Thông tin tiến lên miền bắc dành cho những người mới chơi

0
881

Không chỉ hiện nay mà đã từ rất lâu về trước trò chơi tiến lên miền bắc đã được rất nhiều người sử dụng, cho đến tận bây giờ những tro choi doi thuong vẫn không thiếu trò chơi này. Với một cách tên khá giống với tiến lên miền nam thì thông tin của tiến lên miền bắc cũng khá giống như vậy. Nhưng tiến lên miền bắc cũng có nhiều sự khác biệt mà người chơi nhất định phải biết trước khi tham gia vào hình thức này. Và tất nhiên để có thể chơi được bất cứ một trò chơi gì thì việc đầu tiên của mọi người cũng phải là biết luật. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về thông tin tiến lên miền bắc dành cho những người mới.

Thông tin tiên lên miền bắc

Cũng giống như tiến lên miền nam, để có thể bắt đầu chơi được những ván bài này thì nhất định phải có ít nhất 2 người và nhiều nhất là 4 người trên một bộ bài. Mỗi người chơi sẽ được chia cho 13 lá bài, chia từng quân một theo cùng vòng quay của kim đồng hồ. Người nhận được quân 3 bích sẽ là người được quyền đánh trước, nhưng nhất định phải đánh quân 3 bích hoặc tập hợp có chứa quân 3 bích. Những vấn tiếp theo cũng vậy, người đánh đầu vẫn sẽ là người được cầm quân 3 bích và phải đánh quân đó hay tập hợp nào đó chứa quân 3 bích trước.

Có tất cả 52 quân trong một bộ bài
Có tất cả 52 quân trong một bộ bài

Khi đánh những người chơi sẽ ra những lá bài hay những tập hợp cùng chất và lớn hơn của người trước đã đánh để chặn lại. Những người chơi sẽ lần lượt đánh từng quân bài một và cũng theo chiều kim đồng hồ quay. Người cần quân 3 bích là người bắt đầu vòng chơi đầu tiên, nếu như không muốn bắt hay không thể bắt thì mọi người có thể bỏ qua những lượt đánh cho những người cánh sau. Nếu như có 3 trên 4 người bỏ không chặn thì coi như là hết một vòng đấu, người đánh cuối cùng của vòng chơi trước sẽ là người được quyền đánh tiếp, cứ như vậy cho đến khi không còn một quân bài nào trên tay.

Tùy thuộc theo từng vùng miền mà luật chơi cũng có sự thay đổi. Có những nơi chơi hạ 3 trước khi đánh, có những nơi thì không. Có những nơi chơi cống 2 và cũng có nơi thì không. Chính vì vậy, khi chơi mọi người không chỉ cần phải nắm rõ được luật mà còn phải biết được những luật được áp dụng khi chơi của nơi đó.

Ai hết bài trước thì người đó thắng
Ai hết bài trước thì người đó thắng

có một sự khác biệt rõ rệt so với tiến lên miền nam mà mọi người cần phải lắm được đó là tiến lên miền bắc không sử dụng những đôi khác màu, sảnh khác chất. Đây là một sự khác biệt rất rõ rệt mà mọi người có thể dễ dàng thấy được khi chơi.

Tiến lên miền bắc tuy không được phổ biến như tiến lên miền nam nhưng đây cũng là một trò chơi rất được ưa chuộng và sử dụng từ rất lâu về trước. Hiện nay, với công nghệ phát triển thì các trò chơi online cũng được mở ra rất nhiều để phục vụ cho nhu cầu game của mỗi người.

>> Gamebai.club – Cộng đồng trò chơi lớn nhất Việt Nam