Tháng 7 cô hồn kiêng mua gì để tránh xui xẻo

0
1510

Theo quan niệm dân gian tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng “cô hồn” hay còn gọi là tháng “mở cửa mả”. Được coi là tháng của người âm, không đem lại may mắn. Vậy tháng 7 cô hồn kiêng mua gì tránh xui xẻo?

Theo xemtuvi24h.com cho hay, hàng năm cứ đến tháng cô hồn người Việt thường thờ cúng kéo dài một tháng, tùy thuộc vào từng gia đình, từng vùng miền khác nhau chứ không ấn định riêng một ngày nào. Tháng cô hồn kiêng mua gì? Nhiều người quan niệm rằng, tháng 7 âm lịch là tháng ma quỷ, không đem lại may mắn nên kiêng hầu hết các công việc mua sắm nhà cửa, xe cộ…

Không nên mua xe trong tháng cô hồn
Không nên mua xe trong tháng cô hồn

Không nên và hạn chế mua xe trong tháng cô hồn

Tháng 7 cô hồn kiêng mua gì dưới góc nhìn tâm linh, tháng 7 âm lịch là thời điểm xá tội vong nhân nên việc mua xe được cho là sẽ đem lại xui xẻo, đem lại điềm gở cho gia đình. Nhiều người cũng kiêng kị trong tháng cô hồn đi mua xe, sợ sẽ vướng phải những điều không may mắn, mua phải “xe ma”. Nếu bất đắc dĩ vì một lý do nào đó mà cần phải mua xe thì nên tham khảo quý thầy chùa, sư, thầy phong thủy.

Kiêng mua sắm nội thất trong tháng cô hồn

Tháng 7 cô hồn kiêng mua gì? thì việc kiêng mua nội thất trong nhà cũng là điều bạn nên ghi nhớ. Giống như việc mua xe hay mua quần áo, việc mua sắm nội thất trong tháng cô hồn sẽ đưa các vong hồn theo về nhà, đem lại xui xẻo cho gia chủ.

Kiêng mua vàng tích trữ trong tháng cô hồn

Không nên mua vàng tích trữ trong tháng cô hồn. Bởi mua vàng tích trữ cũng được coi là việc làm rất xui và dễ khiến gia chủ gặp nhiều rủi ro. Ma quỷ có thể sẽ “ám” vào số vàng tích trữ trong nhà bạn, mang theo âm khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như con đường tài vận của gia chủ.

Tránh mua nhà trong tháng cô hồn

Việc mua nhà đối với nhiều người là chuyện trọng đại, tuy nhiên khi mua nhà người ta thường rất cẩn thận, xem ngày tốt xấu rồi xem cả giờ hoàng đạo để chọn ngày lành tháng tốt lấy may, lấy vía. Nếu căn nhà có “vía xấu” sẽ ảnh hưởng đến vận trình của gia chủ, từ sức khỏe, tiền tài đến tình duyên hạnh phúc.

Do đó, nếu bạn muốn mua nhà thì tháng 7 không phải là khoảng thời gian thích hợp, vì tháng 7 là tháng cô hồn, các vong hồn có khả năng quấy phá công việc của con người, trong khi mua nhà là việc lớn của đời người.

Không nên mua nhà trong tháng cô hồn tránh gặp xui xẻo
Không nên mua nhà trong tháng cô hồn tránh gặp xui xẻo

Cũng giống như mua nhà, chuyển nhà, việc động thổ hay sửa sang nhà cửa cũng không nên tiến hành trong tháng 7 âm lịch. Đây là những việc lớn chẳng kém gì mua nhà, không thích hợp tiến hành vào thời điểm âm khí vượng, vong hồn quấy phá như trong khoảng thời gian này. Ngoài những yếu tố về tâm linh thì yếu tố thời tiết cũng là 1 trong những nguyên nhân người ta tránh sửa nhà, động thổ vào tháng 7 âm lịch.

Tháng 7 âm còn được gọi là tháng Ngâu, tức thời điểm có mưa bão nhiều nhất trong năm. Vậy nên thời tiết giông bão không thích hợp để tiến hành xây sửa, không tốt cho kế hoạch cũng như vận trình của gia chủ. Chuyện đi thuê nhà cũng là điều nên tránh. Nếu bắt buộc phải làm những chuyện đó trong tháng này thì nên có những biện pháp thích hợp để tâm được an yên.

Kiêng mua quần áo trong tháng cô hồn

Trong tháng 7 cô hồn kiêng mua gì? trong tháng ma quỷ này bạn không nên mua quần áo, một trong những mặt hàng cần phải kiêng mua trong tháng cô hồn. Theo quan niệm tâm linh, đây là khoảng thời gian có nhiều ma quỷ vất vưởng. Ma quỷ nếu thấy bạn có nhiều quần áo đẹp sẽ “mượn tạm” và để lại “quỷ khí” trong trang phục của bạn. Vì thế, nếu mua quần áo trong tháng 7 âm lịch sẽ đưa các vong hồn theo về nhà, đem lại xui xẻo cho gia chủ.