Cuộc chiến của các sứ quân tại Premier League

0
475

Lịch bóng đá hôm nay giải Ngoại Hạng Anh trở lại là một liều thuốc tinh thần cho người hâm mộ là đúng hay sai? Hay đó chỉ là một sự ngụy biện.

Cuộc họp mới đây chính phủ Anh đã thông báo và đảm bảo rằng bóng đã sẽ hoạt động trở lại vào giữa tháng 6 khiến các CLB thở phào nhẹ nhõm khi cả nửa năm nay bóng đá chưa thể thi đấu bất kỳ một giải đấu nào ảnh hưởng đến ket qua bong da toàn thế giới.

Sự trở lại của bóng đá sẽ khiến nhiều người bất an bởi vì nó dựa trên nỗ lực tránh thảm họa tài chính hơn là sự an toàn về mặt sinh học và y tế. Nó đã là một cuộc chiến máu lửa ngoài kia, giữa một con bồ câu và diều hâu, giữa Big Six và nhóm cầm đèn đỏ.

Cuộc chiến của các sứ quân tại Premier League
Cuộc chiến của các sứ quân tại Premier League

Tuy nhiên phó chỉ tịch West Ham lại là người yêu cầu hủy bỏ các giải đấu do COVID 19 vào hôm 16/3 vẫn bảo vệ quan điểm của mình khi dịch đang chuyển biến rất phức tạp. Và điều này chỉ cho phép khi từng ngọn cỏ phải được khử trùng.

Họ yêu cầu phải hủy giải đấu và chống lại đề xuất đá trên sân trung lập không có khán giả nhà. Lợi ích của họ có thể khiến những CLB khác như Liverpool tức giận, nhưng họ cũng sẽ tức giận nếu Liverpool được hưởng lợi mà mình trở thành con dê tế thần.

Cùng quan điểm đó phó cảnh sát trưởng Constable Mark Roberts, người chịu trách nhiệm về an ninh trong bóng đá ở Anh, cũng phản đối: “Mỗi đất nước đang chứng kiến hàng ngàn, hàng vạn người tử vong, mỗi ngày một tăng lên thì việc cho bóng đá quay trở lại là điều phi nhân tính.”

Nhiều người đã đặt ra câu hỏi các cầu thủ bị dương tính khi đang cách ly hay trong quá trình tập luyện? Đã có CLB nào lên kế hoạch xét nghiệm máu cho các cầu thủ chưa? Nó được tiến hành như thế nào? Là do một dịch vụ y tế quốc gia hay một đơn vị tư nhân nào?

Mỗi cá nhân luôn món có được lợi ích cho mình mà mạo hiểm tính mạng của con người là không phải, từ đó Ngoại Hạng Anh đã trở thành cuộc chiến của các sứ quân. Mốc tháng Sáu vẫn cứ xa vời khi 20 bộ lạc tại giải đấu đắt giá này không thể tìm được tiếng nói chung. Cái tẩu thuốc hòa bình của bộ lạc Liverpool sắp vô địch không thể được hút bởi bộ lạc West Ham, kẻ đang lo xuống hạng.