Những loại cây cảnh đặt phòng khách mang nhiều tài lộc may mắn

0
1326

Những loại cây cảnh đặt phòng khách, không chỉ đem đến không gian xanh cho ngôi nhà mà còn cầu tài lộc may mắn cho gia chủ. Vậy nên cây cảnh phong thủy ngày càng được nhiều người chú trọng. 

Công dụng của cây cảnh phong thủy

Cây cảnh phong thủy hay các loại cây đặt trong phòng khách, cầu thang… bên cạnh việc trang trí và tạo không gian xanh trong nhà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Với việc sử dụng cây cảnh trong căn nhà sẽ khiến ngôi nhà chơ nên mềm mại và dễ chịu hơn. Hơn nữa, nếu biết kết hợp hài hòa giữa yếu tố thiết kế và trang trí, cây cảnh sẽ là điểm nhấn nổi bật trong ngôi nhà của bạn, tạo nên sự độc đáo cho ngôi nhà.

Cây cảnh phong thủy để phòng khách
Cây cảnh phong thủy để phòng khách

Theo xemtuvi24h.net thì bên cạnh yếu tố phong thủy sẽ mang đến nhiều sự thay đổi cho gia chủ. thì việc lựa chọn cây cảnh phong thủy đặt trong căn nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đếu các yếu tố như: may mắn, công danh, sự nghiệp, sức khỏe…. Nếu chúng ta lựa chọn dược cây cảnh phong thủy hợp tuổi, hợp phong thủy chắc chắn sẽ mang đến nhiều măy mắn và thuận lợi trong cuộc sống đối với gia chủ.

Đặt 5 loại cây này trong nhà giúp mang lại may mắn  

Cây Kim Phát Tài

Cây Kim Phát Tài là một trong những loại cây cảnh đặt phòng khách mang lại nhiều tài lộc may mắn được rất nhiều người ưa chuộng, trong danh sách đây là loại cây đầu tiên chúng tôi muốn đề cập đến vì số lượng người mua là nhiều nhất.

Loại cây cảnh này với đặc tính màu mỡ và tốt tươi của mình với những ngọn lá vươn cao sung sức, nhiều người quan niệm rằng cây này mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân khi bày trong nhà. Không chỉ thế ngay từ cái tên gọi cũng gợi đến sự may mắn về tài lộc cho gia chủ.

Cây Kim Ngân Lượng

Cây Kim Ngân Lượng cũng được xếp vào loại cây cảnh đặt phòng khách đang được rất nhiều người ưa chuộng trong một vài năm gần đây. Không chỉ vì cái tên của loại cây này có hàm ý mang đến sự may mắn về tài lộc, tiền bạc…mà chính tính chất của loại cây này cũng thể hiện cho sự phát triển về công danh và tài lộc.

Loại cây cảnh này thường cao từ 0,5 – 2 mét, nhiều cành nhánh. Lá kép mầu xanh lục, dầy, sáng bóng. Quả chín to 7- 8mm, khi chín màu đỏ tươi, sáng bóng, rủ xuống trông rất đẹp. Đây là một loại cây vừa hợp cho phong thủy và vừa hợp dùng để trang trí.

Cây vạn niên thanh loại cây đặt phòng khách được nhiều người ưa chuộng
Cây vạn niên thanh loại cây đặt phòng khách được nhiều người ưa chuộng

Cây Vạn Niên Thanh

Loại cây cảnh từ trước đến giờ luôn được rất nhiều ngưởi sử dụng là cây cảnh đặt phòng khách có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Không chỉ mạnh về sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ… đây còn là loại cây có thể hấp thụ các loại khí đọc trong căn phong như các loại khí Fomaldehyde…, làm trong lành không khí nhất là không khí có máy điều hòa lâu ngày. Cây rất ưa bóng và thời tiết mát mẻ, nếu trồng trong đất ẩm thì cho lá to, dày bóng, trồng trong nước thì cho lá hẹp, cành trắng và vươn dài.

Cây Thiết Mộc Lan

Đây cũng là một trong những loại cây cảnh đặt phòng khách được nhiều người ưa chuộng, giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cây có lá màu xanh, có sọc trắng ở giữa. Hoa của cây khi nở màu trắng hoặc vàng nhạt, có mùi thơm ngào ngạt. Cây rất phù hợp cho việc trang trí hoạc làm cây cảnh trồng trong nhà, trồng ngoại thất cảnh quan.

Xét về yếu tố mặt phong thủy được rất nhiều người quan tâm ở loại cây này, cây có khả năng hấp thụ Fomaldehyde, làm sạch không khí, khử bớt các khí độc sinh ra do hiệu ứng nhà kính hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày.