Mẹo phong thủy nhà bếp mang lại tài lộc

0
865

Phòng bếp được xem là phần quan trọng nhất, gia chủ muốn cầu tài lộc, đón may mắn về nhà cần lưu ý hơn khi bài trí phong thủy nhà bếp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn, nơi lưu giữ thực phẩm và là nơi bạn nạp năng lượng cho cơ thể. Từ góc độ phong thủy và cả khoa học, thực phẩm chúng ta ăn tạo nên những năng lượng lành mạnh, bổ dưỡng cho cơ thể chúng ta, giúp chúng ta có một cuộc sống khỏe mạnh. Sức khỏe chính là tài sản quý giá nhất của con người mà ai cũng mong muốn. Để mang lại tài lộc, xemtuvi24h.com sẽ chia sẻ với bạn những điểm cần lưu ý sau:

Bếp nấu phải đối mặt với cửa ra vào

Hướng và vị trí bếp là yếu tố quan trọng nhất trong nhà bếp, giúp mang lại sự giàu có và thịnh vượng. Bếp nấu tốt nhất nên đặt đối mặt với cửa ra vào, điều này vừa mang lại sự thoải mái, thoáng mát khi nấu ăn, không bị quyện mùi thức ăn lại rất tốt cho phong thủy nhà bếp . Một vị trí nấu ăn mà không phải đối mặt với cửa bếp có thể gây ra căng thẳng, lo lắng, và phóng đại những thách thức tài chính.

Phong thủy nhà bếp giúp cầu tài lộc
Phong thủy nhà bếp giúp cầu tài lộc

Theo phong thủy nhà bếp nếu bạn không thể thay đổi vị trí bếp nấu do thiết kế cố định của ngôi nhà và phòng bếp hay vì 1 lý do nào đó , vẫn có giải pháp phong thủy chữa cho vấn đề này. Một là đặt một chiếc gương trên tường sau của bếp, và đảm bảo rằng khi treo, nó không “cắt” đầu của bất kỳ ai. Một khả năng khác là đặt một chiếc gương lồi để ở cửa lò vi sóng hoặc trên lỗ thông hơi trên bếp lò.

Việc điều chỉnh này sẽ cho phép bạn tìm kiếm vào gương và nhìn thấy cánh cửa nhà bếp phía sau bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo một chuông gió bằng kim loại trong bếp để bù đắp bất kỳ năng lượng tiêu cực có thể đến từ phía sau bạn.

Màu sắc gian bếp cũng phải được phối hợp thật hài hòa

Màu sắc trong phong thủy nhà bếp gia chủ cần lưu ý không nên để đọng nước. Bởi thủy hỏa đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến gia chủ dễ mắc các bệnh về thần kinh, khí huyết, rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà nào đang có phụ nữ mang thai. Nếu như bạn chưa có em bé thì đường con cái ắt sẽ rất khó khăn cho dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản và cũng đã cố gắng rất nhiều nhưng kết quả không khả quan.

Lựa chọn màu sắc trong phong thủy nhà bếp
Lựa chọn màu sắc trong phong thủy nhà bếp

Một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp 

Trong phong thủy nhà bếp gia chủ cần lưu ý cần phải “tàng phong tụ khí”. Vì thế nếu bếp đặt ngay thẳng cửa chính là không lành. Trường phái Dương trạch tam yếu có viết: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao (mở cửa nhìn thấy bếp, tiền tài hao hụt nhiều) Ngoài ra Phong thủy còn quan niệu nếu bếp trực xung với cửa chính sẽ dễ tạo cho người ở những thói quen không tốt như hay rượu chè, trẻ con hay ăn, lười học. Thông thường, để không bị “lộ táo”, các chuyên gia Phong thủy thường khuyên gia chủ bố thường bố trí bếp ở gian sau của căn nhà và dùng vách ngăn hoặc quầy bar vừa để che chắn bếp tránh lộ táo, vừa tạo điểm nhấn sinh động cho không gian nấu nướng.