Đặt tên cho con 2019 cha mẹ cần lưu ý những gì?

0
1534

Hôm nay, xemtuvi24h.com xin chia sẻ với cha mẹ, một số lưu ý cần thiết khi đặt tên cho con 2019. Giúp con luôn may mắn, khỏe mạnh, bình an, cha mẹ gặt hái được nhiều tài lộc.

Không đặt tên con trùng tên với ông bà, tổ tiên

Lưu ý khi đặt tên cho con 2019, theo quan niệm của xã hội Việt Nam, không nên đặt tên con trùng với ông bà tổ tiên. Bởi việc đặt tên con trùng với tiền thân là phạm húy, không mang lại may mắn. Vì vậy, khi đặt tên con, ba mẹ hãy xem gia phả kỹ lưỡng trước khi chọn tên để tránh trùng lặp. Nếu sơ suất đặt tên cho con giống với tên của ông bà, tổ tiên thì khi ở nhà cần gọi bé bằng tên khác.

Những lưu ý khi đặt tên cho con 2019
Những lưu ý khi đặt tên cho con 2019

Không đặt tên xấu cho con

Ông bà thường quan niệm rằng, đặt tên xấu cho con sẽ giúp con luôn bình an, tránh ốm đau. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn đi sai với thực tế. Bởi cái tên theo bé suốt chặng đường đời, nếu mang ý nghĩa xấu có thể sẽ ảnh hưởng đến tương lai và cuộc sống sau này của bé. Bởi vậy, ba mẹ cần tránh đặt cho con những tên xấu hoặc dễ xuyên tạc sang ý nghĩa đen tối.

Đặt tên con không phân biệt giới tính

Một lưu ý tiếp theo khi đặt tên cho con 2019 là cha mẹ cần quan tâm đến yếu tố giới tính của bé. Bởi khi đặt tên cho bé nếu không phân biệt giới tính sẽ dễ gây nhầm lẫn khi bé đi học hoặc đi làm thủ tục, giấy tờ. Ngoài ra, với cách đặt tên theo như quan niệm của phong thủy, thì việc lấy tên nam đặt cho nữ hoặc ngược là sự trái ngược âm dương khiến cho cuộc đời con về sau không thuận lợi, suôn sẻ.

Lưu ý không đặt tên khó gọi

Một lưu ý nữa khi đặt tên cho con 2019 là cha mẹ không nên đặt tên con khó gọi. Bởi tên gọi là thứ sử dụng hàng ngày, nếu đặt tên khó gọi sẽ gây nhiều bất lợi trong giao tiếp. Đồng thời, nếu cha mẹ đặt tên con khó gọi còn dẫn đến viết sai gây nhầm lẫn trong giấy tờ. Bởi vậy ba mẹ nên chọn cho con tên dễ gọi, không trúc trắc về mặt ngữ âm, ngữ nghĩa.

Đặt tên cho con 2019 cha mẹ cần lưu ý những gì?
Đặt tên cho con 2019 cha mẹ cần lưu ý những gì?

Không đặt tên cho con qua loa, tùy tiện

Không nên chọn những cái tên qua loa, tùy tiện đặt cho con. Bởi tên gọi là đại diện của con người, thể hiện vị thế của mỗi người trong xã hội. Nếu cha mẹ đặt tên cho con 2019 Một cái tên đẹp sẽ góp phần tạo thuận lợi cho công việc, quan hệ giao tiếp cũng như thời vận của người đó. Vì vậy, khi đặt tên cho con, bạn cần phải suy xét thật kỹ nhiều phương diện, tuyệt đối tránh sự qua loa, tùy tiện.

Với một số lưu ý trên đây, hi vọng cha mẹ có thể chọn cho con cái tên phù hợp nhất.