Phong thủy bàn thờ Thần Tài, cầu may mắn phát tài trong kinh doanh

0
719

Cùng xemtuvi24h.com xem chi tiết, phong thủy bàn thờ Thần Tài, giúp gia chủ cầu được nhiều tài lộc, may mắn phát tài khi kinh doanh. Vậy gia chủ cần bài trí và hướng như thế nào sao cho hợp phong thủy.

1. Cách bài trí Thần Tài trong nhà hợp phong thủy 

Nguyên tắc đặt, sắp xếp bàn thờ

Dựa trên nguyên tắc bài trí phong thủy bàn thờ Thần Tài, thì để cầu được nhiều tài lộc, may mắn,Gia chủ đặt bàn thờ từ ngoài cửa nhìn vào, thì bên phải là Thổ Địa và bên trái là ông Thần Tài. Thêm vào đó một hũ muối, gạo và nước đầy được đặt giữa hai ông chỉ thay vào cuối năm.

Phong thủy bàn thờ Thần Tài, cầu may mắn phát tài
Phong thủy bàn thờ Thần Tài, cầu may mắn phát tài

Tại chính giữa của bàn thờ gia chủ đặt bát nhang và nên nhớ khi lau chui không được động vào nó. Nên chọn hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng để cúng Thần Tài. Đồng thời rắc những cánh hoa hồng trên mặt đĩa nhằm tượng trưng cho việc giữ vàng bạc trôi đi.

Theo phong thủy bàn thờ Thần Tài, trên bàn thờ nên đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Điều này mang ý nghĩa ngăn chặn quản lí các vị Thần làm mọi điều sai trái.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Khi chọn hưỡng để bài trí Thần Tài, gia chủ có thể có nhiều cách. Có thể chọn hướng hứng dòng khí đi từ bên ngoài vào. Hay chọn hướng hợp tuổi gia chủ hoặc theo tuổi cũng giúp mang lại nhiều điều may mắn. Theo phong thủy Bàn Thờ Thần Tài, thì cần phải để ở vị trí bao trọn được luồng ra vào của gia chủ và khách hàng. Mặt khác Thần Tài phải đặt ở nơi mà ai cũng dễ dàng thấy. Nhưng dù đặt bàn thờ Thần Tài ở hướng nào thì vẫn phải đảm bảo ánh sáng tự nhiên, sạch sẽ.

Ngoài ra gần bàn thờ, gia chủ lưu ý nên đặt những chậu cây quanh năm luôn xanh tốt nhằm tăng nguồn sinh khí. Và nên nhớ chọn những loại cây được trồng trong đất không phải trong nước.

2. Đặt bàn thờ ngày vía thần Tài cần lưu ý những gì?

Khi chọn đồ lễ Thần Tài

Để cầu tài lộc may mắn, khi chọn đồ lễ gia chủ cũng cần tuân theo một số quy tắc nhất định. Xem bói vận mệnh cho hay nên chọn giờ thắp hương có sao tốt nhằm có thể kích hoạt trường khí.

Chén để nước cần lưu ý rửa sạch trước khi lấy nước, chén cần mới và chỉ cần 1 là đủ. Đồng thời, nước cũng không nên để quá nhiều sẽ tràn ra bàn thờ. Hoa quả thì nên chọn hoa tươi và không dùng hoa nhựa. Đèn cúng nên sử dụng đèn dầu hoặc nến, không dùng đèn điện. Bởi như thế sẽ tạo ra trường khí xấu ảnh hưởng đến thờ cúng.

Phong thủy bàn thờ Thần Tài, cầu tài lộc trong kinh doanh
Phong thủy bàn thờ Thần Tài, cầu tài lộc trong kinh doanh

Lưu ý khi cúng Thần Tài

Một số lưu ý Khi gia chủ cúng Vía Thần tài, là nên chọn lựa trang phục gọn gàng sạch sẽ. Không ăn nói mất lịch sự trước cũng như sau khi cúng. Trước khi cúng phải tắm sạch sẽ, tất cả cửa sổ nhà nên mở để đón nhận năng lượn tốt và lộc tài. Lộc cúng Thần Tài không cho người ngoài mà chỉ để người trong gia đình ăn.

Với một số mẹo phong thủy bàn thờ Thần Tài chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc bài trí tượng Thần Tài trong nhà. Cầu được may mắn và đón nhận nhiều tài lộc nhất.