Ngày vía thần tài cần làm gì để có tài lộc, may mắn

0
1231

Thần Tài là vị thần mang lại tiền bạc, của cải đối với những người làm kinh doanh. Vậy nên, hầu hết mọi người đều có một khu thờ thần tài riêng trong nhà. Vậy xem ngày vía thần tài phải làm gì để nhận được tài lộc may mắn.

Lau dọn bàn thờ Thần Tài

Trong ngày vía thần tài bạn cần lau dọn bàn thờ Thần Tài, tắm cho Thần Tài. Xemtuvi24h.com cho hay trước ngày vía Thần Tài, bạn nên lau dọn ban thờ Thần tài cẩn thận. Bởi theo dân gian, Thần Tài rất ưa sạch sẽ. Sau đó, bày biện ban thờ như sau: trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu, hoa tươi. Mọi người chú ý, khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác.

Lau dọn bàn thờ trong ngày vía thần tài
Lau dọn bàn thờ trong ngày vía thần tài

Mua vàng

Xem ngày tốt thỉnh ông địa Thần Tài nên mua vàng lấy may. Bởi, vàng là kim loại quý có giá trị. Vậy nên, vào ngày vía Thần Tài những người làm kinh doanh mua vàng để đem lại may mắn, sung túc, tài lộc. Theo quan niệm từ thời xưa, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ. Sau khi mua vàng nên đặt lên ban thờ Thần Tài, cúng xong đeo trên người sẽ được may mắn quanh năm.

Cúng vào ngày vía Thần Tài

Cúng vào ngày vía thần tài rất quan trọng, gia đình phải làm một mâm cơm và cúng Thần Tài tại nhà. Ngày thường cúng hoa quả, đồ chay còn ngày vía Thần Tài mọi người nên cúng mặn với cỗ tam sên gồm thịt lộc, tôm, trứng luộc. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm trái cây cho mâm ngũ quả, 5 nén nhang, đèn cầy (hoặc nến), rượu, thuốc, gạo, muối hột, vàng mã, hoa tươi. Sau khi cúng gạo, muối, bánh trái, bộ tam sên thì thụ lộc, còn vàng mã mang đi hóa. Rượu sau khi cúng nên tưới trước cửa nhà với ý nghĩa rước tài lộc.

Đọc to và rõ bài văn khấn giúp mang tài lộc may mắn
Đọc to và rõ bài văn khấn giúp mang tài lộc may mắn

Nên đọc to và đúng bài văn khấn Thần tài

Đọc to và đúng bài cũng thần tài để cung thỉnh thần tài về, mọi nhà khi hành lễ nên đọc to bài văn khấn trong ngày cúng vía thần tài. Ngoài ra, trong quan niệm của người Việt thì bàn thờ Thần Tài cực kỳ quan trọng đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Lúc thờ ông Thần Tài giống như quý nhân phù trợ sở hữu thể với lộc tới mang cuộc sống của chủ nhân. Chính bởi vậy, khi đã tìm sửa đủ bàn thờ chuẩn bị đọc văn khấn thần Tài và thỉnh rước tượng Thần Tài và Ông Địa về thờ cúng là cực kỳ quan trọng.

Nên lưu ý đọc đúng bài văn khấn thần Tài sẽ giúp hành thông, công việc buôn bán của chủ nhân sẽ phát tài phát lộc. Trên thực tế nhiều người chưa biết bí quyết cúng, đọc bài văn khấn Thần Tài không đúng bí quyết phải hạn chế vận may và tài lộc.