MU chết bởi hàng thủ Ngoại hạng anh

0
803

Man United đã để thủng lưới tới 48 bàn tại ket qua ngoai hang anh mùa này, nhiều nhất trong vòng 40 năm qua.

Tồi tệ hơn khi càng ở giai đoạn quan trọng nhất, khả năng phòng ngự của Man United càng yếu kém hơn. Thất bại tan nát với ty so bong da truc tuyen 0-4 trên sân của Everton chỉ một sự bùng phát của căn bệnh hàng phòng ngự yếu kém đã trở nên rất trầm kha tại Old Trafford.

Ở cả 2 triều đại HLV từ Jose Mourinho cho đến Ole Solskjaer, Man United luôn chọn lối chơi xổ số cao sự an toàn. Có nghĩa, họ xem hàng thủ là điểm tựa để hướng tới thành công. Đó là lý do Man United luôn chủ động thi đấu cầm chừng.

Trong kỷ nguyên Premier League, chưa bao giờ Quỷ đỏ phải vào lưới nhặt bóng nhiều đến vậy, thậm chí còn nhiều nhất kể từ mùa 1978/79 (63 bàn). Chắc chắn, kỷ lục buồn này của Man United sẽ còn được gia tăng khi họ vẫn còn 4 trận đấu nữa.

MU chết bởi hàng thủ Ngoại hạng anh
MU chết bởi hàng thủ Ngoại hạng anh

Báo bóng đá viết những đội bóng lớn khác tại Premier League mùa này đều vượt trội Quỷ đỏ ở khả năng giữ sạch lưới như Liverpool (18), Man City (17) hay Chelsea (14). Man United không hề mang hình ảnh của một đội bóng lớn, và càng thật đáng hổ thẹn.

Hãy lưu ý, Man United mới chỉ có 7 trận giữ sạch lưới tại Premier League năm nay, tức chỉ hơn đúng 3 đội bóng nhóm sau là Fulham (4), Huddersfield (5) và West Ham (5). Man United chơi phòng ngự phản công nhưng họ lại đang chết chính bởi hàng thủ của mình!

Trận thua ê chề trước Everton đã là thất bại thứ 5 của họ trong 10 trận gần đây. Mà hiển nhiên ai cũng hiểu, 2 tháng qua chính là thời điểm quan trọng nhất, có ý nghĩa quyết định tới sự thành bại trong cả một mùa giải. Tuy nhiên thật đáng tiếc, đấu pháp dựa vào hàng thủ của Quỷ đỏ là một sai lầm, khi mà chính hàng phòng ngự lại là tuyến chơi tệ nhất của họ.

"Các tin tức bóng đá, nhận định, soi kèo ở trên hoàn toàn là miễn phí nhưng chỉ mang tính chất tham khảo, không nên dựa vào đó để tham gia cược bóng đá, vì đây là hành vi vi phạm pháp luật"