Mẹo bài trí cây cảnh ngày tết hợp phong thủy, đón may mắn tài lộc

0
746

Xemtuvi24h.com xin chia sẻ với bạn, một số mẹo bài trí cây cảnh ngày tết hợp phong thủy, giúp gia chủ đón nhiều may mắn tài lộc trong ngày đầu năm mới.

Vị trí đặt cây cảnh hợp phong thủy nhà

Cây cảnh Tết thường là sự lựa chọn của rất nhiều người. Vì thế,việc bài trí cây cảnh ngày tết cũng đóng vai trò quan trọng, việc không được phép chính là để chính giữa một mặt bằng bởi khoảng giữa mỗi mặt bằng bất kể phòng khách hay phòng nào cũng đều là khu vực khởi phát năng lượng. Ngoài ra, Nếu gia chủ kê cây vào giữa phòng thì năng lượng của phòng sẽ giảm xuống.

Mẹo bài trí cây cảnh ngày tết hợp phong thủy
Mẹo bài trí cây cảnh ngày tết hợp phong thủy

Cách trang trí cây cảnh ngày tết 

Để đón nhiều may mắn tài lộc trong ngày đầu năm mới. Mọi người có thể sử dụng phong bao lì xì màu đỏ có hình chú lợn, chữ Phúc, kết hợp chữ Lộc, Thọ treo rủng rỉnh trên cây bởi Mộc sinh Hỏa, màu đỏ là màu mang may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Những cây cảnh Tết gia chủ nên chọn bài trí trong nhà 

Theo các chuyên gia phong thủy nhà cho hay, những cây cảnh giúp mang lại may mắn, tài lộc như: đào, quất, trúc, mai được các cụ từ xưa chơi ngày Tết, khi viết tên đều mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Trong đó, mỗi loại hoa, loại cây cảnh đều có ý nghĩa khác nhau. Do dó, gia chủ có thể lựa chọn loại cây phù hợp với không gian riêng của mình. Việc bài trí cây cảnh ngày tết hút tài lộc luôn được mọi người chú trọng.

Một số lưu ý khác khi bài trí cây cảnh ngày tết

Có một số lưu ý nhỏ cho gia chủ khi bài trí cây cảnh ngày tết.

Khi trồng loại cây trang trí ngày Tết, ngoài yếu tố phong thủy gia chủ cũng cần chú ý những cây có độc, có thể làm nguy hại đến sức khỏe gia đình như: Cây trúc đào, cây thầu dầu, cây trạng nguyên, hoa anh thảo…không nên trồng những loại câu này.

Không nên trồng loại cây có tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà. Vì theo phong thủy có thể sẽ khiến khoảng không phía trước u tối, ngăn ánh sáng tự nhiên vào cửa chính và khuất tầm nhìn của bạn. Điều này không tốt cho tinh thần và sức khỏe của cả gia đình.

Mẹo bài trí cây cảnh ngày tết đón may mắn, tài lộc
Mẹo bài trí cây cảnh ngày tết đón may mắn, tài lộc

Một trong những cách bài trí cây cảnh ngày tết, gia chủ Không nên chọn các loại cây có lá dài nhọn trồng trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình trong cả năm.

Ngoài ra, một lưu ý nữa là không nên chọn các loại cây có tính âm vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.

Trên đây là mẹo bài trí cây cảnh ngày tết cho gia chủ. Dịp tết đang đến gần, nếu bạn vẫn đang lúng túng trong việc lựa chọn cây cảnh và cách bài trí, có thể tham khảo thông tin trên nhé!