Cây phong thủy theo tuổi Dậu, đón may mắn tài lộc 2019

0
881

Cùng xemtuvi24h.com lựa cọn một số loại cây phong thủy theo tuổi Dậu. Khi bài trí trong nhà giúp gia chủ luôn bình an, khỏe mạnh. Công danh sự nghiệp gặt hái được nhiều may mắn, thành công.

1. Cây phong thủy theo tuổi Ất Dậu

Lựa chọn cây phong thủy theo tuổi Ất Dậu, những người tuổi này nên trồng cây gì cho hợp mệnh? Do Kim sinh Thủy, nên khi gia chủ lựa chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi giúp gia chủ  tăng tài lộc, đón nhận nhiều vận may.

Cây phong thủy theo tuổi Ất Dậu luôn bình an, may mắn
Cây phong thủy theo tuổi Ất Dậu luôn bình an, may mắn

Gia chủ tuổi Ất Dậu nên chọn những loại cây có màu trắng hoặc đen hợp với bản mệnh. Một số loài cây gia chủ tuổi Ất Dậu có thể trồng để gặt hái tài lộc như: cây thủy sinh, cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây lan chi, cây cọ nhật… hoặc khi bài trí trong nhà cũng giúp gia chủ gặt hái được nhiều tài lộc và may mắn trên con đường công danh sự nghiệp.

2. Cây phong thủy theo tuổi Quý Dậu

Xét về nét tính cách của tuổi Quý Dậu, họ vốn là những người hòa đồng, thông minh và thực tế. Trong cuộc sống hay bất cứ hoàn cảnh nào, họ thích nghi nhanh giỏi và có trực giác khá tốt. Do vậy, khi chúng ta lựa chọn cây phong thủy theo tuổi Quý Dậu để giúp gia chủ tránh được những điều xấu và gia tăng may mắn. Một số màu cây cảnh phong thủy gia chủ nên lựa chọn như: màu trắng, vàng xám hoặc nâu vì có mệnh thổ.

Những cây cảnh theo tuổi hợp phong thủy, giúp mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ tuổi Quý Dậu như: Sen Đá, cây Hoa Mai Vàng, cây Đỗ Quyên, cây Hoa Ngâu…Những loại cây cảnh này dễ trồng, dễ chăm sóc, gia chủ không cần quá kỳ công mà còn giúp gia tăng tài lộc cho gia chủ và cả gia đình.

Ngoài ra, những người tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim nên tránh chọn màu đỏ của mệnh Hỏa hoặc màu xanh lá cây của mệnh Mộc, bởi nếu chọn những cây có màu này sẽ không tốt cho gia chủ mệnh Kim sinh năm Quý Dậu.

3. Cây phong thủy theo tuổi Tân Dậu

Xét về phong thủy, những người tuổi Tân Dậu nên trồng cây một số loại cây cảnh hợp phong thủy, hợp tuổi như: Kim Tiền, cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Thanh, cây Hồng Môn, cây Bàng Singapore, cây Trạng Nguyên. Khi bài trí hoặc trồng những loại cây cảnh này trong nhà, bài trí trên phòng làm việc giúp sự nghiệp của gia chủ khá hanh thông và tài lộc may mắn thuận lợi.

Một số lưu ý khi chọn màu sắc của cây, gia chủ tuổi Tân Dậu nên tránh chọn những loại cây có màu vàng, nâu, vì thuộc mộc mà kim khắc mộc không mang lại may mắn mà còn khiến gia đình bất hòa tiền bạc tiêu hao.

4. Cây phong thủy theo tuổi Đinh Dậu

Để có may mắn tài lộc, gia chủ tuổi Đinh Dậu nên chọn những loại cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc Mộc sinh Hỏa là tốt nhất. Nếu lựa chọn như vậy, tài lộc của gia chủ sẽ luôn được bổ trợ, sinh sôi và nảy nở nhiều hơn trong công danh sự nghiệp. Đặc biệt đối với những người làm ăn kinh doanh, sẽ giúp cho công việc làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào và luôn gặp may mắn, giàu sang phú quý.

Không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen, xanh nước biển. Bởi màu này thuộc Thủy khắc Hỏa sẽ khiến của cải gia đình bạn đổ xuống sông xuống biển, bệnh tật triền miên không sớm thì muộn gia đình nghèo đói và hạnh phúc gia đình khó mà bình ổn.

5. Cây phong thủy theo tuổi Kỷ Dậu

Cây cảnh hợp phong thủy, hợp với bản mệnh tuổi Kỷ Dậu nên chọn mua các loại cây cảnh có hoa và lá màu đỏ, hồng, cam. Những màu này thuộc Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng đất thuộc Thổ hợp Thổ. Khi bài trí trong nhà giúp chủ nhà phát tài và phát lộc nhiều hơn, làm ăn buôn bán thuận lợi, sức khỏe được củng cố và gia đình hạnh phúc.

Cây phong thủy theo tuổi Kỷ Dậu
Cây phong thủy theo tuổi Kỷ Dậu

Tuổi Kỷ Dậu hạn chế trồng những loại cây toàn lá cành toàn màu xanh, bởi Mộc vì Mộc khắc Thổ hoặc màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh Kim như thế gia chủ sẽ bị khắc chế và tàn lụi đi tài lộc sẽ khiến làm ăn thất bát, hạnh phúc bị lung lay dẫn đến sức khỏe.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn một số loại cây phong thủy theo tuổi Dậu. Khi trồng hoặc bài trí trong nhà, phòng khách, phòng làm việc giúp gia chủ gặt hái được nhiều tài lộc, luôn bình an và gặp nhiều may mắn.