Cách sút penalty bách phát bách trúng đánh bại mọi thủ môn

0
548

Để thực hiện cách sút penalty thành công, bạn cần chuẩn bị một tâm lý vững vàng và sở hữu kỹ thuật sút tốt. Do đó, mời bạn tìm hiểu ngay bài viết này để có thể thực hiện những cú sút penalty bách phát bách trúng.

1. Các góc sút penalty thường gặp

Đá phạt đền tưởng là tình huống dễ ghi bàn nhất với các cầu thủ bởi chỉ việc đối mặt với thủ môn ở khoảng cách 11m và khung thành rộng đến 7m. Ấy vậy mà nhiều cầu thủ bóng đá vẫn không làm nên chuyện và rơi lệ vì hối hận khi đưa bóng đi ra ngoài cầu môn hoặc để thủ môn bắt bài. Một số cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới cũng không thể vượt qua được thử thách này.

Vì thế, cách đá penalty vẫn luôn là yếu tố được các cầu thủ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp quan tâm hàng đầu. Về vấn đề này, kĩ năng của một cầu thủ không chỉ dừng lại ở cách sút, cách đánh lừa thủ môn mà còn có yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến rất nhiều. Đó là điều mà các cầu thủ đều thẳng thắn thừa nhận.

Tưởng như khi đứng đối diện với thủ môn cùng cự ly bóng quá gần như vậy, các cầu thủ không cần phải tính toán quá nhiều nhưng thực chất, họ đều có chiến thuật cả. Dự tính của mỗi cầu thủ sẽ quyết định đến góc sút của họ.

cach-sut-penalty-bach-phat-bach-trung-danh-bai-moi-thu-mon
Cách sút penalty bách phát bách trúng đánh bại mọi thủ môn

Một số góc đá phạt đền thường gặp như:

  • Sút trực diện vào chính giữa cầu môn (Top center)
  • Sút vào hai góc trên của khung thành (Top Left & Top Right)
  • Sút vào hai góc dưới của khung thành (Bottom Left & Bottom Right)

Dựa trên các số liệu ghi được và các phân tích từ chuyên gia, góc “vàng” trong sút penalty là hai góc chữ A – hai góc trên cùng. Do bóng đi rất nhanh và các thủ môn không thể phản xạ kịp nên nếu căn bóng đúng góc này, tỉ lệ thành công là 99%.

Tuy nhiên, không phải cầu thủ nào cũng lựa chọn hai góc này vì có nhiều yếu tố tác động đến như: Thế mạnh, phân tích đối thủ (Phân tích về thói quen bắt bóng của thủ môn), tâm lý, cách chạy đà chuẩn xác hay không.

Vì thế, để rèn luyện được những cách sút penalty chuẩn xác nhất, bạn còn phải quan tâm đến một vài yếu tố khác nữa mà chúng tôi sẽ phân tích ngay sau đây.

Ngoài ra, để có thể cập nhật kết quả của các trận cầu trên thế giới sớm nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, bạn hãy xem tại ket qua bong da truc tuyen.

2. Chuẩn bị một tinh thần “thép”

Với một khoảng cách khá gần chỉ 11m trong khi khung thành rộng tới 7m cầu thủ có thể dễ dàng ghi bàn. Nhưng nó cũng rất khó bởi bạn phải chịu một áp lực tâm lý rất lớn. Không chỉ của các cầu thủ và ban lãnh đạo của 2 đội mà bạn còn đang đứng dưới những ánh nhìn đầy lo lắng của cả hàng ngàn cổ động viên.

Chính bởi yếu tố tâm lý đó, đã có rất nhiều cầu thủ ngôi sao đá trượt penalty – những cú đá phạt tưởng chừng như rất đơn giản này. Những Messi, Cristiano Ronaldo, hay Neymar đều có những lần đá trượt penalty từ trong những trận đấu vô thưởng vô phạt cho đến những trận đấu quyết định.

Vậy nên, có thể nói rằng yếu tố tâm lý là yếu tố quan trọng nhất cho việc thực hiện một cú sút penalty có thành công hay không. Bởi lẽ, với trình độ của các cầu thủ chuyên nghiệp là rất cao, nên việc thực hiện một cú sút chỉ trong khoảng cách 11m đối với họ giống như việc họ tâng bóng vậy.

Nhưng chính yếu tố tinh thần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng những cú sút penalty, nếu tâm lý cầu thủ vững vàng thì coi như đã thành công được 50% rồi. Còn tâm lý không vững dễ bị tác động bởi thủ môn đội bạn hay các cổ động viên chắc chắn tỉ lệ sút phạt đền thành công là rất thấp.

3. Chọn cách chạy đà

Có nhiểu kiểu và cách chạy đà khác nhau. mình lấy ví dụ về Nerma đi. Cầu thủ này có thói quen chạy đà ngắt quãng và đây cũng là kiểu chạy đà giúp anh đá vào rất nhiều quả penalty.

Lại có kiểu chạy đà thẳng với một cú sút không thể hiểm hơn với tốc độ không thể cản phá. Nếu bạn là một fan bóng đá chắc chắn đã chứng kiến nhiều pha sút thần thánh đó rồi.

4. Cách sút

Mỗi cầu thủ sẽ có một kỹ thuật sút sở trường của mình, việc lựa chọn cách sút phụ thuộc rất nhiều vào điều này. Người chơi nên sử dụng cách sút mà bạn sử dụng thuần thục, tự tin nhất điều này sẽ làm cho cú sút có xác suất thành công cao hơn.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số cách sút penalty được thường xuyên sử dụng cũng như hiệu quả nhất trong bóng đá.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên vào xem thêm kqbd TBN để cập nhật tỷ số, kêt quả các trận cầu thuộc các giải đấu cao nhất xứ sở bò tót theo đúng múi giờ Việt Nam.