Đánh giá Roguebook – Tính tốt của Deckbuilding ngon, nhưng chưa đủ khó

0
500

Đánh giá Roguebook ra mắt Early Access với một cuộc tranh cãi ngay lập tức: các nhà phát triển cung cấp DLC ngày đầu tiên trả tiền như thể họ chưa bao giờ thấy điều đó sai lầm khủng khiếp trước đây. Nhanh chóng sửa đổi sai lầm của họ, Roguebook được phép phát triển với nhiều đánh giá tích cực hơn. Có thể bạn quan tâm, game sinh tồn trên đảo hoang pc hay mới nhất.

Đánh giá Roguebook - Tính tốt của Deckbuilding ngon, nhưng chưa đủ khó

Đó là một chiếc Deckbuilder Roguelike . Một thể loại yên tĩnh mà đã được chọn lên hơi nước kể từ khi thành công vang dội của Slay The Spire, một trò chơi mà đối với nhiều người vẫn còn nằm trên đỉnh ngai vàng của thể loại của nó. Chỉ trong năm nay, chúng ta đã có Tainted Grail và Loop Hero, và bây giờ đến lượt Roguebook.

Roguebook thực hiện một số điều khác biệt, và tôi nên mở đầu điều này bằng cách nói rằng tôi rất thích trò chơi. Rất nhiều. Bốn mươi giờ và đang tiếp tục.

Thay vì một nhân vật solo, bạn sẽ chơi với hai nhân vật trong Roguebook. Có các lựa chọn và lối chơi khác nhau cho mỗi anh hùng – Sorocco, chú cóc giận dữ, đánh kẻ thù bằng lối chơi phòng thủ, trong khi Aurora, bà già rùa thần bí, triệu hồi ếch và bảo vệ đồng minh của mình. Phong cách và sự quyến rũ của các nhân vật là một trong những phẩm chất xác định của việc Đánh giá Roguebook.

Mỗi lần chạy sẽ diễn ra trong suốt ba chương. Mỗi chương đều có những con quái vật khác nhau và một trận đánh trùm ở cuối, và mỗi chương phải được khám phá bằng cách sử dụng sơn và mực để vẽ các trang của cuốn sách khổng lồ mà bạn tìm thấy bên trong. Đó là một bổ sung tuyệt vời cho chiến lược chọn thẻ cũng phải suy nghĩ về cách bạn sẽ tiến bộ qua thế giới ngầm.

Điều này dẫn chúng tôi đến một trong những vấn đề lớn nhất của tôi với trò chơi. Cân bằng và khó khăn.

Abrakam, đội đứng sau trò chơi, đã thực hiện một số thay đổi cân bằng tốt tại thời điểm viết bài, nhưng có những điều về trò chơi khiến nó cảm thấy dễ dàng hơn nhiều so với những người đồng hương đầy thử thách của nó. Trong một thể loại dựa vào khả năng chơi lại của nó, sự thiếu khó đó thực sự là một trong những điểm yếu lớn nhất của Roguebook.

Loại bỏ thẻ không tồn tại và trên thực tế, phần lớn sức mạnh của bộ bài của bạn đến từ số lượng bài tuyệt đối bên trong, với các tài năng có thể mở khóa dựa trên kích thước bộ bài của bạn. Loại này khiến bạn cảm thấy như bạn chỉ nên nhồi bộ bài của mình bằng các lá bài, nghĩa là bạn thường vấp phải một bộ bài thành công hơn là tạo ra nó, như trong Slay The Spire, nơi mà lựa chọn quân bài là toàn bộ nền tảng của trò chơi.

Hệ thống Epilogue của Roguebook về cơ bản là độ khó của Ascension. Trò chơi ngày càng khó hơn khi bạn tiến bộ qua các cấp, mặc dù không có gì khiến tôi phải giật tóc như một lần chạy Ascension 18 (mức cao nhất mà tôi từng có) của Slay The Spire.

Công bằng mà nói với Đánh giá Roguebook, việc so sánh nó với Slay The Spire không dứt khoát với trò chơi. Nó làm rất nhiều điều khác biệt và tốt hơn so với trò chơi lấp ló nó. Sự tiến bộ mang lại cảm giác bổ ích hơn, với một cách khác để cải thiện bộ bài và các lần chạy tổng thể của bạn, và toàn bộ khái niệm thế giới mở rất mới mẻ, mặc dù gần đây Tainted Grail cũng đã nhúng tay vào vấn đề này. Tham khảo thêm cách chơi game xep bi hay dễ chơi cho người mới bắt đầu.