Tuổi Tuất trồng cây cảnh gì? cây phong thủy hợp tuổi Tuất

0
641

Những người tuổi Tuất nên trồng cây gì? cùng xemtuvi24h.com lựa chọn những loại cây phong thủy hợp với người tuổi tuất, giúp gia chủ luôn bình an, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

1. Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Tuất

Người sinh vào năm Mậu Tuất nên trồng cây phong thủy gì? những người tuổi Mậu Tuất – thuộc mệnh Mộc, theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, Mậu Tuất hợp với màu nâu, màu xanh nước biển, xám, màu đen là sắc màu hoàn hảo nhất cho những người mệnh Mộc. Trong đó hợp nhất là màu nâu gỗ, yếu tố đại diện cho Mộc.

Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Tuất
Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Tuất

Thông qua đó, theo phong thủy gia chủ sinh vào năm Mậu Tuất nên chọn những cây phong thủy có màu nâu gỗ hoặc đen, để mang lại may mắn và tài lộc. Ngoài ra, cũng có thể lựa chọn loại cây cảnh thuộc mệnh Kim như: trắng, đỏ, hồng, cam, tím.

Ngoài ra, để đón nhận thật nhiều điều may mắn về tài lộc, người tuổi Mậu Tuất nên chọn mua và trang trí nhà cửa với một số cây cảnh như: cây phát tài, thiên tuế, vạn tuế, kim ngân, ngọc ngân, cây tình yêu, cây cau cảnh, cây đế vương, cây ngọc bích, hoa lan, sâm cảnh, vạn niên thanh, cây kim tiền…

2. Cây phong thủy cho tuổi Bính Tuất

Cây cảnh phong thủy cho gia chủ sinh vào năm Bính Tuất, nên chọn những cây cảnh màu sắc rực rỡ: đỏ, hồng, cam hoặc tím, chúng sẽ giúp gia chủ kéo tài lộc vào nhà. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng gợi ý thêm cho bạn, nên chọn một số cây phong thủy hút tài, hút lộc cho người tuổi Bính Tuất như: cây sen đá, cây vạn lộc, sống đời, hồng môn, hoa đào, đồng tiền, hoa giấy, hoa hồng, hoa trạng nguyên, hoa sứ… giúp gia chủ tuổi Bính Tuất luôn bình an, thuận lợi.

3. Giáp Tuất hợp cây phong thủy nào?

Tuổi Giáp Tuất trồng cây phong thủy gì hợp mệnh? theo các chuyên gia phong thủy, những người sinh năm Giáp Tuất, nên chọn loại cây cảnh có màu xanh lá cây hoặc đỏ, hồng, cam, tím… giúp cầu tài lộc, mang lại nhiều may mắn. 

Một số loại cây gia chủ không nên chọn như: những loại cây có màu xanh dương, nâu, đen. vì những màu này tương khắc với mệnh của người Giáp Tuất, sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của. Trong những loại cây hợp mệnh và tuổi, giúp mang lại may mắn và tài lộc cho người tuổi Giáp Tuất, thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn một số loại cây như: cây phát tài, phát lộc, hoa trạng nguyên, cây tùng, lộc vừng, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, hoa cúc, hồng môn, hoa mai, tre cảnh, trúc cảnh… 

4. Cây phong thủy hợp tuổi Canh Tuất

Người tuổi Canh Tuất nên chọn một số loại cây cảnh phong thủy hợp tuổi và mệnh như: cây trúc phát tài, cây ngọc ngân, kim đế vương, cây kim phát tài, cây búp sen, cây cau nhật, cây phát tài, cây cọ nhật…giúp gia chủ luôn may mắn, phát tài.

Ngược lại, xin nhắc nhở gia chủ khi chọn cây phong thủy, người tuổi Canh Tuất nên tránh chọn những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím (do Hỏa khắc Kim), tránh được tà khí, ảnh hưởng đến tiền đồ, sự nghiệp.

Cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi Tuất
Cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi Tuất

5. Tuổi Nhâm Tuất hợp cây phong thủy nào?

Theo phong thủy nhà, những người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy, theo ngũ hành Kim sinh thủy. Do đó, những người thuộc tuổi này, nên chọn những loại cây có màu sắc tương sinh với mệnh Thủy như trắng, xanh dương.

Do đó, màu trắng thuộc mệnh Kim mà “Kim sinh Thủy” rất hợp với gia chủ tuổi này. Tuy nhiên, “Thổ khắc Thủy” nên gia chủ cần lưu ý, nên tránh mua những loại cây có màu vàng hoặc nâu để tránh việc làm ăn không thuận lợi, ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp.

Như vậy, khi lựa chọn cây cảnh phong thủy, gia chủ cũng nên để ý đến gia đình khi chọn. Sao cho loại cây đó khi bài trí trong nhà, luôn an khang và thịnh vượng, bình an khỏe mạnh. Những người tuổi Nhâm Tuất nên mua những loại cây cảnh phong thủy như: cọ nhật, lan mầm xanh, lan chi, phái tài, vạn niên tùng, lộc nhung, sung, lộc vừng, vạn tuế, thiên tuế, thanh lâm, hoa lan…

Trên đây là một số loại cây phong thủy cho những người tuổi Tuất. khi lựa chọn những loại cây này bài trí trong nhà, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công may mắn. Các thành viên trong gia đình luôn bình an, khỏe mạnh, thu hái được nhiều nguồn tài lộc.