ hưu sẽ tượng trưng cho sức mạnh nội tâm, sự thấu đáo, chu toàn trong công việc và cuộc sống.

     2.10. Tỳ hưu cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu nên chọn Tỳ hưu bằng đá CITRINE để phát huy tối đa vận may của mình. Hãy thỉnh ngay 1 chiếc nhẫn Tỳ hưu, vòng Tỳ hưu đeo cổ hay Tỳ hưu đeo tay bằng đá quý CITRINE. Nó sẽ tượng trưng cho sức sáng tạo, sự thành đạt, thành công trong cuộc sống.

     2.11. Tỳ hưu cho người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất nếu muốn đeo hoặc trưng Tỳ hưu phong thủy thì kim cương là lựa chọn phù hợp nhất, nhưng loại này thường có giá thành cực kì cao. Khi họ thỉnh Tỳ hưu kim cương nó sẽ tượng trưng cho sự trung thành, niềm tin sắt đá và quyền uy.

     2.12. Tỳ hưu cho người tuổi Hợi

Đá tự nhiên Ruby rất hợp với tuổi Hợi. Nếu bạn đeo loại tỳ hưu này, nó sẽ tượng trưng cho sự hoạt bát, lanh lợi, linh hoạt trong cả cuộc sống lẫn công việc dành cho người tuổi Hợi.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Tỳ hưu hợp với tuổi nào. Chúc các bạn sớm tìm được loại đá hợp phong thuỷ, hợp mệnh cho riêng mình.