Mẹo đặt tên cho con gái 2019 Kỷ Hợi, luôn gặp bình an, may mắn

0
1457

Hôm nay, Xemtuvi24h.com sẽ mách với cha mẹ, một số mẹo đặt tên cho con gái 2019, tuổi Kỷ Hợi luôn bình an, sức khỏe. Công danh sự nghiệp về sau luôn gặp may mắn, thuận lợi.

1. Đặt tên cho con gái 2019 dựa vào những yếu tố nào?

Đặt tên cho bé gái 2019 theo bản mệnh

Khi bé trào đời, đặt tên con là một trong những việc quan trọng nhất được nhiều gia đình quan tâm. Bởi, cái tên đặt cho bé không đơn thuần để gọi, mà cái tên này sẽ dõi theo con đến suốt cuộc đời, liên quan đến vận mệnh cũng như công danh sự nghiệp của bé gái Kỷ Hợi về sau.

Hơn nữa, việc đặt tên cho con gái 2019, nhiều bậc cha mẹ còn tin rằng cái tên có thể làm nên vận mệnh sau này của trẻ. Kỳ thực, đúng như câu nói của người xưa “tên hay thời vận tốt”. Nếu như trong gia đình chúng ta, ông bà thường hay đặt những cái tên sao cho dễ nuôi, dễ gọi. Thì ngày nay, việc đặt tên cho con còn liên quan đến công danh, sự nghiepeh của bé về sau.

Cách đặt tên cho con gái 2019 luôn bình an, may mắn
Cách đặt tên cho con gái 2019 luôn bình an, may mắn

Thông thường khi đặt tên, thường lót tên đệm là Thị (con gái), Văn (con trai) thì ngày nay hầu hết cha mẹ dường như đều đau đầu để chọn ra cho con một cái tên. Bởi vì, thông qua cái tên, chúng ta còn muốn gửi gắm niềm mong muốn, sự kỳ vọng của bố mẹ trong tương lai sự nghiệp của bé. Không những tên đẹp mà còn phải hay. Nghĩa là, cái tên phải có ý nghĩa và thể hiện một lời cầu chúc về sự bình an, sức khỏe hoặc thịnh vượng,…

Theo phong thủy, đặt tên cho con gái 2019, tuổi Kỷ Hợi theo cung mệnh, chúng ta thường thấy, những người sinh vào năm Kỷ Hợi 2019 sẽ có hành Thủy. Nếu xét theo thuyết ngũ hành:

Theo ngũ hành tương sinh, hành của con sinh vào năm này hợp với hành Mộc, Thủy và Kim. Do vậy, khi đặt tên cha mẹ nên chọn những cái tên cho con có liên quan 3 bộ Thủy, Mộc, Kim, tên này đều rất thích hợp đặt cho con gái Kỷ Hợi.

Ngoài ra, theo ngũ hành tương khắc (Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim), hành của con khắc với hành Thổ và Hỏa. Vậy nên, khi đặt tên cho con cha mẹ cũng nên lưu ý chọn cái tên thuộc hành Thổ và hành Hỏa này không thích hợp đặt tên cho con gái sinh 2019.

Đặt tên cho con gái theo tuổi

Đặt tên cho con gái 2019, tuổi Kỷ Hợi hợp phải xét đến tuổi Tam Hợp. Theo thuyết Tam Hợp và bộ Tam Hợp với Hợi là Mão và Mùi. Như vậy, những cái tên hợp tuổi con gái sinh năm 2019 nên chọn trong bộ Mão và Mùi là tốt nhất. Trong khi đó, bộ Tứ Hành Xung với Hợi là Dần, Thân, Ty, những cái tên thuộc bộ này cha mẹ không nên đặt cho con gái sinh vào năm này.

Mẹo đặt tên cho con gái 2019, tuổi Kỷ Hợi cầu tài lộc
Mẹo đặt tên cho con gái 2019, tuổi Kỷ Hợi cầu tài lộc

2. Đặt tên cho con gái 2019 Kỷ Hợi cần lưu ý những gì?

Với xu hướng đặt tên của hầu hết cha mẹ hiện nay, ai cũng muốn đặt tên con bắt đầu bằng những chữ cái nằm đâu đó trong khoảng giữa bảng chữ cái như: chữ A, S hay X Tuy nhiên cha mẹ cũng nên lưu ý một số nguyên tắc đặt tên dưới đây.

Tránh đặt tên con trùng với tên người đã khuất

Một số lưu ý khi cha mẹ đặt tên cho con gái 2019, cần tránh những cái tên phạm úy cho con như trùng với những tên của người đã khuất, họ hàng gần, hay cả tên của những người thân thiết trong vòng 4 đời. Tránh đặt những cái tên dễ khiến người khác hiểu nhầm và trêu đùa. Hay những cái tên quá mỹ miều sẽ không hay. 

Không nên lấy tên người yêu cũ đặt cho con

Đặt tên cho con gái 2019, không nên đặt tên con theo tên người yêu cũ, mà cha mẹ cần phải xem ý nghĩa khi đặt tên cho con là gì: Con cái là kết quả của tình yêu giữa hai vợ chồng, vậy nên những chuyện tình yêu trong quá khứ, hãy để yên trong quá khứ. Nếu cha mẹ cố ý dùng tên người cũ để đặt tên cho con gái, rất có thể nó sẽ châm ngòi cho một cuộc chiến tranh, nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ của hai vợ chồng.

Đặt tên tuân theo luật bằng trắc, âm dương

Một cái tên hài hòa là khi chúng ta tuân theo quy luật bằng trắc, kết hợp hài hòa giữa cả thanh bằng (gồm thanh ngang và thanh huyền) và thanh trắc (gồm các thanh sắc, hỏi, ngã, nặng). Ngoài ra, yếu tố cân bằng âm dương cúng khá quan trọng. Đặt tên con gái, nên mang cả hình bóng của cha lẫn mẹ trong đó, đây cũng là cách đặt rất ý nghĩa mà các bậc phụ huynh có thể cân nhắc.

Đặt tên con phải hợp với giới tính 

Một trong những lưu ý chúng tôi muốn chia sẻ với cha mẹ nữa là, khi đặt tên cho con gái 2019, tuổi Kỷ Hợi cần dựa vào giới tính. Đặt tên cho con phù hợp với giới tính. Trường hợp nếu con gái mang tên giống con trai, hoặc ngược lại con trai mang tên con gái. Những cái tên như vậy rất dễ gây nhầm lẫn trong giao tiếp, xưng hô hay làm giấy tờ và có thể dẫn đến nhiều rắc rối khác.

3. Ý nghĩa khi đặt tên cho con gái 2019, tuổi Kỷ Hợi

Đặt tên cho con gái hay con trai cũng đều là việc hệ trọng khi bé được sinh ra. Bởi cái tên không chỉ liên quan đến cuộc sống, sức khỏe và công danh của bé, mà còn giúp cha mẹ luôn gặt hái được tài lộc, vượng cát, bình an. Do đó, đặt tên có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, trước khi đặt tên, cha mẹ nên cân nhắc kỹ và cần chọn tên cho con có ý nghĩa tích cực và lịch sự. Bởi vì cái tên sẽ đi theo con suốt cả cuộc đời, liên quan tới công danh sự nghiệp về sau. Đã qua rồi cái thời bố mẹ thích đặt tên con thật xấu cho… dễ nuôi và để ông Trời không bắt đi mất.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn, một số mẹo đặt tên cho con gái 2019, tuổi Kỷ Hợi cầu mong bình an, may mắn. Cái tên không chỉ quan trọng về mặt phong thủy, mà còn liên quan đến cuộc sống, sự nghiệp công danh của bé về sau. Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp cha mẹ định hướng được phần nào trong cách đặt tên cho con gái kỷ hợi, sinh vào năm 2019 tới.