Mệnh Hỏa hợp mệnh gì – Những điều cần biết về mệnh Hỏa

0
1870

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì, khắc mệnh gì? Tính cách và màu sắc đặc trưng của bản mệnh này như nào? Tất cả những thông tin cần biết về người mệnh Hỏa sẽ được tiết lộ qua bài viết dưới đây

1. Sơ lược về con người mệnh Hỏa

Nhiều quan niệm cho rằng, mệnh Hoả thường dùng để chỉ những ánh lửa, sức nóng mãnh liệt hoặc ánh nắng rực rỡ ngày hè. Cũng có người nói Hoả là yếu tố mang lại sự hạnh phúc, ấm áp, ánh sáng cho sự sống. Có khi Hoả lại là dấu hiệu của sự tàn bạo, bùng nổ.

Người mệnh Hoả có tính cách tương đối nóng nảy, hay khó chịu với những sự việc xung quanh. Họ thường không kiềm chế được cảm xúc của mình. Tuy nhiên, đây là những người luôn giúp đỡ người khác mà không ngại khó khăn hay cần đền đáp. Họ thực sự mạnh mẽ, kiên cường.

Không chỉ vậy, theo tử vi 2020 cho biết người mệnh Hoả sẵn sàng đấu tranh vì quyền lợi bản thân. Họ không chấp nhận những sự bất công, chèn ép, áp bức trong cuộc sống.

Nói chung, nhắc đến mệnh Hoả là nhắc đến những người mạnh mẽ, kiên trì, lập trường vững vàng. Nhược điểm của họ là nóng tính nên không được lòng nhiều người.

2. Mệnh Hỏa hợp mệnh gì – Quy luật ngũ hành

Như đã nói ở trên, hành Hoả là biểu hiện của lửa, sức nóng và mùa hè rực rỡ. Ở khía cạnh tích cực, Hoả tượng trưng cho sự công bằng, ánh sáng công lý, hơi ấm và hạnh phúc. Ở khía cạnh tiêu cực, Hoả mang đến hình ảnh chiến tranh, gây hấn.

Quy luật tương sinh

Theo quy luật Ngũ hành tương sinh, thứ tự và mối quan hệ các hành như sau: Mộc sinh Hoả – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thuỷ – Thuỷ sinh Mộc.

Như vây có thể thấy, người mệnh Hoả hợp nhất với người mệnh Mộc, Thổ – những mệnh tương sinh theo Ngũ hành.

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì - Những điều cần biết về mệnh Hỏa

Quy luật tương khắc

Theo Ngũ hành, có những mối quan hệ gây ức chế lẫn nhau, được gọi là quy luật tương khắc.

Thứ tự Ngũ hành tương khắc được sắp xếp như sau: Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thuỷ – Thuỷ khắc Hoả – Hoả khắc Kim – Kim khắc Mộc.

Trong quan hệ tương khắc, mỗi hành lại có mối quan hệ với hai hành khác, đó là cái khắc nó và cái nó khắc. Người ta hình tượng hoá mối quan hệ này là quan hệ thắng thua. Ví dụ như: Hoả là người thắng còn Kim là kẻ thua.

Như vậy, có thể thấy, theo Ngũ hành, mệnh Hoả tương khắc với mệnh Thuỷ.

3. Màu sắc đặc trưng cho người mệnh Hoả

– Màu đỏ: Màu đỏ là một trong những gam màu thuộc hành Hoả vậy nên đây là lựa chọn đầu tiên và chính xác nhất của người mệnh Hoả. Theo quan niệm Á Đông, màu đỏ không chỉ tượng trưng cho máu và lửa mà nó còn là biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt, sức mạnh và quyền lực tối cao.

Một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc. Đối với chính trị, màu đỏ là ý chí phấn đấu, quyết tâm cho sự phồn vinh của đất nước.

– Màu tím, cam: Màu cam được biết đến như gam màu tràn đầy sức sống, mang đến sự tươi mới, phấn khởi. Nó còn là đại diện cho những nỗ lực không ngừng nghỉ. Thực tế cho thấy, sử dụng đồ vật màu cam theo phong thuỷ giúp chúng ta đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Bên cạnh đó, xem bói tử vi cho biết màu tím tượng trưng cho sự chung thuỷ, bền bỉ, lãng mạn. Tuy nhiên một lưu ý nho nhỏ cho người mệnh Hoả không nên sử dụng các đồ vật có màu tím quá đậm sẽ phản tác dụng vì nó mang lại cảm giác đau buồn, sầu bi.

– Màu xanh lá cây: Màu xanh là cây là màu của cây cỏ, thiên nhiên, sự tươi mới, phát triển, … Gam màu này luôn mang đến cảm giác dễ chịu, giống như được hoà mình vào bầu không khí hữu nghị, bình yên.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc và giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác mệnh Hỏa hợp mệnh gì.