Gương bát quái và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

0
796

Gương bát quái theo quan niệm phong thuỷ là một trong những vật dụng với chức năng hoá giải những ngôi nhà hướng xấu, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo, nguy hiểm. Vậy gương bát quái có những loại gì, lưu ý như nào khi sử dụng? Tất cả những thắc mắc về nó sẽ được Xemtui24h.com giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là một trong những công cụ nổi tiếng và phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu. Khi xây nhà người ta thường chọn những hướng nhà có thể thu hút may mắn (cát), tránh những hướng có khả năng dẫn đến nỗi buồn hay bệnh tật (hung).

Hiện nay thực tế cho thấy có rất nhiều người không am hiểu về phong thuỷ. Do vậy khi xây nhà, họ thường xây theo sở thích với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Điều này vô tình dẫn đến những công trình ấy xuất hiện nhiều góc cạnh, mang đến những vấn đề xấu trong phong thuỷ.

Với tình trạng đất chật người đông như bây giờ việc đối diện với ngôi nhà là những cột điện, nhà cao tầng, máy biến áp… là điều khó tránh khỏi. Xây nhà ở những vị trí này càng không tránh khỏi được sát khí. Chính vì vậy, nếu không có biện pháp hoá giải, gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện không thuận lợi, tài lộc khó đến, sức khoẻ ốm yếu liên miên.

Gương bát quái lúc này là vật dụng có ý nghĩa hoá giải điều hung. Nó là một tấm biển có hình bát quái gồm 8 quẻ: càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn.

Trong đó: Càn là 3 gạch liền. Khôn là 6 gạch ngắt quãng. Khảm là ở giữ liền. Ly là ở giữa hở. Chấn thì như chiếc ống lật ngửa. Cấn có dạng như bát úp. Đoài sẽ khuyết ở trên. Tốn thì đứt ở dưới.

Nhiều người cho rằng, ngày nay gương bát quái dường như đang bị lạm dụng quá nhiều trong thực hành phong thuỷ. Gương này thường chỉ treo ngoài cửa chứ không treo ở văn phòng hay trong nhà được.

Muốn gương bát quái hoạt động chính xác công dụng của mình, phải treo gương đúng vị trí. Mỗi loại gương lại được đặt ở một vị trí khác nhau. Nếu đặt sai vị trí, có thể dẫn đến những thảm hoạ không thể lường trước được cho cả gia chủ lẫn hàng xóm xung quanh.

2. Các loại gương bát quái

Gương lồi

Gương bát quái lồi có dạng lồi ra ngoài, dùng để giải phóng năng lượng. Tuỳ vào điệu kiện thực tế của căn hộ nhà bạn mà bạn có thể lựa chọn một loại gương bát quái phù hợp.

Gương lõm

Gương bát quái này có dạng cong lõm vào trong, dùng để tích tụ năng lượng. Bạn có thể treo loại gương này ngoài cửa để thu hút năng lượng khi phương vị phong thuỷ có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa.

Gương phẳng

Gương bát quái phẳng nếu đặt trong nhà có tác dụng hút năng lượng tốt. Nếu treo gương ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ.

Gương bát quái và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

3. Những sai lầm phổ biến khi sử dụng gương bát quái

Treo sai vị trí

Khi treo gương bát quái không được tuỳ ý treo mà nhất định phải làm theo chỉ dẫn của người có chuyên môn. Lưu ý quan trọng nhất, gương bát quái không phải một món đồ nội thất. Vì vậy nó không được để ở trong nhà. Có một số trường hợp nhất định, ví dụ như sống trong một tòa nhà mà chủ hộ không thể treo gương bát quái bên ngoài thì treo trên cửa sổ hướng ra ngoài cũng chấp nhận được. Thực ra, một số chuyên gia phong thuỷ cho rằng có một vài trường hợp đặc biệt có thể treo gương bát quái trong nhà, nhưng nó chỉ chiếm khoảng 1% thôi.

Sử dụng các loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Nếu gương bát quái có khắc hình thần tướng cưỡi hổ, tay cầm binh khí hoặc hổ phù ngậm binh khí sẽ tạo ra sát khí mạnh. Việc treo gương như này ngoài cửa sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến những nhà đối diện.

Loại gương này sẽ mang đến hung khí mạnh có sức áp đảo không thể cản phá được. Đây được coi là một trong những sai lầm lớn vì nhiều người cho rằng gương bát quái thêm thần hổ phụ trợ thì càng thêm mạnh.

4. Lưu ý khi sử dụng gương bát quái trong phong thủy

1. Nếu treo gương bát quái ngoài cửa chính, bất kỳ may mắn, sinh khí nào đi vào từ nơi có treo gương bát quái cũng đều bị phân tán.

2. Khuyến khích treo gương nếu cửa sổ đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp…

3. Khi một hình bát quái được treo trên lối vào chính, nó sẽ giúp gia chủ xua đi tà khí, ngăn chặn những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi.

4. Trong trường hợp nhà của bạn là nơi giao nhau của một ngã ba, với xe ô tô liên tục hướng đầu xe vào nhà, một gương bát quái sẽ ngăn chặn bất kỳ sát khí tốc độ nào đến gần, giảm bớt áp lực trong cuộc sống.

5. Nên đặt gương bát quái nếu nhà bạn có một lối vào chính đối diện với một nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ hoặc trường học. Nó sẽ giúp sát khí dội ngược ra khi bay vào nhà.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với người đọc.