6 loài hoa nên có trong ngày tết, giúp gia đình đón tài lộc cả năm

1
1478

Xemtuvi24h.com xin chia sẻ với bạn đọc, 6 loài hoa nên có trong ngày tết, giúp gia đình luôn đón may mắn, tài lộc xuất cả năm. Vậy đó là những loài hoa nào?

1. Hoa cúc vàng – biểu tượng phúc lộc, sự sống

Hoa cúc vàng là một trong những loài hoa nên có trong ngày tết. Bởi người ta thường mua những chậu hoa cúc vàng để trang trí phòng khách, hay để ở cửa ra vào nhờ vẻ đẹp rực rỡ của chúng. Hoa cúc vàng được xem là biểu tượng của phúc lộc, sự sống, giúp ổn định phúc khí trong nhà. Vì vậy, đây cũng là loại hoa thích hợp dâng cúng trên bàn thờ tổ tiên.

Hoa cúc vàng - loài hoa nên có trong ngày tết
Hoa cúc vàng – loài hoa nên có trong ngày tết

2. Hoa hồng cầu mong mọi điều tốt đẹp, bình an

Hoa hồng – loài hoa biểu hiện cho sự hòa bình, tươi trẻ, là hoa của tình yêu, tình hữu nghị., khi bài trí trong nhà vào dịp tết sẽ giúp mang đến mọi niềm vui và sự tốt lành. Vì hoa nở bốn mùa nên dân gian coi là điều tốt chỉ bốn mùa bình an.

3. Hoa mai – điềm báo may mắn, tốt lành

Trong nếp sống, văn hóa của Người miền Trung và miền Nam, thì Hoa mai cũng là một trong những loài hoa nên có trong ngày tết. Người dân hai miền này, thường chọn chậu hoa mai to để trang trí phòng khách và những nhánh mai vàng để đặt trên bàn thờ tổ tiên. Hoa mai được bài trí trong dịp tết, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Nên chọn mua nhánh mai có nụ to, điểm lá non mơn mởn, nếu hoa nở rộ trong ngày đầu xuân còn là điềm báo của may mắn, tốt lành.

4. Hoa mẫu đơn – cầu mong bình an, thịnh vượng

Hoa Mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng và phồn vinh. Nó còn được xem là vua của các loài hoa quý. Theo phong thủy nhà, khi mọi người chọn hoa mẫu đơn để trưng trong nhà với mong muốn gia đình luôn thịnh vượng, hạnh phúc và có nhiều con cháu.

5. Hoa đào – mang nguồn sinh khí yên bình 

Hoa đào cũng được coi là một trong những loài hoa nên có trong ngày tết. Bởi chúng gắn liền với hình ảnh hoa đào tươi thắm. Đào tượng trưng cho tinh hoa của ngũ hành, không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn mang đến nguồn sinh khí đem lại yên bình trong năm mới. Hoa đào, các bạn có thể mua về để thờ cúng cần mua trước Tết 3 – 5 ngày, cành nhiều nụ và cánh hoa nhỏ mịn.

Hoa đào một trong những loài hoa nên có trong ngày tết
Hoa đào một trong những loài hoa nên có trong ngày tết

6. Lay ơn (huệ ta) tạo sự tươi mới

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn loài hoa nên có trong ngày tết, thì lay ơn chính là loài hoa không nên bỏ qua. Những nhành lay ơn (huệ ta) thơm ngát, thể hiện sự thanh tao là lựa chọn quen thuộc của nhiều gia đình khi cắm trên bàn thờ dịp Tết. Hoa có nhiều màu như trắng, vàng, đỏ, cam,… nhưng bạn chỉ chọn bó một loại màu để tạo sự trang nghiêm. Nên chọn bó tươi, đều màu, nhánh thẳng tắp, vươn cao để thờ cúng.

Tết đến gần nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được cho mình loài hoa bài trí trong nhà, hãy bỏ túi ngay nhé!